Công nghệ 24h: Bên trong iPhone chưa mở hộp toàn đá do nhân viên cửa hàng “rút ruột”

Tùng Linh

18:16 24/10/2016

BizLIVE - Theo những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, khách hàng khi mua iPhone 6S chính hãng đã phát hiện bên trong hộp chỉ có đá. Theo kết luận điều tra ban đầu, chiếc điện thoại đã được nhân viên kho hàng đánh tráo.

Công nghệ 24h: Bên trong iPhone chưa mở hộp toàn đá do nhân viên cửa hàng “rút ruột”

Ảnh minh họa.

Theo những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, một khách hàng khi mua điện thoại iPhone 6S chính hãng đã phát hiện bên trong hộp chỉ có đá. Sau đó khách hàng này tiếp tục mở hộp thêm máy khác nhưng cũng trong tình trạng tương tự.
Trong clip được đăng tải, nhân viên của cửa hàng này cho rằng toàn bộ lô hàng có thể đã bị đánh tráo. Cũng theo ảnh chụp, cửa hàng xảy ra vụ việc là là một siêu thị thuộc hệ thống Thế giới Di động.
Hiện tại, Thế giới Di động cho biết có tổng cộng 13 chiếc điện thoại iPhone bị “móc ruột” và thay bằng đá cùng với 05 chiếc điện thoại khác bị thất thoát. (xem thêm)
Gần 2 tháng sau khi Samsung phát lệnh thu hồi Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu, hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn chưa biết đích xác nguyên nhân khiến nhiều con máy bị tăng nhiệt đến mức cháy nổ.
Và bí ẩn này đang khiến hãng phải trì hoãn việc phát triển Galaxy S8.
Theo Wall Street Journal, Samsung chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin nói trên, song đại diện của hãng được cho là đã xác nhận với WSJ là Samsung vẫn đang "tìm kiếm nguyên nhân khiến Note 7 tăng nhiệt bất thường". (xem thêm)
Với sự ra mắt của iPhone 7 và 7 plus, Intel lần đầu tiên xuất hiện trên một sản phẩm di động của Apple. Tuy nhiên đây lại là vấn đề lớn với người dùng. 
Sau 5 năm chỉ sử dụng modem của Qualcomm, tới chiếc iPhone 7, Apple đã quyết định sử dụng thêm modem của Intel dẫn đến việc iPhone 7 có tới 2 phiên bản. Theo báo cáo kết quả thử nghiệm tốc độ kết nối LTE của Cellular Insights, chênh lệch về tốc độ giữa những máy được trang bị modem Qualcomm với những máy sử dụng modem Intel là khá lớn.  
Phiên bản Intel chậm hơn tới 30% trong điều kiện bình thường và khi mạng yếu chậm hơn tới 75% khi cùng so sánh với bằng mẫu iPhone 7 plus. (xem thêm)
Chiếc Pixel và Pixel XL được coi là làm bởi Google 100% … hoặc ít nhất đó là những gì mà gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang cố gắng quảng cáo nó. Mặc dù HTC là nhà sản xuất và thiết kế gốc, nhưng Google vẫn đang “cãi chày cãi cối” nói rằng đây là sản phẩm được làm bởi chính họ. Tuy nhiên sau những bí ẩn xung quanh vụ việc này, vẫn chưa rõ ràng là HTC đã đóng góp bao nhiêu để tạo ra chiếc điện thoại tốt nhất thế giới Android này.
Sau cùng thì ý nghĩa của những thay đổi này là gì? Dưới nhận định của thị trường, mọi người tin rằng nếu Google có một chiếc điện thoại của riêng mình thì sẽ giúp mọi người đặt công ty có trụ sở ở Mountain View ngang hàng với những ông lớn hiện nay như Microsoft hay Apple – những hãng có khả năng sở hữu hệ điều hành riêng và cả thiết bị của nữa. Phần mềm của Nexus đã hoạt động rất tốt do được tối ưu hóa một cách tuyệt đối, tuy nhiên việc gắn thêm tên của nhà sản xuất vào tên smartphone sẽ khiến mọi thứ không còn là “nguyên bản”, không còn là của Google chính cống nữa. (xem thêm)
Trước sự cố quá lớn về pin của Galaxy Note 7, người ta có thể dự đoán được một cuộc cải tổ lại bộ máy cán bộ cấp cao, những người chịu trách nhiệm trực tiếp về sự cố lớn nhất lịch sử sản xuất điện thoại của Samsung. Và điều đó có thể sẽ xảy ra vào cuối năm nay.
Theo đó, sẽ có khoảng 200 cán bộ cấp cao trong tổng số 1.000 nhân vật (tức là 20%) sẽ bị cách chức. Đây là những người đã không làm tốt phận sự của mình, gây ra cho Samsung khoản thiệt hại hơn 3 nghìn tỷ Won (2,65 tỷ USD). (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ