Công nghệ 24h: Bphone chốt ngày ra mắt, sửa cáp quang AAG bị chậm trễ

Hoàng Ly

20:00 07/05/2015

BizLIVE -

Tập đoàn BKAV vừa công bố trên trang fanpage mạng xã hội Facebook về ngày chính thức ra mắt sản phẩm BPhone, là 26/5/2015. Trong khi đó, đến 15h ngày 11/5, công việc sửa chữa mới được hoàn tất và Internet quốc tế mới trở lại bình thường. Như vậy, so với dự kiến việc sửa chữa tuyến cáp AAG đã bị chậm 1 ngày.

Công nghệ 24h: Bphone chốt ngày ra mắt, sửa cáp quang AAG bị chậm trễ

Ảnh về Bphone.

BKAV cho biết sẽ mời 1.500 khách tham dự lễ ra mắt chiếc smartphone này, bao gồm “những người yêu công nghệ đến từ các diễn đàn công nghệ, độc giả các báo lớn trên cả nước, giới truyền thông, phóng viên trong nước và quốc tế”.

Các khách mời này sẽ trực tiếp trải nghiệm sản phẩm ngay ở lễ ra mắt, để thực chứng về chất lượng BPhone có chính xác như những thông tin lan truyền thời gian qua hay không.

Đại diện truyền thông BKAV xác nhận, việc tham dự lễ ra mắt này cạnh các giấy mời trực tiếp đến các đối tượng quan khách, còn có nhiều vé mời được chia sẻ qua fanpage của tập đoàn, trên một số tờ báo và trang tin công nghệ trong cả nước. (xem tiếp)

Công tác tiến hành dò tìm vị trí rò điện khá phức tạp, nên dự kiến đến khoảng 6h sáng 8/5, mối hàn đầu tiên mới được tiến hành và đến 15h ngày 10/5, mối hàn cuối cùng mới được hoàn tất. Theo kế hoạch, đến 15h ngày 11/5, công việc sửa chữa mới được hoàn tất và Internet quốc tế mới trở lại bình thường. Như vậy, so với dự kiến việc sửa chữa tuyến cáp AAG đã bị chậm 1 ngày.
Cáp quang AAG đang được sữa chữa. 
Theo khuyến cáo của các nhà cung cấp dịch vụ, trong thời gian tiến hành sửa chữa từ đêm 6/5 đến hết ngày 10/5, các kênh Internet quốc tế trên tuyến AAG sẽ bị mất lưu lượng, nên tình trạng truy cập vào các dịch vụ Internet quốc tế sẽ bị chậm hoặc chập chờn. Do vậy, trong thời gian này chỉ nên sử dụng các dịch vụ quốc tế khi cần thiết, tăng cường sử dụng các dịch vụ trong nước để thay thế nhằm giảm tải cho các kênh điều hướng. (xem tiếp)
Phần đầu tiên của ổ cứng là nơi chứa các tập tin hệ thống Windows và cũng là nơi lưu trữ thông tin về phân vùng ổ đĩa (Master Boot Record). Malware khi bị các ứng dụng diệt virus phát hiện sẽ ghi đè lên vùng này. Hậu quả của việc MBR bị hỏng khiến cho khả năng phục hồi dữ liệu của ổ cứng trở nên khó khăn hơn nhiều. Máy cũng sẽ bị khởi động lại liên tục và không thể hoạt động được. 
Malware này được thiết kế để ẩn nấp trong trình duyệt web của người dùng, lấy tất cả các thông tin mà người dùng truy cập đến, bao gồm cả thông tin đăng nhập và các dữ liệu quan trọng khác. (xem tiếp)

Giám đốc điều hàng Nick Hayek của Swatch Group chia sẻ với một tờ báo của Thụy Sỹ, dòng pin này sẽ có mặt trong năm 2016. "Bất cứ hãng nào có thể cung cấp giải pháp về pin với khả năng hỗ trợ người dùng không phải sạc đồng hồ thông minh trong vòng nửa năm sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn", Hayek chia sẻ. 

"Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhóm nghiên cứu Belenos và sản xuất pin Renata. Năm tới chúng tôi sẽ cho ra thị trường một cuộc cách mạng về pin, không chỉ cho đồng hồ mà còn cho xe ô tô." (xem tiếp)

Điển hình như các mẫu smartphone mới nhất, bao gồm iPhone 6, iPhone 6 Plus, Galaxy S6 hay HTC M9 đều được trang bị loại pin có thời lượng sử dụng dài hơn các phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, không phải mẫu điện thoại nào cũng sở hữu “pin trâu” hoặc có thời lượng sử dụng lâu như quảng cáo.

Dưới đây là kết quả thử nghiệm thực tế về thời lượng sử dụng pin và thời gian sạc của 10 mẫu smartphone cao cấp, do trang web Phone Arena thực hiện. (xem tiếp)


Ảnh minh họa. 
4 xe ô tô mới, giá “ngon” sắp đổ bộ Việt Nam
Những cái tên như Hyundai ix25, i20 Active, Mazda CX-3 và Mazda2 đang khiến người tiêu dùng Việt Nam háo hứa chờ đợi.
 Mazda 2.

Năm 2015 hứa hẹn sẽ là một năm vô cùng sôi động của thị trường xe hơi Việt Nam. Ngay từ đầu năm, liên tục có những thông tin liên quan đến những mẫu xe mới rục rịch ra mắt tại Việt Nam.

Trong đó, có không ít mẫu xe mới, giá hứa hẹn cực cạnh tranh như Hyundai ix25, Hyundai i20 Active, Mazda CX-3 và Mazda2 thế hệ mới. Cùng điểm qua những mẫu ô tô mới, giá “ngon” sắp đổ bộ thị trường Việt Nam trong năm nay. (xem tiếp)

Rất có thể, Nokia sẽ không bán ứng dụng này cho Facebook, Apple hay bất kỳ công ty công nghệ nào khác ở thung lũng Silicon.

Bởi lẽ, đã có 3 nhà sản xuất xe hơi lớn tại Đức cùng nhau hợp tác để nỗ lực mua được sản phẩm bản đồ từ Nokia.

Theo thông tin từ tờ Wall Street Journal, 3 nhà sản xuất xe hơi hàng đầu tại Đức đang hợp tác để mua Here Maps chính là BMW AG, Audi AG và Mercedes-Benz. Đồng thời, công ty Baidu của Trung Quốc cũng cố gắng để sở hữu một phần của ứng dụng này. (xem tiếp)

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?