Công nghệ 24h: Blackberry sắp dừng làm điện thoại?

Tùng Linh

18:09 23/09/2016

BizLIVE - BlackBerry có thể sẽ ngừng kinh doanh điện thoại di động vào ngày 28/9, Yahoo cho biết thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng dịch vụ đã bị lộ sau vụ tấn công mạng vào hãng năm 2014 là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Blackberry sắp dừng làm điện thoại?

Ảnh minh họa.

Các nhà đầu tư của BlackBerry đã kêu gọi một sự thay đổi lớn trong nhiều năm qua, nhưng BlackBerry Ltd vẫn loay hoay trong một vũng lầy.
Theo trang Motley Fool của Canada, rất có thể BlackBerry sẽ ngừng mảng kinh doanh điện thoại di động vào cuối tháng này, chính xác là ngày 28/9, sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh quý II/2016.
Hiện tại, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của BlackBerry chiếm chưa tới 1% thị phần toàn cầu. Doanh số điện thoại di động của BlackBerry chỉ đạt 500.000 thiết bị trong quý vừa qua, và thấp hơn gần 100.000 thiết bị so với quý trước. (xem thêm)
Trong một thông báo cách đây vài tiếng, Yahoo cho biết thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng dịch vụ đã bị lộ sau vụ tấn công mạng vào hãng năm 2014.
Những thông tin này bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu, câu hỏi bảo mật. Hiện tại 200 triệu tài khoản trong số này đang được một hacker rao bán. Yahoo cho biết những thông tin này không bao gồm thông tin thanh toán của người dùng tuy nhiên họ đang phối hợp cùng các cơ quan pháp luật điều tra vụ việc. 
Với người dùng hiện nay, việc cần làm để tự bảo vệ tài khoản của mình đó là nên thay đổi mật khẩu, đặc biệt với những người dùng chưa thực hiện việc này từ năm 2014 đến nay. (xem thêm)
Trong đợt ra mắt iPhone 6S năm 2015, màu vàng hồng đã gây sốt tại nhiều thị trường. Ở Việt Nam, có những cửa hàng rao bán phiên bản này với giá chênh gần 10 triệu đồng so với các màu còn lại.
Nhiều người dùng còn nhận xét, màu này không quá nữ tính mà tạo cảm giác sang, nhẹ nhàng và bắt mắt.
Thế nhưng trong đợt mở bán của iPhone 7 lần này, vàng hồng lại chính là màu sắc có giá thấp nhất với giá bán thấp hơn khoảng 1 đến 1,5 triệu đồng so với các phiên bản màu truyền thống khác như bạc hay vàng. (xem thêm)
Năm 2015, Monkey Junior chính thức ra đời. CEO của Monkey Junior là anh Đào Xuân Hoàng, đã từng theo học tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin theo học bổng chính phủ Australia năm 2008.
Khi về nước, anh từng thành lập công ty phần mềm và thương mại điện tử nhưng sau đó, anh lại tiếp tục theo đuổi startup riêng của mình có tên Monkey Junior. Sau một thời gian dài ấp ủ vào tháng 10/2014, Monkey Junior đã ra phiên bản beta.
Monkey Junior là 1 trong những chương trình học tiếng Anh có trên chợ ứng dụng App Store và Google Play. Chương trình có thể áp dụng với các bé dưới 1 tuổi cho đến các bé mẫu giáo và tiểu học. (xem thêm)
Tưởng chừng như có thể vượt mặt Apple trong cuộc đua ra mắt sản phẩm mới vào năm nay, nhưng với sự cố lỗi pin dẫn đến việc Samsung phải thay thế toàn bộ thiết bị Galaxy Note 7 có mặt trên thị trường.
Nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc lại trở thành kẻ "đuổi theo" với việc sớm ra mắt Note 7 mới màu đen ăn theo iPhone 7 Jet Back.
Cơn sốt iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đen đã khiến Samsung "đứng ngồi không yên" khi thiết bị thay thế cho Galaxy Note 7 bị lỗi vẫn chưa được ra mắt. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung, yahoo
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ