Công nghệ 24h: Camry tại Việt Nam bị triệu hồi vì dính lỗi

Tùng Linh

18:11 16/05/2016

BizLIVE - Toyota Việt Nam vừa chính thức xác nhận chương trình triệu hồi xe Toyota Camry 2.0E với số lượng lên tới 2.410 xe. Trung tâm TP Hà Nội bắt đầu xuất hiện những trạm sạc xe đạp điện miễn phí là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Camry tại Việt Nam bị triệu hồi vì dính lỗi

Ảnh minh họa.

Sau khi báo cáo và được Cục Đăng kiểm Việt Nam đồng ý, kể từ hôm nay 16/5/2016, Toyota chính thức triệu hồi mẫu Camry 2.0E để sửa chữa phần mềm điều khiển động cơ.
Những chiếc Camry E nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất trong nước trong khoảng thời gian từ ngày 06/04/2015 đến ngày 01/04/2016. Toyota Việt Nam cho biết, đây là chương trình triệu hồi được thực hiện theo thông báo từ tập đoàn mẹ tại Nhật Bản.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được Toyota mô tả như sau: Với các mẫu Camry 2.0E nằm trong diện bị triệu hồi khi chạy trên đường với tốc độ cao, hành trình của chân ga trong khoảng 1/10 - 3/10 có hiện tượng vị trí thực tế của van tuần hoàn khí xả (ERG) có sự sai lệch so với vị trí theo thiết kế do đó hệ thống này không được đóng kín, khí xả vẫn lưu thông và lọt vào buồng cháy động cơ trong những thời điểm không phù hợp khiến động cơ hoạt động thiếu ổn định, trong trường hợp xấu nhất động cơ có thể bị chết máy khi giảm tốc độ. (xem thêm)
Không phải bất cứ mẫu smartphone nào sở hữu thông số kỹ thuật mạnh mẽ cũng có giá "trên trời", dưới đây là 7 mẫu điện thoại thông minh cao cấp mà giá cả vẫn rất phải chăng, theo Business Insider.
iPhone SE đưugns thứ 7 trong danh sách và là điện thoại thông minh mới nhất của Apple, tuy nhiên nó cũng không quá đắt đỏ như những phiên bản iPhone trước đó.
Hiện tại, phiên bản iPhone SE rẻ nhất đang được bán với giá 399 USD (8,7 triệu đồng), nhưng giá bán của nó vẫn cao hơn khá nhiều so với các mẫu smartphone từ các nhà sản xuất khác. Ngoài ra, phiên bản này chỉ sở hữu bộ nhớ 16GB, khá ít so với hiệu suất làm việc của một chiếc iPhone. (xem thêm)
Tại trung tâm TP.Hà Nội bắt đầu xuất hiện những trạm cho phép sạc xe đạp điện miễn phí tại Thái Hà, Bà Triệu và Điện Biên Phủ.
Nếu trước đây, người đi xe đạp điện nơm nớp lo sợ hết điện thì nay người dùng chỉ cần đến bốt sạc điện cho xe. Được biết, trong ngày đầu triển khai thì có 3 bốt cố định tại: 308 Bà Triệu - 133 Thái Hà và 18 Điện Biên Phủ. (xem thêm)
Từ vị thế "ông vua" của làng điện thoại, Nokia hiện đã "mất tích" trên thị trường còn mảng di động mà hãng bán cho Microsoft cũng làm ăn trầy trật khi chỉ bán được 2,3 triệu chiếc điện thoại thông minh trong 1 quý.
Trong 3 tháng gần đây nhất, công ty này chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại bao gồm cả dòng điện thoại phổ thông và smartphone.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này như doanh số thấp, trong khi chi phí sản xuất lại cao cùng xu hướng sử dụng điện thoại di động của người dùng đang dần thay đổi. (xem thêm)
Không phổ biến tại Việt Nam bằng phiên bản sedan, Civic phiên bản thể thao vẫn là lựa chọn được yêu thích tại một số thị trường khác mặc dù không hoàn toàn mạnh mẽ hay có trải nghiệm lái tốt hơn phiên bản sedan.
Mẫu xe Civic đến nay đã đến thế hệ thứ 10 và đây là lần đầu tiên mẫu xe này có phiên bản thể thao. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, toyota, camry
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ