Công nghệ 24h: Bút thông minh nghe gọi như điện thoại

Minh Trang

20:00 15/05/2015

BizLIVE - Chiếc bút có thể viết trên mọi bề mặt này cho phép nghe và thực hiện các cuộc gọi. Đồng thời thân bút có chức năng hiển thị thông báo và tin nhắn từ điện thoại.

Công nghệ 24h: Bút thông minh nghe gọi như điện thoại

Ảnh minh họa.

Phree - một chiếc bút thông minh mới ra đời sẽ giúp tránh những lỗi chính tả không cần thiết bằng cách cho phép người sử dụng viết chữ lên bất cứ bề mặt nào. Sau đó, toàn bộ nội dung sẽ tự động hiển thị trên màn hình điện thoại của họ. Chưa hết, chiếc bút này còn được tích hợp Bluetooth và một màn hình nhỏ với chức năng hiển thị tin nhắn trên điện thoại của bạn.
Cụ thể, nó sử dụng các tia lade để tìm kiếm và đọc chuyển động của cây bút rồi chuyển đổi thành các con chữ. Bộ cảm biến này có thể đọc chuyển động của cây bút trên mọi bề mặt bao gồm mặt bàn, ghế, bàn tay hay thậm chí trên tường. Các chữ (hay từ) đó sẽ được chuyển lên điện thoại và các ứng dụng chat tương thích như OneNote, Office, Viber,… thông qua Bluetooth. (xem tiếp)

Upload đối với một người làm việc online chỉ là tìm kiếm bất kỳ nội dung nào được nhiều người thích, upload nó lên một trang chia sẻ file nào đó. Càng nhiều lượt tải về, người thực hiện càng được trả nhiều hơn. 

Bên cạnh đó còn một hoạt động khác chính là việc upload các video lên các trang chia sẻ và người upload sẽ được trả tiền khi đạt được một lượng người xem nào đó theo yêu cầu của trang cung cấp. Hiện nay Youtube đang là một trang quen thuộc với người dùng nhưng cũng mang lại thu nhập khá tốt cho những người upload video. (xem tiếp)

Lật tẩy những “chiêu trò” trộm tài khoản ATM công nghệ cao
Cơ quan an ninh của Anh vừa công bố một bộ sưu tập các hình ảnh cho thấy việc sử dụng iPod để ăn cắp thông tin thẻ tại các máy ATM. Ở Việt Nam, các hình thức đánh cắp tài khoản ATM bằng công nghệ cao cũng được cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian gần đây.
Ảnh minh họa. 
Để tránh rủi ro có thể gặp phải, khi giao dịch tại các trụ ATM, người dùng cần chú ý đến những bất thường tại đây, khách hàng cần che chắn bàn phím để không bị lộ mã pin, tránh rơi vào trường hợp rủi ro, mất tài sản. (xem tiếp)
Ngày 14/5, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC45) Công an Hà Nội cho biết công an vừa bắt giữ 3 nghi phạm có hành vi “Truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số của người khác” theo điều 226a BLHS. 

Các nghi phạm đều mới 25 tuổi, cùng trú tại trú tại P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy (Hà Nội), gồm: Lê Văn Nguyễn (nhân viên an ninh mạng); Nguyễn Trọng Hồng (lập trình viên) và Đặng Quang Thành Thanh. (xem tiếp)

Chủ tịch Qualcomm – ông Derek Aberle đã tiết lộ trong một buổi họp báo tại San Francisco vào hôm thứ Năm rằng: mục tiêu mới nhất của công ty là sản xuất được 5 tỷ con chip trong các thiết bị kết nối vào năm 2018, theo thông tin từ Mashable.

Đồng thời, Qualcomm cũng công bố 2 loại chip wifi có khả năng kết nối và điều khiển các thiết bị trong nhà. Được biết, 2 loại chip wifi mới này được gọi là: QCA401x và QCA4531. (xem tiếp)

Vệ tinh Vinasat được bảo hiểm tới 247 triệu USD/năm

Theo Hợp đồng, VINASAT-1 và VINASAT-2 tiếp tục được bảo hiểm trong thời gian hoạt động trên quỹ đạo từ 00 giờ 01’ từ ngày 16/5/2015 đến 00 giờ 01’ ngày 16/5/2016 (giờ Việt Nam).
Tổng mức trách nhiệm bảo hiểm cho hai vệ tinh là gần 247 triệu USD, trong đó vệ sinh VINASAT-1 được bảo hiểm với giá trị trên 84,751 triệu USD và VINASAT-2 là gần 162 triệu USD. 
Hình ảnh Vinasat-1 và Vinasat-2. 
Được biết, trước đó Liên danh PTI/BHBV đã được Công ty Viễn thông Quốc tế lựa chọn để cung cấp bảo hiểm cho cả 2 vệ tinh Vinasat-1 và Vinasat-2 trong quá trình phóng và quá trình hoạt động trên quỹ đạo. (xem tiếp)
Hà Nội hơn 40 lần yêu cầu cắt số điện thoại “rác”
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có công văn đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn Hà Nội tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 470 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định.
Cụ thể, 470 số điện thoại trên gồm 124 thuê bao mạng VinaPhone, 50 thuê bao mạng MobiFone, 5 thuê bao của Vietnamobile, 2 thuê bao Gmobile, 9 số điện thoại do VNPT Hà Nội quản lý và Viettel “đứng đầu” với 280 thuê bao vi phạm. (xem tiếp)

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ