Công nghệ 24h: Bpad sắp xuất hiện, báo nước ngoài “phát sốt” với Bphone

Hoàng Ly

20:00 27/05/2015

BizLIVE - Trong thời gian tới, Bkav có thể sẽ tiếp tục ra Bpad. Một số hình ảnh về Bpad đã dược rò rỉ ngay sau sự kiện Bphone ra mắt ngày 26/5/2015.

Công nghệ 24h: Bpad sắp xuất hiện, báo nước ngoài “phát sốt” với Bphone

Ảnh minh họa.

Báo Mỹ: “Phát sốt” với điện thoại Bphone “made in Vietnam”

Một điện thoại thông minh được cho là sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam có tên gọi Bphone đã ra mắt ở trong nước hôm nay (26/5), VOA của Mỹ đưa tin.

Lãnh đạo Bkav, tập đoàn sản xuất Smartphone này, được báo chí trong nước trích lời nói rằng sản phẩm của họ “có kiểu dáng, cấu hình và camera không thua kém thiết bị của Apple hay Samsung”. (xem tiếp)
Ngày 27/5, trên một diễn đàn công nghệ xuất hiện một số hình ảnh được cho là kiểu dáng công nghiệp của chiếc máy tính bảng Bpad, được Bkav đăng ký với Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam.
Một số hình ảnh rò rỉ của Bpad. 
Theo nội dung xuất hiện trong ảnh, chiếc Bpad được công ty Bkav nộp đơn đăng ký ngày 26/9/2012, được cấp ngày 24/2/2015, người đứng tên đăng ký là ông Hoàng Mạnh Cường, Giám đốc thiết kế của Bkav. (xem tiếp)
Sáng 26/5/2015, Tập đoàn BKAV đã chính thức ra mắt sản phẩm Bphone, chiếc smartphone được đánh giá đình đám trong thời gian qua. Tuy nhiên, trên thế giới đã xuất hiện nhiều điện thoại mang tên "Bphone".
 Một số điện thoại Bphone xuất hiện từ lâu.
Năm 2007, Samsung đã từng cho ra mắt một dòng điện thoại đi cùng ca sỹ Beyonce. Chiếc điện thoại này cũng mang tên Bphone. (xem tiếp)
Sau khi Bphone ra mắt, một đoạn video lan truyền trên mạng cho rằng, Bkav sử dụng đoạn beat đạo. Theo đó, nhạc chuông được quảng cáo "độc quyền" từ Bphone có điểm giống với đoạn mở đầu bài Your Love Is A Lie của Simple Plan.
Trao đổi với PV, đại diện Bkav khẳng định, nhạc chuông trên Bphone do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác. "Đây là bản mới 100%", vị này nói.

Ngoài ra, trước thông tin tấm hình Bkav demo khi giới thiệu tính năng chụp trước lấy nét sau xuất hiện từ lâu, đại diện hãng cho biết, "đó là ảnh lấy trên mạng để demo tính năng, không phải chụp từ Bphone". (xem tiếp)
BPhone ra mắt: Thắng tính năng, thua thái độ
 Sáng 26/5/2015, tập đoàn công nghệ BKAV đã chính thức ra mắt sản phẩm Bphone, chiếc smartphone được đánh giá đình đám trong thời gian qua. Gần 2.000 khách mời, chủ yếu là giới công nghệ Việt đã chứng kiến lễ ra mắt sôi nổi này.
Tuy nhiên, kết thúc chương trình, không ít khách mời và dự khán buổi lễ đã cùng phải nhìn nhận, công tác chuẩn bị, tổ chức của BKAV có “quá nhiều hạt sạn”, dẫn đến những phản cảm nhất định từ cộng đồng quan sát, dù các thông tin về “siêu phẩm” BPhone được ghi nhận là tích cực. (xem tiếp)
Theo đó, các nhà mạng và bên quản lý điều hành tuyến cáp quang biển AAG đã xác định được vị trí lỗi cáp quang biển AAG nằm ở phân đoạn Vũng Tàu và tiến hành khắc phục nhanh lỗi sập nguồn từ hệ thống quản lý.

Hiện tại, sau khi được khắc phục thành công thì tuyến cáp quang biển AAG đã hoạt động trở lại bình thường.

Theo FPT Telecom, đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn và đã được khắc phục, nên người dùng có thể an tâm về việc sử dụng intenet đi quốc tế trong những ngày tới. (xem tiếp)
Các thiết bị LTE của Huawei sẽ cung cấp cho dòng xe hơi SUV Audi Q7 mới khả năng kết nối với các mạng di động 2G, 3G và 4G, theo các tiêu chuẩn TDD-LTE và FDD-LTE. Hỗ trợ khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ tải đạt đến 100Mbps.
Những chiếc xe hơi được định vị sẽ trở thành các thiết bị lớn tiếp theo sau smartphone và các thiết bị đeo tay (wearables) khi truyền thông giữa xe hơi và hạ tầng đô thị trở thành hiện thực.
Một báo cáo của ngành cho hay có 90% xe hơi có kết nối Internet vào năm 2020 và đây sẽ trở thành một thành phần chính trong việc mở rộng Internet of Things. (xem tiếp)

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine