Công nghệ 24h: Bphone nên giới thiệu ở Las Vegas, Giới đầu tư tên miền quyết theo kiện

Minh Trang

18:09 28/05/2015

BizLIVE -

Chủ tịch FPT Software chia sẻ: Lần tới, Bphone nên giới thiệu ở... Las Vegas. Ông Hoàng Nam Tiến cho biết, ông đã đặt mua chiếc Bphone của Bkav từ trước khi chiếc điện thoại này được ra mắt vào ngày 26/5.

Công nghệ 24h: Bphone nên giới thiệu ở Las Vegas, Giới đầu tư tên miền quyết theo kiện

Bphone có kiểu dáng viền gần giống với iPhone 5.

Sáng ngày 26/5, Bphone của Bkav đã chính thức được ra mắt với một màn trình diễn ấn tượng.

"Không thể tin được" là câu nói ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Bkav liên tục lặp lại trong suốt buổi ra mắt sản phẩm này.

Ảnh minh họa. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty FPT Software đã đánh giá rất cao màn ra mắt cũng như sản phẩm smartphone mang tên Bphone của Bkav. (xem tiếp)

Bphone hiện nay đang được nhiều người dùng đánh giá là chiếc điện thoại sản xuất trong nước tốt nhất hiện nay.
Để sản xuất được chiếc Smartphone này, Bkav đã giành thời gian 5 năm để phát triển sản phẩm. Chính vì thế ta có thể thấy nhiều đặc điểm của những mẫu smartphone khác trên Bphone. (xem tiếp)
Theo đó, ông Đỗ Mạnh Thắng, chủ sở hữu tên miền bkav.vn đã ủy quyền ông Nguyễn Trọng Khoa cùng các luật sư hợp tác với ông Khoa, đứng ra làm đại diện chính thức cho mình để khởi kiện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC).

VNNIC sẽ phải đối mặt đơn kiện do ra quyết định buộc dừng hoạt động tên miền thuộc bkav.vn, khi chưa có phán quyết từ trọng tài hay tòa án, cũng như chưa đủ điều kiện cho thấy có tranh chấp tên miền giữa công ty BKAV với cá nhân ông Đỗ Mạnh Thắng. (xem tiếp)
Jover Chew và 4 người khác bị bắt sau khi cơ quan chức năng tổng hợp nhiều cáo buộc của người dân về tình hình buôn bán gian lận của Mobile Air trong năm 2014, báo Singapore Straits Times dẫn lời cảnh sát cho biết hôm 27/5.
Nhóm của Jover Chew gồm những người có độ tuổi từ 31 đến 38. Họ bị cáo buộc đã dùng chiêu thức đánh lừa khách hàng mua sản phẩm với giá cao hơn nhiều so với thực tế. (xem tiếp)
Khi duyệt Facebook để tìm kiếm các nhà hàng, các đánh giá phê bình sẽ xuất hiện dọc bên trái các ý kiến của bạn bè hoặc những người khác. 

Cơ chế làm việc tính năng mới của Facebook có nhiều nét tương đồng giống các dịch vụ Yelp và Google.

Trong giai đoạn đầu, Facebook hợp tác với các trang tin đánh giá về nhà hàng của Mỹ như Bon Appetit, Conde Nast Traveler, Eater, tạp chí New York, và San Francisco Chronicle. (xem tiếp)

Mới đây, Mercedes Benz vừa có thông báo triệu hồi 1.031 xe ô tô do công ty Mercedes-Benz Việt Nam lắp ráp. Không chỉ vậy cùng trong tháng 5, GM Việt Nam vừa đưa ra thông báo triệu hồi 4.304 chiếc xe Chevrolet Cruze.

Dòng xe được GM triệu hồi. 
Russ Rader, Phát ngôn viên của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Hoa Kỳ (Insurance Institute for Highway Safety) cho biết: “Tình trạng này không có nghĩa là độ an toàn của xe hơi đang bị giảm đi, mà ngược lại, điều này thể hiện sự quan tâm ngày một cao của nhà sản xuất đến tính mạng của người dùng.” (xem tiếp)
iPhone mới sẽ trang bị màn hình “chưa từng có trước đây”

Gần đây nhất, trang blog 9to5Mac - một nguồn cung cấp thông tin khá chính xác về iPhone trong quá khứ, tiết lộ màn hình Force Touch sẽ tạo điều kiện cho Apple cung cấp hàng loạt tính năng mới bên trong iOS.

Lấy thí dụ, bạn sẽ có thể thả các đánh dấu pin bên trong Apple Maps, điều khiển scrolling bên trong phần mềm nghe nhìn iOS bằng cách ấn mạnh hơn lên màn hình, hoặc nhanh chóng tìm kiếm các định nghĩa từ vựng trong ứng dụng từ điển, bổ sung thêm các sự kiện mới vào ứng dụng Lịch.... (xem tiếp)

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?