Công nghệ 24h: Bphone giống như Xiaomi của Việt Nam?

Hoàng Ly

19:54 29/05/2015

BizLIVE - Khó trở thành “Xiaomi của Việt Nam” là nhận định chung của các nhà bán lẻ khi Bkav có kế hoạch bán Bphone trực tuyến với mức giá trên 10 triệu đồng tại Việt Nam.

Công nghệ 24h: Bphone giống như Xiaomi của Việt Nam?

Ảnh minh họa.

“Siêu phẩm” Bphone và giấc mơ “Xiaomi của Việt Nam” còn... xa vời

Ngày 26/5, siêu phẩm Bphone của hãng công nghệ Bkav chính thức ra mắt.

Có không ít chỉ trích của dư luận cho rằng hãng đang “nổ” quá to thì nhiều chuyên gia công nghệ, các "ông lớn" ngành bán lẻ lại lên tiếng ủng hộ Bphone - chiếc điện thoại được gắn mác "Made in Vietnam" này.

Tuy nhiên, trước thông tin Bphone chỉ được bán trực tuyến, một số nhà bán lẻ tỏ ra nghi ngờ khả năng thành công của sản phẩm. (xem tiếp)

Trang công nghệ châu Á Tech In Asia ngày 26/5 vừa qua đã giới thiệu về Bphone với cái tít: "Đây là chiếc smartphone phát triển trong nước đầu tiên của Việt Nam" (Here’s Vietnam’s first homegrown smartphone). Cách đây hơn 2 năm, trang này có bài với cái tít: "FPT hy vọng sẽ xuất xưởng 600.000 chiếc smartphone mang thương hiệu của mình ở Việt Nam trong năm 2015" (FPT Hopes to Ship 600,000 Own-Brand Android Smartphones in Vietnam in 2013). (xem tiếp)

Đập hộp Bphone sẽ như thế nào?

Theo quan sát thì chiếc hộp có những đặc điểm mà trong đó phần đỉnh hộp có logo B của Bphone. Ngoài ra ở phía trước hộp có hình ảnh giống với chiếc điện thoại được ra mắt cách đây vài ngày.
 Ảnh vỏ hộp của Bphone.
Phần logo B cũng ở cùng vị trí với logo Apple và hình ảnh chiếc điện thoại chụp nghiêng cũng tương tự với vỏ của iPhone. (xem tiếp)
Dự đoán tương lai là một việc mà không phải ai cũng làm được, tuy nhiên Google có hẳn những nhà "tương lai học" của riêng họ. Nhiệm vụ của những người này là dự đoán những gì sẽ xảy ra với cuộc sống của con người dựa vào các phân tích và các con số cụ thể (khác với các nhà ngoại cảm vốn dựa vào tâm linh). Rất nhiều dự báo của những chuyên gia này đều đúng, và đó là điều đôi khi đáng lo hơn là đáng mừng. (xem tiếp)
Trong bài phát biểu tại hội nghị các nhà phát triển I/O 2015, Google đã tiết lộ về hệ điều hành Android mới mang tên mã đơn giản là Android M. Phiên bản kế thừa Android Lollipop sẽ có bản thử nghiệm dùng thử vào hôm nay trước khi hoàn thiện cho người dùng phổ thông vào cuối năm. 
Android M sẽ kế thừa Android 5.0 Lollipop. 

Ông Sundar Pichai, người đứng đầu bộ phận phát triển Android cho biết công ty đã "quay trở lại với những giá trị cơ bản" khi tập trung vào cải thiện chất lượng của nền tảng này. Trước đó, Google đã làm mới triết lý thiết kế và giao diện trên Android 5.0 Lolllipop. (xem tiếp)

Google ra mắt Android Pay, đối thủ lớn nhất của Apple Pay

Android Pay sẽ thế chỗ cho ứng dụng Google Wallet trên điện thoại của người dùng.

Android Pay có cơ chế làm việc tương tự như Apple Pay trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Ứng dụng này cho phép người dùng tải lên thông tin thẻ tín dụng vào điện thoại Android và dùng điện thoại để thanh toán trong các cửa hàng bằng cách quét điện thoại qua một thiết bị quét thông tin đặc biệt.

Cũng như Apple Pay, Android Pay sẽ hỗ trợ đọc vân tay để người dùng có thể xác thực thanh toán lúc thanh toán. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ
- Điểm truy cập Wi-Fi ở Hà Nội kém an toàn hơn so với TP.HCM: Những điểm phát Wi-Fi có mã hóa ở Hà Nội có mức độ mã hóa kém hơn so với những điểm phát tương tự ở TP.HCM, theo một khảo sát mới đây của công ty bảo mật Avast Software (CH Séc).
- Doanh nghiệp Israel "nhòm ngó" thị trường viễn thông Việt Nam: 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, viễn thông Israel gồm AIO System, Allot Communication, Fibrolan, Cello, One Smart Star và CommuniTake vừa đến Hà Nội nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.
- Lenovo trình diễn hai ý tưởng công nghệ độc đáo: Công ty Trung Quốc vừa ra mắt thiết bị truyền dữ liệu đa phương tiện Lenovo Cast và kính thực tế ảo Lenovo VR Goggles.

- Khoác thêm giáp Iron Man cho iPhone 6 với giá 25 USD: bạn chỉ cần đặt hàng gói miếng dán đặc biệt từ Slickwraps với giá chỉ 25 USD (khoảng 544 ngàn đồng) và dán vào chiếc iPhone 6 của mình là bạn đã có một chiếc iPhone 6 Iron Man Limidted Edtion lộng lẫy.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ