Công nghệ 24h: Apple ra mắt iOS 10 với nhiều nâng cấp cho thiết bị cũ

Tùng Linh

19:45 14/06/2016

BizLIVE - Sáng nay sự kiện WWDC thương niên của Apple đã được tổ chức. Tuy nhiên lần này Apple không mang đến Macbook mới hay phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ thông minh mà giới thiệu hàng loạt nâng cấp phần mềm cho tất cả các thiết bị cũ của mình.

Công nghệ 24h: Apple ra mắt iOS 10 với nhiều nâng cấp cho thiết bị cũ

Ảnh minh họa.

Trong số cải tiến này phải kể đến Siri sẽ xuất hiện trên hệ điều hành của máy tính Mac, các thiết bị thông minh của Apple như iPhone, iPad sẽ làm việc cùng nhau thông minh hơn. 
Đầu tiên là sự thay đổi hệ điều hành OS X sẽ trở thành macOS và phiên bản tới sẽ có tên Sierra. Dự kiến việc thử nghiệm rộng rãi của hệ điều hành này sẽ diễn ra vào tháng 7 tới và phát hành chính thức dịp cuối năm. Lần này Apple nhấn mạnh vào khả năng làm việc liên tục giữa các thiết bị. Một chức năng rất thú vị là Universal Clipboard cho phép người dùng sao chếp một đoạn text trên thiết bị này và dán trên một thiết bị khác.
Sierra cũng được tích hợp Siri lên máy tính ở góc bên phải cạnh Spotlight. Tại đây người dùng có thể sử dụng lệnh giọng nói để tìm kiếm web, tập tin, gửi tin nhắn và các chức năng của Siri bình thường khác. (xem thêm)
Từ ngày 15/6, 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Cần Thơ sẽ ngừng phủ sóng 7 kênh truyền hình phát sóng công nghệ mặt đất analog.
Cụ thể là, từ 0h ngày 15/6/2016 sẽ ngắt sóng các kênh: VTV6, H2, VTC9 tại Hà Nội; VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 tại TP. Hồ Chí Minh. Còn tại Cần Thơ, các kênh VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9 cũng sẽ bị ngắt sóng.
Tất cả các máy phát sóng truyền hình tương tự mặt đất của VTV và VTC đặt tại tỉnh Bình Dương, không bao gồm các máy phát của Đài PT-TH Bình Dương và phát các kênh chương trình VTV6, VTV9, VTC9 phủ sóng địa bàn TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 15/6/2016. (xem thêm)
Nhiều người dùng sẽ nghĩ lại khi nhìn thấy mức giá của chiếc Land Cruiser 2016. Với gần 84.000 USD, lúc đó ai cũng sẽ so sánh nên mua Land Cruiser hay Land Rover.
Trên thực tế thì thị trường mục tiêu của mẫu xe này là Trung Đông, nơi có những khách hàng chấp nhận mức giá trên trời miễn là họ thích. Nhưng theo trang công nghệ Cnet, có vẻ như Toyota đang không “chặt chém” khách hàng của mình và thật sự chiếc Land Cruiser có thể coi là Land Rover của Nhật Bản.
Trong phiên bản 2016, ngoại thất của chiếc SUV này có một số thay đổi. Phía trước xe là đèn pha với dải đèn Led. Tản nhiệt lớn vuông mạnh mẽ. Phía sau cũng là những khối vuông vức của đèn hậu. (xem thêm)
Ngày 13/6, Microsoft tuyên bố đã chi 26,2 tỷ USD để mua lại đủ lượng cổ phần tại LinkedIn để trở thành chủ sở hữu của mạng xã hội việc làm uy tín nhất thế giới. Hầu hết số tiền trên là tiền đi vay, mặc dù công ty không tiết lộ chi tiết nguồn cho vay và lãi suất.
Với két tiền mặt 100 tỷ USD, Microsoft đủ sức mua 4 công ty LinkedIn, nhưng gã khổng lồ phần mềm vẫn đi vay tiền để giao dịch. Tại sao vậy?
Câu trả lời khá đơn giản: Để né thuế. 
Bằng cách này, Microsoft sẽ tránh được 35% thuế triệu hồi tiền từ tài khoản nước ngoài. Trên thực tế, hầu hết trong số núi tiền mặt 100 tỷ USD của công ty được gửi ở nước ngoài. (xem thêm)
Theo báo cáo từ IC Insights, Microsoft và Sony sẽ “trượt khỏi” danh sách top 12 nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.
Trong quý I/2016, doanh thu của Microsoft đã giảm 2,3 triệu chiếc điện thoại thông minh. Đồng thời, tốc độ bán hàng của dòng điện thoại Windows Phone – Lumia lại khá “chậm chạp” càng khiến Microsoft lâm vào thế khó.
IC Insight còn dự đoán, nếu Microsoft tiếp tục bán điện thoại Lumia với tốc độ này thì họ sẽ không đạt nổi doanh số bán hàng 15 triệu chiếc smartphone trong năm 2016. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, nokia, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?