Công nghệ 24h: CEO Google đến gặp gỡ các startup tại Hà Nội

Tùng Linh

19:39 22/12/2015

BizLIVE -
Chiều hôm nay, CEO của Google Sundar Pichai đã tới Hà Nội và có buổi gặp gỡ với cộng đồng startup. Người dùng tiếp tục gặp lỗi check engine trên Mazda 2 là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ.

Công nghệ 24h: CEO Google đến gặp gỡ các startup tại Hà Nội

CEO Google Sundar Pichai đã gặp Nguyễn Hà Đông trước khi giao lưu với cộng đồng startup

Người dùng tiếp tục gặp lỗi “cá vàng” trên Mazda 2?

Theo phản ánh của người dùng, chiếc Mazda2 thế hệ mới bị hiện tượng mất iStop (chế độ ngắt động cơ tạm thời) và nổi đèn báo lỗi động cơ trên bảng táp-lô, tương tự với hiện tượng trên xe Mazda 3 động cơ 1.5L. Nhiều người sử dụng cho biết, xe Mazda 2 mới chỉ đi được 288km động cơ đã báo lỗi "cá vàng”.

Được biết, Mazda2 thế hệ mới tại Việt Nam sử dụng duy nhất phiên bản động cơ SkyActiv-G90, 4 xi-lanh với cơ chế phun nhiên liệu trực tiếp. Động cơ dung tích 1.5L cho công suất tối đa 109 mã lực tại ngưỡng vòng tua 6.000 vòng/ phút, sức kéo tối đa 141Nm tại 4.000 vòng/phút.
Động cơ SkyAvtiv-G90 là động cơ xăng sản xuất hàng loạt có tỷ số nén cao nhất thế giới, đạt mức 14.0: 1. Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam cũng sử dụng chung khối động cơ này. (xem thêm)

CEO Google: “Người Việt cũng có thể thành công như mọi dân tộc khác”

Có thể thấy rằng các CEO công nghệ lớn trên thế giới hiện nay đều tới từ Ấn Độ. Nhưng theo quan điểm của CEO Google, thành công hiện nay mang tính chất toàn cầu.

Ông đã đến nhiều nơi, gặp nhiều người thành công và họ là những người ở mọi sắc tộc. Người Ấn hiện nay đang di cư sang các quốc gia khác để tìm kiếm thành công nhưng Việt Nam, một nước có dân số lớn sẽ là một thị trường tiềm năng và người Việt nên tin tưởng và nắm bắt cơ hội của mình. (xem thêm)

Ý nghĩa các ký hiệu trên smartphone

Hình chiếc thùng rác với dấu X, dấu chấm thanh và hàng loạt biểu tượng khác được khắc đâu đó trên điện thoại, laptop hay sạc. Nhiều người luôn thắc mắc về các biểu tượng này.

Đây thực tế là các dấu chứng nhận, dùng bởi các cơ quan chính phủ và nhà điều hành để xác nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn, đồng thời cho thấy thiết bị được phép bán ở những quốc gia và vùng lãnh thổ nhất định. Người dùng có thể tìm thấy chúng trên gần như tất cả các thiết bị điện tử dân dụng.

Các dấu chứng nhận này có thể nhanh chóng biến mất. Vào 11/2014, Tổng thống Obama đã thông qua Đạo luật E-Label, cho phép Ủy ban Truyền thông Liên bang giấu các biểu tượng này vào trình đơn của hệ điều hành thay vì in vật lý lên thiết bị. (xem thêm)

Xe hơi sẽ hiện đại tới mức nào trong năm tới?
Trong năm nay, một loạt các hãng đã thử nghiệm hoặc công bố kế hoạch phát triển xe tự lái của mình. Không những thế, chiếc xe giờ đây còn thông minh hơn với khả năng kết hợp với smartphone của người dùng. Vậy trong năm 2016, công nghệ sản xuất xe hơi sẽ còn tiến xa đến đâu nữa? (xem thêm)

Tử huyệt của Google

“Phần lớn công việc của tôi là làm mọi người tập trung vào những thứ không chỉ lớn dần lên”, CEO Larry Page từng tuyên bố như thế vào năm 2013.
Theo đuổi những ý tưởng lớn thay vì chỉ đơn giản vượt qua đối thủ chính là điều tuyệt vời nhất thu hút mọi người muốn làm việc cho Google

Những dự án tham vọng nhất của Google, như xe tự lái, khinh khí cầu Internet, và robot nam châm có thể tìm kiếm bệnh trong cơ thể… được hình thành cũng nhờ tư tưởng đó.
Cũng chính tâm lý 10x đã dẫn đến sự ra đời của 2 sản phẩm thành công vang dội Gmail, Google Street View cho đến thời điểm này nhưng lại bị cho là điên rồ khi mới ra đời. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ

- FBI mới đây đã phát hiện các thiết bị mạng quan trọng của chính phủ Mỹ đã bị cài phần mềm gián điệp trong 3 năm qua. Ngay lập tức cơ quan này đã tiến hành điều tra khả năng nhiều tài liệu mật đã lọt ra ngoài. Được biết các thiết bị này được cung cấp bởi Juniper, công ty đang cạnh tranh ngang ngửa với Cisco và chắc chắn, danh tiếng công ty này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề sau sự cố.

- Người Việt Nam mua smartphone là để giải trí và kết nối Internet trong khi đó ở Trung Quốc đó lại là thiết bị bắt buộc để người dùng bước chân vào đời sống số. Người Việt có xu hướng dùng điện thoại để sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong khi nước láng giềng sẽ sử dụng để “sống sót” qua ngày.

- Chợ Đồng Xuân của Hà Nội đã được phủ sóng wi-fi miễn phí. Với băng thông khoảng 50 Mbps và 40 bộ phát, đây là chợ đầu tiên ở Hà Nội sử dụng công nghệ để quảng bá thương hiệu. Khi sử dụng hệ thống Wi-fi tại đây, người dùng sẽ được truy cập Internet miễn phí liên tục trong vòng 30 phút, sau đó cần phải đăng nhập lại mới có thể sử dụng tiếp. Tuy nhiên vẫn có những gói cước thu phí cho những người dùng liên tục tại đây với mức băng thông cao hơn để đáp ứng nhu cầu.

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, google, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ