Công nghệ 24h: Buôn iPhone X đang giống chơi chứng khoán

Tùng Linh

19:22 07/11/2017

BizLIVE - Sau khi giảm phi mã trong 3 ngày đầu, giá iPhone X bắt đầu tăng mạnh trong khoảng 2 ngày nay, khiến giới kinh doanh đau đầu.

Công nghệ 24h: Buôn iPhone X đang giống chơi chứng khoán

Ảnh minh họa.

Chốt giá ở mức xấp xỉ 30 triệu đồng cuối ngày 5/11, nhiều người tin rằng giá iPhone X có thể xuống nhanh mức 25 triệu đồng trong tương lai gần. Tuy nhiên trên thực tế, giá bán của máy chững lại ở mốc 30 triệu đồng trong ngày 6/11 và bắt đầu tăng lên xấp xỉ 31 triệu trong ngày hôm nay (7/11). Giới kinh doanh đang quay cuồng vì giá iPhone X biến động theo giờ.
Trong 3 ngày đầu (3-5/11), giá iPhone X giảm 10-15 triệu, từ mức 40-45 triệu xuống 30 triệu đồng cho bản 64 GB. Những ngày này, nhiều người còn tưởng mình hoa mắt khi chỉ cần nhấn F5 trên website các cửa hàng, giá bán iPhone X đã giảm cả triệu đồng. (xem thêm)
VNPT đang phối hợp với đối tác quốc tế để xác định nguyên nhân và có biện pháp xử lý, khắc phục sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG từ TP.HCM đi quốc tế.
Đại diện các ISP tại Việt Nam có sử dụng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho hay, do đã quen với tình huống các tuyến cáp quang biển, nhất là tuyến AAG gặp sự cố nên ngay sau khi mất liên lạc trên tuyến, các ISP đều đã triển khai ngay phương án dự phòng để đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ Internet phục vụ Hội nghị APEC 2017 và các khách hàng. (xem thêm)
Nhìn từ trên cao, tất cả xe nằm gọn mỗi ô, đều tăm tắp, không có biểu hiện của việc phá luật.
Kiểu xếp chéo xen kẽ là giải pháp tạo chỗ đỗ hiệu quả đặc biệt tại các thành phố lớn. Hơn thế, ý thức của các tài xế cũng góp phần không nhỏ trong việc giữ mọi thứ trật tự trong khuôn khổ dù một lượng lớn xe cùng xuất hiện tại một địa điểm. (xem thêm)
Năm nay, Apple có tới ba mẫu iPhone, gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities, sang năm, công ty Mỹ sẽ giảm số lượng xuống còn hai, đồng thời bỏ hoàn toàn thiết kế cũ vốn đã tồn tại từ iPhone 6.
Cụ thể, Kuo cho rằng iPhone mới sẽ có phiên bản 5,8 inch tương tự iPhone X nhưng cấu hình được nâng cấp. Trong khi đó, bản "Plus" vẫn giữ nguyên thiết kế như iPhone mới nhất nhưng kích thước lên tới 6 inch. Cả hai đều sử dụng tấm nền OLED, nhưng chưa rõ do công ty nào sản xuất. Hiện tại, Samsung vẫn đang độc quyền sản xuất tấm nền này cho iPhone X nhưng có thông tin cho rằng Apple muốn giảm phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc. (xem thêm)
Theo CBA, Face ID sẽ thực hiện quét sâu khuôn mặt từ hơn 30.000 đặc điểm nhận dạng và được coi là một trong những cách thức đăng nhập vào tài khoản ngân hàng an toàn nhất hiện nay.
Tuy nhiên, cũng có những lo ngại từ giới chuyên gia rằng Face ID cần phải được triển khai và theo dõi sát sao bởi giới tội phạm sẽ có mánh lới khai thác công nghệ này. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ