Công nghệ 24h: Bphone chính thức mở bán, 12.000 chiếc bán ra trong 1 ngày

Hoàng Ly

20:28 02/06/2015

BizLIVE - Bphone bắt đầu được mở bán từ 10h đến 22h ngày 2/6. Trong 10 phút đầu tiên đã xảy ra hiện tượng nghẽn mạng trên hệ thống của tập đoàn này vì rất đông người mua và người xem sản phẩm truy cập cùng lúc. 

Công nghệ 24h: Bphone chính thức mở bán, 12.000 chiếc bán ra trong 1 ngày

Ảnh minh họa.

Gần 5.000 chiếc Bphone được đặt mua trong hai giờ

Bkav cho biết, với tốc độ này, đến cuối ngày, họ sẽ bán được khoảng 12.000 chiếc Bphone.

Tính đến 12h, đã có 4.800 máy được đặt mua qua hệ thống online của Bkav. Công ty này khẳng định, con số này được thống kê sau khi đã loại trừ các đơn đặt hàng "ảo".

Trong số đó, phiên bản 16 GB có lượng đặt hàng nhiều nhất, chiếm gần 50%. "Có một điều ngoài dự kiến của chúng tôi là bản mạ vàng. Ban đầu chúng tôi cho rằng chỉ khoảng vài % khách hàng sẽ đặt hàng. Nhưng hiện số lượng đã lên đến gần 20%", đại diện tập đoàn này chia sẻ. (xem tiếp)

Bên trong hộp Bphone vừa chính thức mở bán có gì?

Như vậy, vỏ hộp của Bphone đã có thiết kế giống với những thông tin rò rỉ trước đây. Thiết kế này có phần giống với hộp của chiếc điện thoại iPhone. Phần điện thoại sẽ ở phía trên cùng, sau đó là sách hướng dẫn sử dụng được trổ thành nơi chứa que lấy sim. Dưới cùng sẽ được chia thành 3 vị trí để giữ cáp, sạc và tai nghe. (xem tiếp)
Hộp sản phẩm được đăng tải trên trang đặt hàng Bphone.
Thông tin ban đầu được đăng trên trang 9to5Mac cho biết, Apple cam kết trả 50 USD cho một chiếc iPhone cũ lần lượt là iPhone 4S, 100 USD cho một chiếc iPhone 5 và 200 USD cho chiếc iPhone 5S.
Trước đó ba thiết bị cũ này có giá lần lượt là 35, 85 và 175 USD. Dĩ nhiên mức tiền này còn tùy thuộc vào tình trạng thiết bị của bạn. (xem tiếp)

Điện thoại xách tay Hàn Quốc mấy năm trở lại đây tại Việt Nam đã “lép vế” trước dòng điện thoại xách tay từ Nhật Bản. Vậy đâu là lý do dẫn đến “chiều tàn” của điện thoại xách tay Hàn Quốc tại thị trường Việt?

 Điện thoại Sky.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự đi xuống của dòng sản phẩm điện thoại xách tay Hàn Quốc chính là sự sụp đổ của thương hiệu SKY Pantech. Đây cũng là lý do quan trọng làm thu hẹp tầm ảnh hưởng của những sản phẩm điện thoại xách tay Hàn. (xem tiếp)
BlackBerry mới đây vừa công bố hãng đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại Typo, công ty sản xuất mẫu bàn phím có thể kết nối với iPhone để nhập liệu bằng phím bấm vật lý tương tự như các smartphone của "Dâu đen".
Theo kết luận của tòa án quận Bắc California (Mỹ), sản phẩm của Typo đã vi phạm bằng sáng chế mà BlackBerry đang sở hữu, do đó, bàn phím của hãng sẽ bị cấm bán. (xem tiếp)

Trước đây, các hãng điện thoại sản xuất thiết bị hỗ trợ thẻ nhớ để người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, bù cho bộ nhớ trong eo hẹp. Dù vậy, ngày nay thời thế đã thay đổi khi ngày càng nhiều hãng đặt mục tiêu lợi nhuận lên trước lợi ích của người dùng.
Trên blog công nghệ Engadget, nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi lý giải vì sao các smartphone cao cấp không nên dùng thẻ nhớ. (xem tiếp)
Mạng xã hội dành cho doanh nhân Lief.com ra mắt 
Ứng dụng Lief – và website lief.com được sáng tạo và xây dựng bởi nhà đầu tư Hà Lan và có sự góp công của đội ngũ IT người Việt. Bên cạnh ngôn ngữ chính là tiếng Anh, Lief đã  phát triển thêm ngôn  ngữ tiếng Việt nhằm mang đến cho người dùng trên toàn thế giới và Việt Nam không gian thể hiện những cảm xúc thật mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ.
Lief hướng người sử dụng tương tác và thắt chặt kết nối với những người quan trọng nhất, đó là những người trong gia đình như ông bà, bố mẹ, vợ chồng, con, cháu, anh chị em, cô dì, chú bác, người yêu… và bạn bè thân. Đây chính là điểm khác biệt của Lief với các mạng xã hội khác.
 Lief là nơi người dùng có thể kể và chia sẻ với người mà bạn chắc chắn rằng người ấy sẽ đọc, quan tâm đến cảm xúc của bạn.
Tin vắn công nghệ:
- Giá Galaxy S6 xách tay chỉ còn 12 triệu đồng: Sự xuất hiện của dòng máy Galaxy S6 32GB bản Hàn Quốc kéo giá smartphone cao cấp của Samsung rớt mạnh ở thị trường xách tay.
- Hà Nội tiếp tục dẹp “mạng nhện” truyền hình, Internet:  Sáng 2/6/2015, trên tuyến phố Lê Trọng Tấn, Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội) có hàng chục nhân viên của một số đơn vị truyền hình cáp và Internet đang tiến hành dọn dẹp mạng cáp, cắt bỏ những dây cáp thừa, bó gọn lại dây cáp trên cột điện.
- Intel hỏi mua lại hãng chip Altera với giá 16,7 tỷ USD: Vài ngày sau khi hãng Avago công bố kế hoạch mua lại Broadcom với 37 tỷ USD, Intel cũng đã công bố thỏa thuận thâu tóm hãng sản xuất chip Altera với giá 16,7 tỷ USD.
- Ford thu hồi 786 xe Ford Focus tại Việt Nam: Những xe thuộc diện triệu hồi là các mẫu Focus 1.6AT và 2.0AT được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2013 đến tháng 2/2014.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine