Công nghệ 24h: Bphone nên học từ thất bại của “siêu đẳng” Amazon Fire?

Hoàng Ly

19:39 17/06/2015

BizLIVE - Những đúc rút quý báu từ những thành công và thất bại của một trong những tên tuổi bán lẻ hàng đầu như Amazon sẽ là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho các doanh nghiệp Việt khi bước chân vào những thị trường và sản phẩm mới. 

Công nghệ 24h: Bphone nên học từ thất bại của “siêu đẳng” Amazon Fire?

Ảnh minh họa.

Bphone “không thể tin nổi”: Bài học từ thất bại của “siêu đẳng” Amazon Fire?

Amazon là một trong những biểu tượng thành công nhất của kỷ nguyên công nghệ thông tin, với bước phát triển vũ bão từ một cửa hàng sách nhỏ năm 1995 trở thành tập đoàn hàng đầu thế giới sau đó 20 năm. Đến năm 2013, Amazon đã trở thành gã khổng lồ trong ngành kỹ thuật số, với hơn $74 tỷ doanh thu, 237 triệu tài khoản khách hàng đang hoạt động và lực lượng lao động với hơn 117.000 nhân viên toàn thời gian và nhân viên bán thời gian.

Thế nhưng, “cỗ máy huỷ diệt” Amazon của tỷ phú Jeff Bezos không phải là bất khả chiến bại. Một trong những sản phẩm được mong chờ nhất của họ, điện thoại thông minh Firephone, đã thất bại thảm hại khi bước vào thị trường vào năm ngoái. (xem tiếp)

Mua smartphone cần tránh những chiêu “lôi kéo” quảng cáo nào?

Khi chuẩn bị mua smartphone, bạn thường lên mạng tìm kiếm thông tin về một sản phẩm nào đó, nhưng hãy tránh để những chiêu bài quảng bá từ các công ty gây ảnh hưởng đến việc mua sắm của mình, theo Makeuseof.

Ảnh minh họa. 
Đôi khi bạn sẽ thấy một số sản phẩm đi kèm với một vài tính năng thực sự hấp dẫn. Bạn có thể yêu cầu điện thoại trả lời một câu hỏi và nó sẽ phản ứng? Đó là một trong những tính năng thú vị có trên các thiết bị di động, nhưng lại đang bị các công ty thổi phồng nó lên quá cao. (xem tiếp)
Mùa thu năm 2014, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật NowSecure đã tìm thấy lỗ hổng trong phần lớn smartphone Samsung cho phép hacker gián điệp người dùng. Tháng 3/2015, Samsung trả lời NowSecure đã gửi bản vá đến các nhà mạng để họ chuyển đến người dùng. Hãng cũng đề nghị NowSecure chờ thêm 3 tháng trước khi công khai mọi chuyện.

Tuần trước, NowSecure mua 2 chiếc Galaxy S6 mới từ Verizon và Sprint (hai nhà mạng Mỹ) và phát hiện chúng vẫn chưa được vá lỗi bảo mật liên quan đến quá trình cập nhật bàn phím cài sẵn. Tổng Giám đốc NowSecure Andrew Hoog đã công bố nghiên cứu của mình vào ngày 17/6 trên website. (xem tiếp)

Điều mà Howard Shimmel - giám đốc nghiên cứu của Turner Broadcasting quan tâm là sự hiệu quả của TV mang lại chứ không phải rating. Ông cho biết lí do một lượng lớn ngân sách không được đầu tư cho việc quảng cáo trên TV là vì phần đông cho rằng lợi ích từ TV đã giảm đi.

TV vẫn là phương tiện quảng cáo hiệu quả nhất. 

Về mặt truyền thông, Eric Blankfein- trưởng nhóm Horizon Media cho biết đa số khách hàng của họ muốn chuyển ngân sách quảng cáo sang lĩnh vực kỹ thuật số, nhưng theo quan điểm phía Horizon Media lại ủng hộ quảng cáo bằng TV. Nguyên nhân chủ yếu là mảng kỹ thuật số thiếu công cụ đo lượng phù hợp để xác định hiệu quả vốn đầu tư bỏ ra có chính xác hay không. (xem tiếp)

Một nguồn sóng lạ đã đè lên các kênh điều hành ở sân bay này. Các chuyến bay phải bay vòng chờ hoặc hạ cánh xuống sân bay khác.

Sự cố này khiến đài kiểm soát không lưu phải sử dụng hệ thống dự phòng để liên lạc với các máy bay đang nằm trong vùng kiểm soát. (xem tiếp)

Theo IDC, doanh thu phần mềm bảo mật hàng năm ở Việt Nam tăng 11,9%, đạt mức 16,6 triệu USD trong 2014. Tổ chức này dự báo chi tiêu cho phần mềm bảo mật đạt tăng trưởng 11,8% trong năm 2015, trong đó sẽ chi nhiều hơn trên nền tảng điện toán đám mây.

Theo kết quả nghiên cứu thị trường phần mềm 6 tháng cuối năm 2014 của IDC Châu Á Thái Bình Dương, chi tiêu cho bảo mật hệ thống mạng bao gồm hệ thống ngăn ngừa xâm nhập (intrusion prevention system –IPS) và ứng dụng tường lửa tăng mạnh, với 19,7% trong năm 2014 so với 2013. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ: 
- “Chán” Bphone, VTC Intecom mua Apple Watch thưởng nhân viên: Vì BKAV không có Bphone để bán, Giám đốc VTC Intecom chuyển hướng mua khoảng 550 Apple Watch làm phần thưởng cho nhân viên trong dịp sơ kết 6 tháng đầu năm 2015.
- Bùng phát tin nhắn lừa nạp thẻ điện thoại qua Facebook: Trong vài ngày gần đây, các tin nhắn lừa đảo mạo danh 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone mời nạp thẻ điện thoại nhận “khuyến mãi 100%” bất ngờ bùng phát qua mạng xã hội Facebook, người dùng sẽ bị mất toàn bộ số tiền nếu tin theo lời dẫn dụ.
- Lộ diện hình ảnh và cấu hình Samsung Galaxy A8 màn 5,7 inch: Các thông tin ban đầu cho thấy Samsung Galaxy A8 sẽ có màn hình hiển thị AMOLED Full-HD với kích thước 5.7 inch. Thông tin này có vẻ chính xác nếu chúng ta nhìn vào bức hình chiếc điện thoại được cho là Galaxy A8 khi đặt cạnh Galaxy A7 (kích thước 5.5 inch).
- Trái đất sẽ có thêm 1 giây vào ngày 30/6 tới: Ít ai ngờ vào 30/6 tới, thế giới sẽ được trải nghiệm một phút kéo dài tới 61 giây.
- Sharp giới thiệu công nghệ màn hình smartphone mỏng và nhẹ hơn: Công nghệ màn hình của Sharp kết hợp cả tấm nền LCD và cảm biến chạm thay vì để hai thành phần này nằm tách biệt nhau.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ