Công nghệ 24h: Biến xe mini Nhật thành xe đạp điện?

Hoàng Ly

19:46 23/10/2015

BizLIVE -

Thợ quê chế mini Nhật siêu bền thành xe điện siêu rẻ, Windows Phone đang dần “hồi phục”?,.. là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Biến xe mini Nhật thành xe đạp điện?

Xe mini Nhật thành xe đạp điện.

Một chủ đại lý tên Nam bán đồ chế xe đạp thường thành xe đạp điện tại chợ Bạch Mai, Đồng Thái, An Dương, Hải Phòng quảng cáo: “Với chiếc xe đạp Nhật bền mãi với thời gian có sẵn trong nhà các bạn, chúng tôi sẽ lắp động cơ xe điện vào, lắp hệ thống bình ắc quy 2 cái 12V 14Ah đi xa 40km, bộ IC điều khiển, tay ga, sạc tự ngắt điện khi ắc quy đầy. Vậy là chiếc xe của các bạn đã trở thành một chiếc xe đạp điện hoàn hảo”.

“Chỉ cần bật khóa điện, các bạn kéo ga là chạy, hết điện thì đạp xe rất nhẹ nhàng vì bánh xe lớn và động cơ thiết kế hiện đại nên không bị nặng khi đạp, giá rất rẻ và đặc biệt là không cần đăng kí với cơ quan công an”, Nam nói thêm. (xem tiếp)

Windows Phone đang dần “hồi phục”?

Cuối cùng Microsoft đã cho thấy sự phục hồi với dòng điện thoại hệ điều hành Windows. Trong những năm 2008 và 2009, sự phát triển không ngừng của iPhone và điện thoại Android là vấn đề lớn đối với hãng này.
Không có sự may mắn nào đối với Microsoft khi hãng không thể bắt kịp 2 đối thủ cạnh tranh . Như biểu đồ thị phần điện thoại di động cho thấy, Microsoft chỉ chiếm khoảng 3% thị phần kể từ khi phát hành Windows Phone 7 – thay thế cho nền tảng Windows Phone cũ. Chính hệ điều hành này từng là 1 trong 3 hệ điều hành hàng đầu thế giới cùng với Nokia Symnian và hệ điều hành của BlackBerry. (xem tiếp)
Mỗi nhân viên Apple, Google mang lại bao nhiêu tiền cho công ty?
Một trong những khía cạnh đáng chú ý của các công ty công nghệ đó là mỗi nhân viên mang lại bao nhiêu tiền cho công ty.
Hình ảnh minh họa. 
Những người bi quan có thể xem điều này là không tốt tuy nhiên các công ty này cũng không đòi hỏi doanh thu lớn được tạo ra từ nhiều nhân viên.
Nhưng chính xác các công ty như Apple, Google Microsft – mỗi nhân viên của họ đã tạo ra bao nhiêu tiền? (xem tiếp)
Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay nước ta có khoảng 31,5 triệu người sử dụng mạng Internet (chiếm 1/3 dân số cả nước). Về ứng dụng công nghệ thông tin, 100% cơ quan Nhà nước có Trang, Cổng thông tin điện tử, cung cấp hơn 100.000 dịch vụ công trực tuyến các loại phục vụ người dân và doanh nghiệp. Tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam đã triệt để lợi dụng tính ưu việt của mạng Internet để thực hiện hành vi phạm tội, gây ra nhiều hậu quả xấu đối với xã hội, cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. (xem tiếp)
Việt Nam có sẵn sàng xây dựng các thành phố thông minh?
Trên thực tế, việc xây dựng thành phố thông minh đang trở thành xu thế trên thế giới. Điển hình như các dự án của Seoul, New York, Tokyo, Thượng Hải, Singapore… Nếu xem xét tỷ lệ sáng tạo hiện nay có thể thấy trong 10 năm tới, các mô hình thành phố thông minh sẽ ngày càng nhiều và cũng là chiến lược phổ biến cho sự phát triển của thành phố. 
Tuy nhiên các dự án phát triển này lại khác nhau giữa từng thành phố. Ví dụ như tại Hà Lan, thành phố Amsterdam có mục tiêu đạt được sự bền vững môi trường thông qua các hoạt động sử dụng công nghệ hiện đại để giảm khí thải, tận dụng năng lượng hiệu quả hơn. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- iPhone 7 có thực sự “xóa sổ” nút home?Apple đang lên kế hoạch cho một sự thay đổi lớn trong thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo, và có thể nút Home sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.
- Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao do 2 đối tượng Trung Quốc cầm đầu: Mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đã điều tra, triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia do hai đối tượng người Trung Quốc là Zheng Ke Xi và Zheng Zhu En cầm đầu với số tiền lên đến tỷ đồng.
- Nhà máy iPhone tại Trung Quốc tiếp tục bị chỉ trích vì bóc lột lao động: Một bản báo cáo của Tổ chức Theo dõi Lao động Trung Quốc cho biết tình trạng làm quá giờ nhưng đồng lương ít ỏi vẫn đang tiếp diễn tại một nhà máy ở Thượng Hải của Pegatron, một trong các đối tác sản xuất iPhone hàng đầu của Apple.
- Độ phủ sóng iOS 9 bị chững lại: Từng được Apple tuyên bố là bản iOS có tốc độ phủ sóng nhanh nhất, thị phần iOS 9 đã bắt đầu chững lại sau 1 tháng ra mắt.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ