Công nghệ 24h: Bất bình máy lọc nước Kangaroo chống mỡ máu

Hoàng Ly

17:44 26/10/2015

BizLIVE -

Bác sỹ bất bình vì quảng cáo máy lọc nước Kangaroo chống... mỡ máu, Miếng dán bảo vệ iPhone 6S tự làm lành vết xước,... là những thông tin công nghệ được chú ý trong 24h qua.

Công nghệ 24h: Bất bình máy lọc nước Kangaroo chống mỡ máu

Ảnh minh họa.

Trong những ngày qua, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng và tại các đại lý Kangaroo đã rầm rộ quảng cáo về khả năng “ngăn ngừa mỡ máu” trên sản phẩm máy lọc nước mới ra mắt đầu tháng 10 vừa qua. Ngay tại trang fanpage của Tập đoàn Kangaroo cũng từng đăng tải “theo nghiên cứu lâm sàng trên người bệnh của BV Tim Hà Nội, máy lọc nước RO KG110 có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa máu nhiễm mỡ.
Đây được cho là một biện pháp hỗ trợ và phòng ngừa hữu hiệu đối với phần đông dân số đang mắc căn bệnh này”. Để tăng thêm sức nặng cho quảng cáo này, Kangaroo còn đăng kèm theo bản thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng máy lọc nước RO K của Bệnh viện Tim Hà Nội. Trong đó thể hiện kết quả, bệnh nhân sử dụng sản phẩm này sau 2 tháng đã giảm khoảng 1% tỷ lệ mỡ máu. (xem tiếp)
Theo engadget, miếng dán đặc biệt này có độ dày khoảng 0,2 mm, khi dán lên màn hình cảm ứng của iPhone 6S/6S Plus không làm ảnh hưởng đến công nghệ 3D Touch. Đặc biệt, nếu trầy xước thì sau vài giây, miếng dán màn hình sẽ tự động khôi phục.
Miếng dán màn hình tự lành vết xước.
Innerexile cũng đã thực hiện một đoạn video clip dùng bàn chải chà mạnh lên miếng dán, để tạo ra những vết trầy xước. Tuy nhiên, chỉ sau vài giây, các vết xước này tự động bị biến mất. (xem tiếp)
Tờ Bloomberg đưa tin Sony đang đàm phán với Toshiba để mua lại mảng cảm biến ảnh với giá 20 tỷ yen (165 triệu USD). Thương vụ có thể được công bố trong tuần này.
Toshiba đang muốn huy động tiền mặt sau bê bối kế toán ăn mòn 1,3 tỷ USD lợi nhuận trong vòng 7 năm qua.  
Sony đầu tư vào mảng cảm biến ảnh với hy vọng nó sẽ thúc đẩy các ngành kinh doanh cao cấp khác như sản xuất đồ điện tử tiêu dùng, video game và phim ảnh. (xem tiếp)
Trong tuần vừa qua, Apple đã chiêu mộ được Jonathan Cohen, lãnh đạo bộ phận nghiên cứu lĩnh vực "học máy sâu" ("deep learning") của NVIDIA. "Deep learning" là một lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo với mục đích đào tạo máy tính có thể xử lý các khuôn mẫu tìm thấy trên một lượng dữ liệu hình ảnh lớn.
NVIDIA vốn là tên tuổi lớn nhất trong ngành đồ họa vi tính và cũng là một thế lực mới nổi trong ngành sản xuất chip di động, song gần đây công ty này đã liên tục lấn sân sang lĩnh vực xe tự lái. (xem tiếp)
Mặc dù, đôi khi Apple bị cáo buộc rằng đã sao chép các tính năng của mẫu điện thoại Android để mang lên những sản phẩm của mình. Nhưng lại có rất nhiều trường hợp, các công ty công nghệ khác ra mắt các sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với Apple, đặc biệt là các đặc điểm của mẫu điện thoại iPhone. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Nên mua iPhone 6s hay đợi iPhone 7?: Sau những ngày đầu đình đám và đầy phấn khích, lượng tiêu thụ của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus đã có phần chững lại, cùng với những dự đoán của giới phân tích về việc chúng khó có thể qua mặt iPhone 6 năm ngoái.
- Samsung ra mắt pin mỏng như giấy có thể dán vào thiết bị:  Nguyên mẫu pin mới nhất của Samsung không chỉ khiến các thiết bị đeo mạnh hơn mà còn là một loại pin vô cùng đặc biệt.
- Kiếm “đậm” nhờ kinh doanh, lắp ráp xe tải: Nhu cầu xe tải phục vụ vận chuyển hàng hóa tăng mạnh khiến các công ty hoạt động trong lĩnh vực này có doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ