Công nghệ 24h: Apple thành lập công ty ở Việt Nam, Samsung sắp bỏ mảng di động

Minh Trang

18:59 05/11/2015

BizLIVE -

Apple chính thức thành lập công ty ở Việt Nam, Samsung sắp bỏ mảng di động, ... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Apple thành lập công ty ở Việt Nam, Samsung sắp bỏ mảng di động

Apple chính thức thành lập công ty ở Việt Nam?.

Theo dữ liệu trên trang của Tổng cục thuế Việt Nam, Công ty TNHH Apple – tên tiếng Anh APPLE VIETNAM LLC - được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 28/10/2015 do TP.HCM cấp. Chủ sở hữu công ty là ông Gene Daniel Levoff.

Theo tư liệu của trang Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của tập đoàn (Vice President of Corporate Law and Director). Cũng theo thông tin từ Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là nhân vật quan trọng của tập đoàn Apple trong việc triển khai hoạt động ở các thị trường nước ngoài. (xem tiếp)

5 năm nữa Samsung từ bỏ thị trường di động
Vài năm trở lại đây, thị trường smartphone bị chiếm giữ bởi hai “đại gia” Apple và Samsung. Giống như một chiếc bánh “béo bở”, thị trường bị chia thành hai nửa và Apple, Samsung thi nhau giành lấy phần hơn.
Mặc dù phép so sánh này chưa phản ánh toàn cảnh thị trường nhưng nó cho thấy sự thống trị của hai đại gia này trong cuộc đua tranh giành từng đồng lợi nhuận. Xét một cách khách quan, Apple có vẻ giành được lợi thế áp đảo hơn về lợi nhuận trong cuộc đua với Samsung.
Và như để cộng hưởng cho lợi thế dành cho Apple, mới đây, Ben Bajarin, một nhà phân tích đã đưa ra những dự đoán không lấy gì làm khả quan dựa trên kết quả kinh doanh sụt giảm của Samsung. (xem tiếp)
Nhà phân tích Ming-Chi-Kuo từ KGI Securities đã có rất nhiều dự đoán chính xác về Apple – nhà sản xuất điện thoại thông minh có lợi nhuận lớn nhất thế giới nhờ vào các nguồn tin nằm trong chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á.
Cho đến nay, ông đã dự đoán chính xác việc Apple sẽ không tung ra sản phẩm iPhone 6C cùng với 2 mẫu điện thoại iPhone 6S và iPhone 6S Plus. (xem tiếp)
Nhìn lại những mẫu iPod sắp trở thành “đồ cổ”
Trước khi iPod xuất hiện, các máy nghe nhạc MP3 đều hoặc rất to hoặc rất nhỏ và khó sử dụng. Steve Jobs yêu cầu Jonathan Ive và các kỹ sư thiết kế ra 1 sản phẩm thay thế cho nó. Và sau 1 năm sản xuất, ngày 23/10/2001, chiếc iPod 5 GB đầu tiền ra đời với sức chứa 1000 bài hát và có giá 399 USD.  
iPod 2GB. 
9 tháng sau khi xuất xưởng iPod đầu tiên, Apple thêm 1 số cải tiến và tung ra iPod thế hệ thứ 2 ngày 17/7/2002. Cải tiến lớn nhất là cho phép người dùng Windows có thể sử dụng iPod với phần mềm Musicmatch Jukebox. iPod mới có dung lượng 10 GB và đến cuối năm, Apple tung ra phiên bản 20 GB (đủ cho 4000 bài hát) với mức giá 499 USD. (xem tiếp)
Tính đến tháng 10 vừa qua, Apple có lượng tiền mặt vào khoảng 206 tỷ USD, cao hơn GDP của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với số tiền này, về mặt lý thuyết Apple có thể tặng mỗi người dân Mỹ số tiền 646USD (dân số Mỹ là 318,8 triệu người), tương đương với giá trị một chiếc iPhone mới.
Trong một so sánh thú vị khác, Apple thừa tiền tiền mặt để mua tất cả các đội thể thao và đội bóng lớn trên thế giới. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ:
- Mercedes triệu hồi 126.000 xe tại Mỹ do trục trặc túi khí: Hãng chế tạo ôtô Mercedes của Đức đang gặp phải vấn đề về lỗi túi khí đối với các xe đang lưu hành tại Mỹ và thông báo sẽ triệu hồi 126.000 xe ở thị trường này.
- Hayhd.vn bị đóng cửa, phim.hayhd.vn trỏ sang tên miền quốc tế: Sau khi Bộ TT&TT thu hồi tên miền hayhd.vn, trang phim.hayhd.vn (có cùng chủ sở hữu với hayhd.vn) đã trỏ sang tên miền quốc tế phimhayso.vn nhằm đối phó, qua mặt cơ quan chức năng.
Google đáp trả mạnh mẽ EU về cáo buộc lạm dụng độc quyền: Trong động thái mới nhất, Google – công ty con của Alphabet – cáo buộc Liên minh Châu Âu không có những bằng chứng và giải thích rõ ràng cho quyết định điều tra chống độc quyền nhắm vào gã khổng lồ tìm kiếm nước Mỹ, cũng như nhấn mạnh thêm rằng EU “không có cơ sở để phạt tiền”.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine