Công nghệ 24h: Cân hoa quả bằng iPhone, cỗ máy xây cầu gần 1.000 tấn

Hoàng Ly

18:29 27/10/2015

BizLIVE -

Dùng iPhone để... cân hoa quả, cỗ máy xây cầu gần 1.000 tấn ở Trung Quốc, ... là những tin công nghệ nổi bật 24h qua.

Công nghệ 24h: Cân hoa quả bằng iPhone, cỗ máy xây cầu gần 1.000 tấn

Ảnh minh họa.

Dùng iPhone để... cân hoa quả

Công nghệ 3D Touch mới có mặt trên iPhone 6s và 6s Plus được coi là một bước tiến lớn của Apple, mở ra một kênh giao tiếp mới từ người dùng tới thiết bị di động. Thế nhưng, đôi khi công nghệ tiên tiến cũng có thể mang lại những lợi ích "phụ" rất thú vị, và khả năng dùng iPhone để cân hoa quả là một trong những lợi ích bất ngờ đầu tiên của 3D Touch. (xem tiếp)

Kỹ thuật xây cầu đang ngày càng phát triển, trước đây, các kỹ sư phải cho xây dựng giàn giáo và đổ bê tông trực tiếp dầm cầu. Tuy nhiên hiện nay, những máy cẩu công suất lớn sẽ đặt những dầm bê tông đúc sẵn nặng hàng trăm tấn vào đúng vị trí.
Tại Trung Quốc, người ta dùng một cỗ máy đặc biệt có thể vươn dài về phía trước để bắc cầu, sau đó di chuyển dầm bê tông đặt vào đúng vị trí.
Đây là công nghệ xây cầu hoàn toàn mới, dự đoán sẽ được áp dụng nhiều trong thế kỷ 21. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. (xem tiếp)

Nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới – Audi vừa ra mắt “siêu phẩm” mới nhất của mình mang tên RS 7. Không giống như bất cứ mẫu xe nào, nó mạnh mẽ, kiểu dáng đẹp mà lại vô cùng hữu dụng.

Nhìn vẻ bề ngoài, Audi RS 7 trông như một siêu xe 2 chỗ ngồi với nước sơn bóng bẩy cùng thiết kế mạnh mẽ, nhưng bên trong chiếc xe này lại sở hữu không gian nội thất rộng rãi, 4 chỗ ngồi vô cùng tiện dụng.

Đây cũng chính là hai tính năng mà các siêu xe thường thiếu. (xem tiếp)

20 năm trước, người ta sử dụng Internet như thế nào?
Vào năm 1995, người Mỹ mới chỉ bắt đầu nhận ra những lợi ít mà email mang lại. Theo thống kê, hầu hết người dùng Internet lúc bấy giờ chỉ nhận 5 email và gửi đi 3 email mỗi ngày. Vào thời điểm đó, cũng chỉ có 29% người dùng "check" email mỗi ngày trong khi đó hiện nay trung bình một người có thể vào hòm thư điện tử tới 15 lần mỗi ngày.
Ảnh minh họa. 
Khảo sát tìm ra rằng vào năm 1995 gần một nửa số người sử dụng máy tính có ổ đĩa CD-ROM (48%). Con số này chứng tỏ ổ đĩa CD-ROM được đón nhận nhiều hơn công nghệ Internet. (xem tiếp)
Cựu CEO của hãng Microsoft, ông Steve Ballmer vừa mới thú nhận rằng Microsoft đã khá điên rồ khi đầu tư vào Apple vào những  năm 1997 khi thương hiệu này thậm chí đang trên bờ vực phá sản. Số tiền 150 triệu USD được bơm trực tiếp đã giúp Apple vực dậy và dần đánh bại mọi đối thủ về công nghệ, và dần tiến gần đến mục tiêu thống trị thị trường và trở thành tập đoàn có giá trị cao nhất thế giới. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Hội thảo công nghệ quốc tế thường niên - Oracle OpenWorld 2015: Điện toán đám mây đương đại kéo dài trong 5 ngày từ 25 đến 29/10. Hơn 10 ngàn khách mời tụ họp tại San Francisco cùng hàng triệu người dùng theo dõi sự kiện trực tuyến đang nóng lòng chờ đón những đột phá công nghệ, cơ hội cộng tác, cùng màn trình diễn âm nhạc không thể bỏ qua của huyền thoại âm nhạc Elton John.
- Dự báo thị trường tiếp thị di động khủng: Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội tiếp thị di động toàn cầu – MMA dựa trên ngân sách quảng cáo cho tiếp thị di động toàn cầu và hiệu suất đầu tư ROI cho thấy rằng thực tế ngân sách chi cho tiếp thị di động còn cao hơn gấp 2 lần so với các con số dự báo năm 2014.
Diễn đàn di động quốc tế MMA Forum Việt Nam tổ chức ngày 30/10/2015 là cơ hội duy nhất trong năm dành cho các publishers, nhà tiếp thị tiếp thu những xu hướng của thế giới, tiếp cận với những công nghệ mới trong tiếp thị di động để phát triển kinh doanh B2B và hoạch định chiến dịch B2C thành công. Dự kiến các chuyên gia đến từ Google, Madhouse, Yahoo, Uber, Opera, Suntory Pepsico, MoMo, Zalora, Comscore, Coca-Cola sẽ trình bày tại sự kiện này.

- Apple cho mượn iPhone 6 trong lúc chờ sửa chữa: Apple cho biết, họ sẽ cấp iPhone6 16 GB cho người dùng dùng tạm trong lúc chờ sản phẩm bảo hành.

HOÀNG LY

Từ khóa: microsoft, công nghệ
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine