Công nghệ 24h: Bkav thu hồi Bphone, liên tục lùi thời gian giao hàng

Hoàng Ly

18:33 29/06/2015

BizLIVE - Ban đầu, Bphone dự kiến được phân phối từ ngày 18/6 đến hết tháng 6. Tuy nhiên, hệ điều hành chạy trên những phiên bản thương mại này vẫn chưa kịp hoàn thiện do đang chờ nâng cấp một số ứng dụng theo thỏa thuận giữa Bkav và Google.

Công nghệ 24h: Bkav thu hồi Bphone, liên tục lùi thời gian giao hàng

Ảnh minh họa.

Bkav sẽ thu hồi loạt Bphone đã đến tay người dùng

Bên cạnh việc lùi giao hàng đến ngày 3/7, Bkav còn dự định lấy lại những máy đã được bán ra để trực tiếp cập nhật phần mềm.
Công ty này dự định sẽ khắc phục các vấn đề trên và phần mềm sẽ được tự động cập nhật xuống điện thoại của người dùng. Tuy nhiên, đại diện của Bkav cho biết, họ quyết định sẽ thu hồi những máy đã bán ra để trực tiếp nâng cấp nhằm đảm bảo các sự cố trên máy được khắc phục triệt để hơn. (xem tiếp)

Bphone lại lùi ngày giao máy đến 3/7

Theo đó, tất cả các đơn đặt mua Bphone tại khu vực Hà Nội sẽ được giao vào ngày 3/7 tới, những đơn đặt mua máy ở TP.HCM và những tỉnh thành khác sẽ rơi vào đầu tuần tiếp theo.
Thực tế, đợt giao máy Bphone vào hôm 19/6 vừa qua chỉ có một số lượng người dùng khá ít ỏi nhận được máy, đại đa số những người nhận máy cũng chỉ ở tại Hà Nội.

Lý giải về việc lại tiếp tục lùi ngày giao Bphone đến đại đa số người dùng, Bkav cho biết đội phát triển phần mềm muốn có thêm thời gian để cập nhật phần mềm trên camera của máy, để chất lượng chụp ảnh tốt hơn cả iPhone 6 Plus. (xem tiếp)
Nói cách khác, mong muốn của vị thiết kế trưởng này chính là “làm sống lại” chiếc ThinkPad của ngày xưa với thiết kế cổ điển đầu tiên của IBM vào những chiếc máy Lenovo ngày nay.

Trong một thông tin khác được đăn tải trên website Lenovo, David Hill cho biết đang phát triển ý tưởng về việc giới thiệu một mẫu ThinkPad thuần nhất với sự hiện diện của tất cả những ưu điểm của công nghệ mới nhưng vẫn giữ lại những thiết kế nguyên bản nhất.” (xem tiếp)
Thời gian qua, hàng loạt trang Facebook, website xuất hiện lấy tên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, Bộ trưởng giao thông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Giáo dục Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Khoa học công nghệ Nguyễn Quân..., thu hút hàng chục nghìn người theo dõi.
Ảnh minh họa. 

Các trang Facebook mạo danh thường cập nhật hoạt động của các vị lãnh đạo, tạo niềm tin cho cộng đồng mạng, khiến nhiều người nghĩ rằng đó thật sự là trang cá nhân của họ. Tuy nhiên, cũng có Facebook đưa nhiều thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín của các vị lãnh đạo. (xem tiếp)
Thị trường có 5 doanh nghiệp là SCTV, VTVcab, VNPT, Viettel FPT đang cạnh tranh cung cấp đa dịch vụ: truyền hình, Internet, điện thoại trên một đường cáp. Việc các doanh nghiệp truyền hình, viễn thông cạnh tranh lẫn nhau dẫn đến nguy cơ các doanh nghiệp truyền hình cáp nhỏ có nguy cơ bị thôn tính.
Thị trường có 5 doanh nghiệp là SCTV, VTVcab, VNPT, Viettel FPT đang cạnh tranh. 
Phát biểu tại một hội thảo về vấn đề đơn giá dịch vụ truyền hình trả tiền mới đây, ông Lương Quốc Huy, Phó Tổng giám đốc SCTV cho rằng, trong kinh doanh giảm giá là phương án tồi tệ nhất. Các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình nên tích hợp dịch vụ nhiều dịch vụ trên một đường truyền để  giảm giá thành, tăng dịch vụ. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Nhật Bản dẫn đầu về đầu tư công nghệ thông tin tại Hà Nội: Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trong số 23 dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) được cấp giấy chứng nhận đầu tư mới trong nửa đầu năm 2015, Nhật Bản là nước có số dự án mới cao nhất với 9 dự án, chiếm hơn 39,1%.
- iPhone sẽ giảm 40% hiệu năng khi bật chế độ tiết kiệm pin: Việc giảm hiệu năng khi mở tiết kiệm pin (Low Power mode) trên iOS 9 giúp iPhone kéo dài thời gian sử dụng pin thêm khoảng 3 giờ.
- Samsung tuyên bố tìm ra công nghệ tăng gấp đôi dung lượng pin: Với một công nghệ mới thay thế cathode than chì vốn được sử dụng trong các loại pin hiện nay bằng một hợp chất silicon tráng graphene, Samsung tuyên bố có thể tăng gấp đôi dung lượng nhưng không làm tăng kích cỡ pin.

- Từ 1/7/2016, thu hồi điện thoại, máy tính bảng hết hạn sử dụng: Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, bắt đầu từ 1/7/2016 sẽ thu hồi và xử lý một số sản phẩm thải bỏ là ắc quy và pin các loại; một số thiết bị điện, điện tử; dầu nhớt, săm, lốp các loại.

 

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine