Công nghệ 24h: Bphone lộ ảnh thật có gây thất vọng cho người dùng?

Hoàng Ly

20:04 22/05/2015

BizLIVE -

Với những thông tin “rò rỉ”, BPhone tự dưng được chú ý vì các điểm nhấn giá trị chất lượng công nghệ có được. Không chỉ có cấu hình, kiểu dáng và gốc nguồn sản xuất đặc trưng, tự đánh giá không thua sút gì “đỉnh cao” Apple, chiếc điện thoại này còn được miêu tả như một thành tựu ứng dụng đột phá về công nghệ.

Công nghệ 24h: Bphone lộ ảnh thật có gây thất vọng cho người dùng?

Ảnh minh họa.

Trước đó, BPhone cũng đã xuất hiện ở triển lãm công nghệ quốc tế, nơi BPhone “chỉ dùng” làm thiết bị hỗ trợ điều khiển cho công nghệ Nhà thông minh của BKAV. Cho nên, ấn tượng về sản phẩm này trong mắt truyền thông, chính là những chuẩn tương tác cao hơn về công nghệ phục vụ người dùng.

Khẳng định điều này, mới đây, BKAV xác nhận đã trang bị cho chiếc điện thoại này công nghệ giao tiếp tầm gần với tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 500 lần chuẩn NFC. BKAV còn công bố khai diễn giải pháp công nghệ truyền hình trực tiếp mới eMeeting tại lễ ra mắt BPhone, nhằm mang lại những tiêu chí giao tiếp thuận tiện hơn cho cộng đồng từ các giải pháp phần mềm của BKAV. (xem tiếp)

Lúc 16h35, một thành viên mạng xã hội Facebook đã đăng tải một số bức ảnh của máy điện thoại với logo chữ B và màn hình khởi động có logo của BKAV.

Theo quan sát thì những bức ảnh này có thể là chiếc điện thoại BPhone của BKAV. Điều này có thể dễ thấy ở ảnh mặt sau chiếc máy có chi tiết cụm camera cùng đèn Flash led giống hệt với chiếc điện thoại được giới thiệu tại CES 2015 hồi tháng 1. (xem tiếp)
Lý do BKAV “chậm chân” đăng ký tên miền bkav.vn?
Đại diện truyền thông BKAV nhấn mạnh, lý do vì sao đơn vị này đã không kịp sở hữu tên miền cấp 2 .vn liên quan đến thương hiệu BKAV, là cả một câu chuyện dài. Điểm quan trọng ở đây, là doanh nghiệp từng bị hạn chế do liên quan cơ chế cấp phát tên miền của các cơ quan quản lý.

“Lật lại quá khứ, chúng ta sẽ thấy vào thời điểm trước năm 2006, Nhà nước chưa cho phép các doanh nghiệp, cá nhân... sở hữu tên miền cấp hai quốc gia (.vn) mà chỉ cho phép sử dụng tên miền cấp ba (.com.vn). Cho nên, BKAV và hàng trăm doanh nghiệp, cũng như rất nhiều ngân hàng vào thời điểm ấy đã không thể đăng ký tên miền cấp hai. Để rồi sau một thời gian, khi đã quen với thương hiệu gắn với tên miền cấp ba, hầu hết đơn vị không còn đòi hỏi sở hữu tên miền cấp hai nữa. Điều này dẫn đến khó khăn khi doanh nghiệp nhìn lại yêu cầu sở hữu tên miền .vn, thì đã có rất nhiều cá nhân và tổ chức kinh doanh tên miền đăng ký mất rồi”, đại diện BKAV cho biết. (xem tiếp)
Samsung có chính sách bán hàng toàn cầu. Máy lên kệ gần như cùng thời điểm tại tất cả các thị trường (ngày 10/4). Ở thời điểm Galaxy S6, S6 Edge chính hãng lên kệ, thị trường máy xách tay gần như im ắng hoàn toàn.

Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi sau khoảng một tháng. Những ngày gần đây, Samsung Galaxy S6, S6 Edge xách tay ồ ạt về nước với giá hấp dẫn. Chẳng hạn, Galaxy S6 32 GB có giá khoảng hơn 13 triệu đồng, thấp hơn 3 triệu so với máy chính hãng. S6 Edge xách tay thậm chí thấp hơn đến 5 triệu đồng (15 triệu so với 20 triệu đồng). (xem tiếp)
Tháng 11/2014, nhân sự kiện khai trương showroom Bentley ở Hà Nội, ông Kevin Rose - thành viên Hội đồng quản trị phụ trách bán hàng, tiếp thị và hậu mãi của hãng xe Anh chia sẻ kỳ vọng doanh số của hãng tại thị trường Việt Nam là 15-20 chiếc một năm.
Siêu xe Bentley. 
Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua, hai mẫu Bentley chính hãng đầu tiên là Flying Spur W12 và Continental GT Convertible W12 vẫn chưa tìm được chủ. Sau nhiều tháng trưng bày tại showroom ở Hà Nội, mới đây, chiếc Bentley Flying Spur W12 đã được mang vào TP HCM để tiếp cận với khách hàng phía Nam. Mẫu sedan hạng sang của Bentley có giá bán 620.000 USD, tương đương khoảng 13,033 tỷ đồng. (xem tiếp)
Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (114), Công an TP (cảnh sát phản ứng nhanh 113), Sở Y tế (Trung tâm cấp cứu 115) và VNPT đã công bố vận hành hệ thống kết nối liên thông tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115. (xem tiếp)
Ngày Công nghệ FPT 2015, diễn ra hôm 19/5 tại TP.HCM, đã quy tụ nhiều diễn giả đến từ các startup mới nổi tại Việt Nam và câu chuyện khởi nghiệp của họ được chia sẻ đến nhiều người dự khán. Trong đó, nhiều người tò mò muốn biết các startup này đã lấy được nguồn tiền đầu tư đầu tiên như thế nào, PV  xin chia sẻ các câu chuyện của Cốc Cốc, Misfit Wearables, Sendo.vn và Giaohangnhanh.vn.
Các diễn giả chia sẻ tại Ngày Công nghệ FPT 2015. 
Cốc Cốc, một công ty khởi nghiệp ra đời từ năm 2007 nhưng thực sự mới chỉ thương mại hóa sản phẩm từ năm 2013, vừa được một quỹ đầu tư Đức Hubert Burda Media đầu tư đến 14 triệu USD. (xem tiếp)

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ