Công nghệ 24h: Apple “tiêu diệt” điện thoại Android giá rẻ, ứng dụng LINE trên bờ vực thẳm?

Hoàng Ly

17:39 30/10/2015

BizLIVE -

Ứng dụng tin nhắn LINE trên bờ vực thẳm?, Cách Apple tiêu diệt điện thoại Android giá rẻ,... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Apple “tiêu diệt” điện thoại Android giá rẻ, ứng dụng LINE trên bờ vực thẳm?

Ảnh minh họa.

Công mẹ đứng đằng sau ứng dụng tin nhắn LINE vào sáng nay đã công bố họ đạt mốc 212 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAUs). Trong số này, có tới 65% tới từ 4 thị trường trọng điểm gồm Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Indonesia. 
Mặc dù con số kể trên đang tăng nhưng thực tế nó tiết lộ một vài thông tin không hay dành cho LINE. LINE đang thất bại trong việc đối đầu với sự thống trị của WhatsApp và Facebook Messenger và hiện tại chỉ số MAUs của công ty đang phát triển khá chậm: Họ chỉ tăng thêm được 10 triệu người dùng trong vòng 6 tháng qua. Và cũng chỉ có thêm 1 triệu người trong vòng 3 tháng kể từ tháng 6 đến tháng 9 vừa qua. (xem tiếp)
Cách Apple tiêu diệt điện thoại Android giá rẻ
Kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007, Apple vẫn chỉ tập trung vào trải nghiệm sản phẩm cao cấp, chấp nhận nhường lại các phân khúc khác cho Android từ Google.
Nhiều người dùng chờ đợi những phiên bản iPhone giá tốt hơn cạnh tranh trong nhóm trung và giá rẻ, nhưng lại quên rằng iPhone đời cũ sẽ dần có giá tốt hơn sau mỗi năm.
Đến cả thời iPhone 6S, Apple vẫn không ra mắt iPhone giá rẻ để đối đầu Apple, nhưng số thiết bị bán ra vẫn tăng kỷ lục. Hơn nữa, dù không ra sản phẩm ngang giá, Apple vẫn có kế hoạch tiêu diệt các đối thủ Android trong phân khúc tầm trung. (xem tiếp)
Theo đánh giá, hiện nay nguồn hàng iPhone 6s, 6s Plus khá dồi dào, không có hiện tượng khan hàng như các năm trước. Điều này được lý giải là do năm nay Trung Quốc cũng được mở bán iPhone ngay thời điểm ra mắt cùng các nước khác, nên hiện tượng các cửa hàng Trung Quốc đi thu gom hàng ở các nước khác - gây khan hàng - là không có. (xem tiếp)
Tại sao iPod lại bị ngừng sản xuất?
Khi mới ra mắt vào năm 2001, thiết bị này đã được trình bày với một kiểu dáng đẹp chưa từng có trong làng thiết bị công nghệ cầm tay, và cùng với chiếc tai nghe đặc trưng, iPod đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng thời trang mới.
Chiếc iPod sẽ đi vào "lịch sử"?.
Tuy nhiên, iPod có khả năng vĩnh viễn trở thành lịch sử, giống như các tiền thân của những đời iPhone. (xem tiếp)
Vì sao Apple không tiết lộ bộ phận bên trong iPhone?
Trong thực tế, Apple không bao giờ quảng cáo nơi sản xuất bộ phận dành cho iPhone của mình, và có một lý do lớn cho điều này, theo Techinsider.
Phó chủ tịch cao cấp Phil Schiller của Apple gần đây cho biết, có rất nhiều lý do khiến Apple không nói rõ những chi tiết các bộ phận bên trong iPhone.
Một lý do quan trọng, đó là công ty liên tục thay đổi các bộ phận. Apple có thể hoặc không thể tìm nguồn linh kiện iPhone từ một nguồn cung cấp duy nhất, và quan hệ đối tác với các công ty khác dễ bị thay đổi một cách thường xuyên, kết quả là các thành phần trong iPhone khác nhau là điều không quá bất ngờ. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Apple kỳ vọng đạt doanh số “khủng” vào mùa Giáng sinh năm nay: Apple dự báo sẽ đạt kỷ lục doanh số mới vào quý có mùa Giáng sinh, nhờ nhu cầu cao đối với điện thoại iPhone.
- Dây chuyền sản xuất pin mặt trời lớn nhất nước: Sáng 29/10, Hà Nội khánh thành Trung tâm Nghiên cứu chuyển giao công nghệ và Giám định công nghệ tại khu công nghệ cao Hòa Lạc với dây chuyền sản xuất pin mặt trời hoàn chỉnh lớn nhất cả nước.
- ASUS ra mắt ZenFone 2 Laser phiên bản màn hình 5.5 inch : Tiếp tục danh mục sản phẩm trong năm 2015, hôm nay ASUS đã tung ra phiên bản ZenFone 2 Laser mới với màn hình 5.5 inch với các ưu điểm như camera sau 13MP lấy nét tự động siêu tốc 0.03s.
 - Tham gia TPP, doanh nghiệp dùng phần mềm lậu có thể bị xử lý hình sự:  Nếu như hiện nay các vụ vi phạm bản quyền phần mềm chủ yếu xử lý bằng xử phạt hành chính thì đến khi Việt Nam gia nhập TPP, các vi phạm này có thể bị xử lý hình sự.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?