Công nghệ 24h: Bao giờ ô tô Nga thuế 0% được bán ở Việt Nam?

Tùng Linh

19:00 27/09/2016

BizLIVE - Đại diện nhà nhập khẩu xe Nga bao gồm: UAZ Patriot, UAZ Hunter và UAZ Pickup cho biết xe sẽ "cập cảng" tại Việt Nam từ tháng 10 và sẽ sớm được bán rộng rãi trên thị trường.

Công nghệ 24h: Bao giờ ô tô Nga thuế 0% được bán ở Việt Nam?

Một trong những mẫu UAZ của Nga.

Theo dự thảo về Quyết định thực thi Nghị định thư giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam mà Bộ Công Thương vừa ban hành, một số mẫu xe nhập từ Nga sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0%.
Cụ thể, Bộ Công Thương sẽ thực hiện việc miễn thuế nhập khẩu trong hạn ngạch đối với phương tiện vận tải có động cơ như một số loại xe SUV (loại xe thể thao đa dụng) của UAZ (MIG), phương tiện vận tải có động cơ dùng để chở 10 người trở lên, bao gồm cả lái xe (M2, M2G, M3, M3G), xe tải (N1, N1G, N2, N2G, N3, N3G) và xe chuyên dụng (SB, SC, SD) theo thống nhất của doanh nghiệp được ủy quyền của Nga và doanh nghiệp có quan tâm của Việt Nam. (xem thêm)
Trong khi những siêu phẩm như iPhone 7, iPhone 7 Plus còn chưa có trên kênh phân phối chính hãng khiến cho những thiết bị iPhone xách tay "lên ngôi" được người dùng ưa chuộng nhờ thời gian có hàng sớm, mức giá cũng phải chăng tùy theo từng thời điểm.
Hiện nay, không có để bắt gặp một cửa hàng hay các trang web, trang facebook bán điện thoại xách tay mà chủ yếu là iPhone. Sở dĩ, dòng điện thoại iPhone được dân kinh doanh chọn làm sản phẩm chủ lực bởi sức hấp dẫn của thiết bị cũng như mức chênh lệch giá cả với hàng chính hãng. (xem thêm)
Sau khi mua được bản đồ Here từ hãng di động Nokia vào năm ngoái, cả BMW, Mercedes và Audi đều đang tích cực cập nhật dữ liệu cho hệ thống này theo thời gian thực bởi chính những ô tô của họ đang chạy trên đường. 
Những dữ liệu này bao gồm tình hình tắc đường, những vị trí có thể nguy hiểm cho xe đang chạy, thời tiết khắc nghiệt, thay đổi giới hạn tốc độ và tình trạng những điểm đỗ xe. 
Việc có một hệ thống bản đồ riêng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thiện công nghệ xe tự lái. Về cơ bản, các xe sẽ tự chạy tới điểm người lái yêu cầu theo tuyến đường được xác định trên bản đồ và dựa vào các cảm biến trên xe để nhận ra những phương tiện giao thông khác hoặc người đi bộ để biết nên xử lý tình hình thế nào. (xem thêm)
Theo nhà phân tích tại KGI Securities Ming-Chi Kuo, phiên bản màu đen bóng Jet Black của hai mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus nhanh chóng hết hàng bởi lượng hàng có sẵn vốn không lớn do tỷ lệ lỗi vỏ khá cao.
Theo ông Ming - Chi Kuo, sản lượng của mẫu vỏ đen bóng chỉ đạt 60-70%, thấp hơn nhiều so với các phiên bản màu khác. Điều này có nghĩa là, Apple đã phải cắt giảm tới 40% lượng hàng sản xuất trước của iPhone Jet Black do thiếu vỏ.
Theo Mashable, Apple cũng đã thông báo cho người dùng biết về việc màu đen bóng sẽ mất nhiều công sức hơn để thực hiện, vì vậy phiên bản này các được người dùng ưa chuộng và săn lùng. (xem thêm)
Theo anh Phan Văn Thông ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh: Chiếc xe bán tải Mazda BT-50 của anh đang đi thì bị gãy tay biên và thủng lốc máy. Anh Thông yêu cầu được bảo hành nhưng Thaco Trường Hải liên tục tìm cách từ chối.
Sau đó, anh Thông đã cầu cứu khắp các cơ quan như: Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông vận tải), Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và cả gửi thư trực tiếp sang Nhật để khiếu kiện. Tuy nhiên, sau đó vẫn chưa có kết quả. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, mazda
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ