Công nghệ 24h: Chỉ 16 triệu đồng cho xe ga của Honda tại Ấn Độ

Tùng Linh

18:12 10/05/2016

BizLIVE - Tại trường Ấn Độ, các mẫu xe máy như Honda Activa hay Honda Dio có giá khoảng 16 triệu đồng. CEO Baidu viết tâm thư sau vụ bê bối về link quảng cáo là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Chỉ 16 triệu đồng cho xe ga của Honda tại Ấn Độ

Ảnh minh họa.

Theo trang Carand Bike, Honda Activa 3G có kích thước 1.761x710x1.149 mm, khoảng cách giữa 2 trục bánh xe là 1.238 mm, trọng lượng 108 kg. Khoảng cách từ gầm xe xuống mặt đất ở mức 153 mm, chiều cao yên xe 765 mm. Dung tích bình xăng 5,2 lít.
Activa 3G được trang bị động cơ SI 4 thì, 1 xi lanh với dung tích 109,2 cc. Khối động cơ này được làm mát bằng không khí, sản sinh công suất tối đa 8 mã lực, mô-men xoắn cực đại 8,83 Nm. Tốc độ tối đa của chiếc scooter này chỉ đạt mức 82 km/h, lượng tiêu thụ xăng 60 km/lít. (xem thêm)
Khi ra mắt chiếc điện thoại iPhone, Apple đã làm thay đổi cách thức sử dụng điện thoại cảm ứng của cả thế giới. Đặc biệt là, những thao tác phóng to, thu nhỏ hay lướt màn hình cực kỳ tiện dụng và hiệu quả.
Đồng thời, hệ điều hành iOS của Apple cũng là một trong những phát minh mang tính “cách mạng”. Thậm chí, có những chi tiết tỉ mỉ đến mức mà người dùng không bao giờ nhận ra.
Sau đây là 9 chi tiết thú vị trên hệ điều hành iOS sẽ cho thấy mức độ tỉ mỉ và kỳ công của Apple, tổng hợp từ Business Insider. (xem thêm)
CEO Baidu Inc đã viết một bức tâm thư kêu gọi các nhân viên góp phần tăng giá trị công ty để vượt qua vụ bê bối xung quanh cái chết của một sinh viên đại học bị ung thư đã trải qua quá trình điều trị thử nghiệm của một bệnh viện tư nhân đứng đầu trong danh sách tìm kiếm trên công cụ này, theo thông tin từ Reuter.
Trước khi chết, sinh viên Wei Zexi, 21 tuổi, đã chỉ trích bệnh viện tư nhân đã cung cấp phương pháp điều trị thất bại với lời quảng cáo gây “hiểu lầm” về hiệu quả của nó và buộc tội Baidu “hỗ trợ” những thông tin y tế sai.
Được biết, anh Wei Zexi, một sinh viên đại học bị ung thư đã lên Baidu tìm kiếm phương pháp chữa bệnh thử nghiệm cho mình. Anh đã lựa chọn một bệnh viện tư nhân đứng đầu trong kết quả tìm kiếm trên Baidu. (xem thêm)
Theo tin mới nhất, Thái Lan đã đề nghị và Nga đã đồng ý thành lập trung tâm bảo dưỡng thiết bị hàng không khu vực Đông Nam Á tại nước này, thay vì Việt Nam.
Trong khi đó, theo nhiều nhận định, là một khách hàng truyền thống lâu năm, sở hữu số lượng máy bay chiến đấu và trực thăng Nga lớn nhất Đông Nam Á, cùng với số lượng lớn trang bị không quân cần nâng cấp, Việt Nam được coi là có ưu thế vượt trội trong việc lựa chọn địa điểm mở trung tâm bảo dưỡng máy bay của Nga. (xem thêm)
Nhiều người vì ngại phiền phức, tốn thời gian, viện lý do phiên bản cũ vẫn chạy tốt,... nên trì hoãn việc cập nhật hệ điều hành máy tính và bỏ qua các thông báo nhắc nhở.
Những lỗ hổng bảo mật sẽ bị virus, mã độc khai thác nếu không được vá kịp thời. Bên cạnh việc dùng phần mềm chống virus, cập nhật hệ điều hành thường xuyên là việc nền làm.
Nhiều phần mềm "không làm gì nên tội" nhưng ít được người dùng cập nhật phiên bản mới như Java, Flash, PDF Reader, ... thường ẩn chứa hàng tá các lỗ hổng bảo mật, dễ bị hacker khai thác. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, windows, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ