Công nghệ 24h: Cáp quang AAG lại đứt, xe ô tô Trung Quốc “nhái” lộng hành

Hoàng Ly

18:26 23/04/2015

BizLIVE -

Vào lúc 05 giờ 27 phút ngày 23/4/2015 đã xảy ra sự cố dò nguồn trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG. Trong khi đó, tại "sân nhà" ở triển lãm ôtô Thượng Hải, các hãng xe Trung Quốc có dịp làm cho các đối thủ phương Tây phải giật mình khi "khoe" những siêu phẩm nhái đến kinh điển của mình.

Công nghệ 24h: Cáp quang AAG lại đứt, xe ô tô Trung Quốc “nhái” lộng hành

Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Công ty Viễn thông quốc tế VNPT-I, vào lúc 5 giờ 45 phút sáng nay, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt song VNPT-I vẫn chưa xác định được chính xác điểm đứt, chỉ phát hiện có sự cố sụt nguồn.

Đây là lần thứ hai trong năm 2015 tuyến cáp AAG bị đứt. Trước đó, sáng 5/1, tuyến cáp quang AAG, phân đoạn S1H đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu (VTU) đã gặp sự cố khiến dung lượng đường truyền quốc tế đi Hồng Kông, Mỹ, Singapore và Nhật Bản bị sụt giảm đáng kể. Sự cố này đã mất hơn 2 tuần để khắc phục. (xem tiếp)
Các nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, FPT đang có phương án khắc phục sự cố trên, tuy nhiên các nhà mạng đều cho rằng phải mất từ khoảng 3 tuần sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.
Theo Viettel, ngay từ thời điểm sự cố xảy ra, đơn vị này đã chủ động điều chỉnh dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA), cáp quang đất đất liền đi ChinaTelecom và ChinaUnicom để đảm bảo duy trì kết nối bình thường cho khách hàng.
Tập đoàn VNPT, trực tiếp là Công ty Viễn thông Quốc tế - VNPT-I đã khẩn trương tiến hành các biện pháp để xác định được khu vực sự cố ngoài khơi Vũng Tàu. (xem tiếp)
Tại "sân nhà" ở triển lãm ôtô Thượng Hải, các hãng xe Trung Quốc có dịp làm cho các đối thủ phương Tây phải giật mình khi "khoe" những siêu phẩm nhái đến kinh điển của mình.
 Logo của mẫu xe Trung Quốc cũng được thiết kế và đặt ở vị trí tương tự mẫu xe sang Lamboghini Aventador của Ý. (xem tiếp)
Cụ thể, giới phân tích tin rằng, Samsung đã đặt hàng nhà máy sản xuất 300.000 chiếc S6 và S6 Edge trong đợt phát hành đầu tiên này. Với việc doanh số thực tế chỉ bằng 2/3 so với dự đoán, có vẻ như bộ đôi smartphone đình đám của Samsung không hấp dẫn được người dùng Hàn Quốc nhiều như người ta tưởng.

Tất nhiên, doanh số này chưa hẳn là một dấu hiệu xấu cho Samsung ở cấp độ toàn cầu, bởi thị trường smartphone Hàn Quốc đã quá bão hòa, nhất là ở phân khúc cao cấp rồi. Việc các nhà mạng trợ giá thấp cho bộ đôi S6 và S6 Edge được cho là "thủ phạm chính" khiến cho sức tiêu thụ của chúng không đạt mức kỳ vọng. (xem tiếp)
Đại diện Google cho biết: “Chương trình này giống như chương trình Nexus, Project Fi giúp chúng tôi làm việc tốt hơn với các đối tác là nhà mạng và công ty sản xuất phần cứng”.

Để sử dụng mạng di động ngày, người dùng cần có một chiếc điện thoại Nexus 6 và thẻ SIM riêng. Thẻ SIM này hoạt động cả với những máy Nexus 6 trước đây. Ngoài ra, hiện nay người dùng mạng di động này cũng đang bị giới hạn. Hiện nay dịch vụ này mới ở “giai đoạn đầu” nên chỉ những khách hàng được mời mới có thể sử dụng. (xem tiếp)
iOS 8 chứa đầy tính năng thú vị cho người dùng, và nó đã mở ra những cơ hội mới đầy thú vị cho các nhà phát triển ứng dụng. Và giờ đây, khi đã xuất hiện được vài tháng (và đã được tải về trong phần lớn thiết bị của người dùng), tạp chí Mashable đã tìm hiểu xem làm thế nào mà những nhà sáng lập và những chuyên gia phát triển của họ đang tận dụng hệ điều hành này dưới góc nhìn kinh doanh như thế nào.
Ảnh minh họa. 
Chúng tôi đăng tải rất nhiều nội dung trực tuyến. Với những sản phẩm như blog và ebook của chúng tôi, thời gian pin ngắn đã là một trở ngại, và chúng tôi hi vọng điều đó sẽ được giải quyết với phiên bản mới iOS 8. (xem tiếp)
Tin nhắn rác là một căn bệnh chung của thị trường thông tin di động. Nhưng ở Việt Nam, căn bệnh này còn khó chịu hơn bởi nhà mạng cũng xả rác không thua gì những tay trùm spam mà họ đang phải chặn.
 Ngay cả khi chấp nhận bỏ qua thông tin khuyến mại nạp thẻ, từ chối nhận tất cả quảng cáo của nhà mạng, tôi vẫn bị tin rác nhà mạng quấy rối, (may là tần suất ít hơn, ngoài mỗi lần nạp thẻ nhà mạng "bonus" cho tôi thêm vài cái tin nhắn "Chúc mừng thuê bao... đã có cơ hội trúng thưởng", chủ yếu quảng cáo gói cước dữ liệu...). (xem tiếp)

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine