Công nghệ 24h: Apple công bố gì tại WWDC vào 0h sáng mai?

Việt Khôi

22:37 08/06/2015

BizLIVE - iOS 9, cập nhật cho Apple Watch, ra dịch vụ stream nhạc sau khi mua lại Beats...là những sản phẩm, dịch vụ Apple sẽ công bố tại WWDC 2015 diễn ra vào 0h đêm mai.

Công nghệ 24h: Apple công bố gì tại WWDC vào 0h sáng mai?

Ảnh minh họa.

Apple công bố gì tại WWDC vào 0h đêm mai?

Hội nghị dành cho lập trình viên của Apple sẽ chính thức diễn ra vào 0h ngày 9/6/2015. Mặc dù là sự kiện tập trung cho các nhà phát triển ứng dụng, WWDC vẫn có rất nhiều thông tin mà người dùng phổ thông có thể trông đợi. Đây sẽ là dịp Apple tiết lộ về các tính năng, sản phẩm mới hãng sẽ ra mắt vào cuối năm nay như iPhone, iOS, hay iPad...
Trong chương trình lần này, iOS 9, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành cho máy tính Apple là OSX 10.11 và bản cập nhật cho Apple Watch có thể sẽ được trình làng. (xem tiếp)

Giả mạo Facebook: Hết lừa tiền chuyển sang “bôi nhọ” doanh nghiệp

Chuyện giả mạo facebook của những diễn viên, người nổi tiếng đã xảy ra từ lâu và cũng không ít hậu quả của các đối tượng này đã gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của người bị giả mạo.
Chủ nhân của các tài khoản mạng xã hội giả này thường tạo ra một fanpage hoặc tài khoản cá nhân trên Facebook với những hình ảnh được lấy từ chính tài khoản của người nổi tiếng để những người hâm mộ không có nghi ngờ gì. Sau đó các đối tượng này sẽ chủ động liên hệ với bạn bè, người hâm mộ của người nổi tiếng, kể ra một câu chuyện éo le nào đó để nạn nhân chuyển tiền.
Mới đây nhất thì các đối tượng giả mạo trên Facebook lại thực hiện thêm một hành vi khác là lợi dụng uy tín của người nổi tiếng để giả mạo phát ngôn của họ. Lần này là facebook của Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh bị làm giả. (xem tiếp)
Ngân hàng Mỹ đồng loạt bỏ rơi BlackBerry

Chiếc điện thoại BlackBerry từng là vật bất ly thân của các nhân viên ngân hàng và tài chính Mỹ, chủ yếu vì tính bảo mật chặt chẽ, tuy nhiên gió đã xoay chiều.
Nhiều ngân hàng tại Phố Wall đang tìm cách cắt giảm chi phí, từ các cuộc gọi đường dài cho đến thiết bị phần cứng phát cho nhân viên.
Do đó, một số nhà băng đang yêu cầu nhân viên trả lại điện thoại BlackBerry do công ty phát, theo cả cách “tế nhị” và thẳng thừng.

Business Insider dẫn lời nguồn thạo tin tại JPMorgan cho biết ngân hàng yêu cầu mọi nhân viên hoàn lại điện thoại BlackBerry cho ngân hàng trong vòng 6 – 12 tháng tới. (xem tiếp)
Với tính năng thông báo cho người dùng Facebook khi có bạn bè trong danh sách hủy kết bạn, ứng dụng có tên Unfriend Alert đang âm thầm đánh cắp tài khoản của họ.
Những người dùng mạng xã hội Facebook đều luôn muốn biết ai đã đến thăm “nhà” của mình, ai đã nhìn thấy những bài viết của mình, ai đã hủy kết bạn với mình.... và rất nhiều thông tin khác trong quá trình sử dụng Facebook.

Chính vì vậy, nhiều người đã nhờ đến các ứng dụng có chức năng thông báo cho họ các thông tin nêu trên. Đây chính là cơ hội để bọn tội phạm mạng tấn công và cướp tài khoản người dùng Facebook một cách dễ dàng nhất. (xem tiếp)
Airbus đã vừa phát động một cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng để tìm kiếm những ý tưởng công nghệ hàng không mới có thể thay đổi tương lai của loại hình vận tải này.
Đây là 5 ý tưởng thú vị được đệ trình nhằm giải quyết một loạt các vấn đề còn tồn đọng đối với ngành hàng không như khí thải carbon, tình trạng va phải chim, va chạm giữa máy bay, tái thiết kế xe đẩy thức ăn tiêu chuẩn cũng như phát triển công nghệ giúp máy bay hoạt động trên mặt đất hoàn toàn bằng điện: vỏ composite cho máy bay, chống va phải chim, hệ thống chống va chạm công nghệ… (xem tiếp)

VIỆT KHÔI

Từ khóa: apple, facebook, công nghệ, 24h
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine