Công nghệ 24h: Apple lần đầu ra mắt tới 3 phiên bản iPhone 7

Tùng Linh

18:46 19/07/2016

BizLIVE - Một bức ảnh được chia sẻ trên Weibo mới đây cho thấy iPhone 7 sẽ có 3 phiên bản gồm iPhone 7, iPhone 7 Pro, Plus. Nokia sẽ trở lại với smartphone cao cấp là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Apple lần đầu ra mắt tới 3 phiên bản iPhone 7

Ảnh minh họa.

Thêm một nguồn tin từ Weibo cho thấy sẽ có đến ba phiên bản iPhone 7, gồm bản tiêu chuẩn 4,7 inch và hai biến thể Pro và Plus 5,5 inch. Cả ba đều được dán tên chữ viết tay ở mặt trước. Đây có thể là mô hình rò rỉ sớm cho các nhà làm phụ kiện.
Giống với những tin đồn trước đó, cụm camera trên iPhone 7 to và lồi hơn. Hai dải ăng-ten được bố trí ở cạnh trên và dưới. Tuy nhiên, trên bản mẫu này lại có chữ "S". 
Đây là lần đầu ba mẫu iPhone 7 trên tin đồn cùng xuất hiện trong một bức ảnh. Trước đó, mạng xã hội Weibo chỉ lan truyền những bức ảnh chụp chung iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tên gọi phiên bản Pro được đồn đoán thay thế cho "Plus" nếu Apple đổi ý. Hoặc phiên bản Pro sẽ sở hữu camera kép. (xem thêm)
Theo thông tin từ trang GizmoChina, Nokia đang có kế hoạch phát hành hai mẫu điện thoại thông minh mới vào thị trường Trung Quốc.
Điều này sẽ đánh dấu sự trở lại của thương hiệu điện thoại di động Nokia, cái tên đã từng nổi tiếng một thời với những mẫu điện thoại có bàn phím thực.
Trên thực tế, Nokia cũng đã từng ra mắt dòng smartphone với tên gọi Lumia, nhưng sau khi lâm vào "bước đường cùng" công ty Phần Lan này đã phải bán mảng kinh doanh điện thoại di động bao gồm cả dòng smartphone mới nhất cho Microsoft vào năm 2014. (xem thêm)
Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công thương cho hay đã nhận được đơn của rất nhiều người tiêu dùng phản ánh về vụ việc lừa đảo bởi hai công ty thực hiện là Công ty TNHH  MTV Mua sắm Mỹ Hảo (địa chỉ Phường 1, Quận 6, TP.HCM, điện thoại 08.62882233) và Công ty TNHH TM Thái Dương Xanh Việt Nam (địa chỉ Phường 11, Quận 8, TP.HCM, điện thoại 08.3951.5006).
Cụ thể, theo Cục Quản lý cạnh tranh, người tiêu dùng có tên Võ.V.U (TP.HCM) nhận được điện thoại của nhân viên Công ty TNHH  MTV Mua sắm Mỹ Hảo thông báo người tiêu dùng là khách hàng may mắn của Công ty, trúng thưởng phiếu mua hàng trị giá 5 triệu đồng và có thể sử dụng phiếu  này để mua hàng của công ty. (xem thêm)
Ngày hôm qua, WikiLeaks đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội Twitter của mình với nội dung bị tấn công kèm theo hashtag Thổ Nhĩ Kỳ.
Vụ tấn công xảy ra ngay sau khi trang này công bố số lượng lớn tài liệu về cấu trúc chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ. Những tài liệu này bao gồm 300.000 email, 500.000 tài liệu liên quan đến cuộc đảo chính thất bại hôm thứ 6. 
WikiLeaks sau đó cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau cuộc tấn công mạng vào trang web. Họ cho biết: “Chúng tôi không chắc chắn hoàn toàn cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu nhưng nếu xét về thời gian, nghi ngờ đang hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của nước này”. Trong Tweet sau của họ, trang web cũng cho biết sẽ chiến thắng và tiếp tục công bố các thông tin. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: wikileaks, nokia, iphone
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine