Công nghệ 24h: Bộ Công Thương muốn thay Thông tư 20 bằng quy định mới

Tùng Linh

18:33 19/08/2016

BizLIVE - Bộ Công Thương vừa chính thức có báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ về Thông tư 20/2011/TT-BCT liên quan đến việc nhập khẩu ô tô.

Công nghệ 24h: Bộ Công Thương muốn thay Thông tư 20 bằng quy định mới
Theo Bộ Công Thương, có nhiều ý kiến phản đối Thông tư 20 bởi họ cho rằng đây là điều kiện đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, Thông tư 20 đơn thuần là một thủ tục hành chính được áp dụng đối với hàng nhập khẩu tại cửa khẩu để bảo đảm một mục tiêu quản lý.
Theo đó, nếu thương nhân nhập khẩu không đáp ứng được thủ tục này, sẽ không thể hoàn thành thủ tục hải quan cho hàng hóa nhập khẩu tại cửa khẩu. Các thủ tục áp dụng cho hàng nhập khẩu như vậy có rất nhiều và trong tuyệt đại đa số các trường hợp, đều không bị coi là điều kiện ĐTKD (ví dụ như Giấy chứng nhận xuất xứ, Giấy chứng nhận đã qua kiểm dịch động thực vật hay Giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu vào Việt Nam, v.v... do cơ quan có thẩm quyền cấp). (xem thêm)
Theo MacRumors, trên website của Apple đã không còn gọi các cửa hàng bằng chữ "Store" mà chỉ gọi đơn giản là Apple + tên địa điểm. Ví dụ, cửa hàng tại Đại lộ số 5, thành phố New York giờ chỉ được gọi là "Apple Fifth Avenue" chứ không còn " Apple Store, Fifth Avenue" như trước.
Ngoài ra, Apple cũng đã gửi thông báo đến nhân viên của mình rằng thương hiệu "Store" sẽ dần dần bị bỏ đi từ cả cửa hàng ngoài đời lẫn online. Quyết định loại bỏ "Store" trong tên gọi cửa hàng của Apple dường như có liên quan đến các nỗ lực của Apple muốn biến các cửa hàng thành một nơi để cộng đồng sử dụng sản phẩm Apple tụ họp chứ không chỉ là một nơi bán hàng đơn thuần. (xem thêm)
“Nếu Việt Nam xây dựng được Thung lũng Silicon cho riêng mình, thì lớp trẻ sau này sẽ không phải đi tìm việc nữa, mà họ có thể tự tạo ra được công ăn việc làm cho bản thân”.
Đây là nhận xét của Tiến sĩ Stefan Hajkowicz – nhà khoa học chủ chốt về chiến lược và tầm nhìn của Cơ quan nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối thịnh vượng chung - đưa ra trong Hội thảo những xu thế lớn toàn cầu và tác động tới Việt Nam, do Bộ kế hoạch và đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức. (xem thêm)
Mẫu máy bay Airlander 10 được mệnh danh là chiếc phi cơ lớn nhất thế giới khi sở hữu kích thước bằng cả một sân bóng. Mới đây, nó vừa có thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 20 phút, The Verge đưa tin.
Airlander 10 - chiếc máy bay lớn nhất trên thế giới vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên được thực hiện tại Anh ngày 17/8 (theo giờ địa phương).
Được biết, chiếc máy bay khổng lồ đã cất cánh từ phi trường Cardington ở Bedfordshire và thực hiện chuyến bay đầu tiên kéo dài khoảng 20 phút sau đó nó đã bay một vòng quanh sân bay trước khi hạ cánh. (xem thêm)
Sự việc 500 triệu của khách hàng “bốc hơi” khỏi tài khoản của Vietcombank và đặc biệt là phản ứng “đổ lỗi” cho khách của ngân hàng này có vẻ đã xáo trộn hình ảnh tích cực được dày công xây dựng. 
Trên thực tế, gần đây trong giai đoạn từ 1/2015 - 7/2016, Vietcombank luôn lọt top những ngân hàng được truyền thông ưu ái, với những nhận định tích cực và dự báo về triển vọng của ngân hàng, theo thống kê và phân tích của Media Tenor.
Tuy nhiên, chỉ trong vọn vẹn gần 1 tuần từ ngày 12 – 18/8/2016, vị thế đang hoàn toàn bị đảo ngược. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ