Công nghệ 24h: Apple bị “phạt”, iPhone 7 lộ diện

Hoàng Ly

17:59 18/06/2015

BizLIVE -

Apple bị Đài Loan phạt vì can thiệp giá bán iPhone của nhà mạng. Trong khi đó, iPhone 7 bắt đầu lộ diện thiết kế.

Công nghệ 24h: Apple bị “phạt”, iPhone 7 lộ diện

Hình ảnh mô phỏng iPhone 7. Nguồn: Internet.

Phải đến mùa thu tới đây, Apple mới ra mắt thế hệ iPhone mới, tuy nhiên, hàng loạt thông tin về sản phẩm hiện đã bắt đầu rò rỉ ra bên ngoài. Mới đây nhất, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng bảo mật GI Securities vừa dẫn một số nguồn tin cho chúng ta biết được những thay đổi mà Apple áp dụng trên iPhone.
Ming-Chi Kuo là người trước đây có nhiều tin đồn chính xác về sản phẩm Apple, bởi vậy, những tiết lộ của ông thường được cho có độ tin cậy khá cao. (xem tiếp)

Apple bị Đài Loan phạt vì can thiệp giá bán iPhone của nhà mạng

Dù có nhiều nhà máy sản xuất đặt tại Đài Loan, Apple vẫn không tránh khỏi bị tòa án ở vùng lãnh thổ này đưa ra các án phạt. Theo đó, "Táo khuyết" bị tòa án cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh khi bắt các nhà mạng viễn thông Đài Loan gửi cho mình các gói cước, giá bán iPhone. Số tiền phạt mà Apple sẽ phải nộp là gần 650.000 USD.

Theo luật pháp Đài Loan, một khi iPhone hay bất kỳ điện thoại nào được chuyển đến nhà mạng viễn thông, nhà sản xuất điện thoại đó (trong trường hợp này là Apple) sẽ không còn được phép can thiệp vào giá bán của sản phẩm. (xem tiếp)

Ngoài tuyến cáp AAG, Việt Nam còn bao nhiêu “đường” ra thế giới?
Trong những ngày đầu tháng 6 vừa rồi, người dùng Internet trong nước lại một lần nữa chịu cảnh kết nối quốc tế ỳ ạch. Nguyên nhân là do tuyến cáp AAG được bảo trì sau rất nhiều sự cố xảy ra trước đó.
Các nhà mạng tiếp tục khẳng định với người dùng đã có phương án dự phòng, san tải kết nối theo các hướng khác để hạn chế những ảnh hưởng với người dùng tuy nhiên hiệu quả của công việc này không phải nhà cung cấp nào cũng thực hiện tốt như nhau. (xem tiếp)
Ngày 18/6, cửa hàng Microsoft Store đã chính thức được khai trương tại Hà Nội. Như vậy, sau Asus đến lượt Microsoft mở cửa hàng phân phối sản phẩm chính hãng tại Việt Nam.
 Cửa hàng sẽ cung cấp cho người dùng những sản phẩm nổi bật của Microsoft bao gồm điện thoại thông minh Windows Phone Lumia, phần mềm Microsoft chính hãng như Office 365 cùng nhiều sản phẩm khác như máy tính để bàn và máy tính bảng của các đối tác Microsoft. (xem tiếp)
Như vậy, sau một số trục trặc ban đầu, điện thoại BPhone đã chính thức đến tay người tiêu dùng, dù có chậm hơn so với thời hạn đề ra ban đầu là khoảng 1 tuần lễ.
Bphone của tập đoàn Bkav. 
BKAV kỳ vọng trong 1 tuần lễ đến, sẽ kịp giao đủ lượng hàng đã đặt của đông đảo người tiêu dùng.

Quan trọng hơn, theo BKAV, với những chiếc BPhone thương mại thực tế được sử dụng, cộng đồng sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu chất lượng sản phẩm này đầy đủ và chính xác hơn, không như những thông tin đồn thổi trong thời gian vừa qua. (xem tiếp)
Tin vắn công nghệ: 
- Ford GT mới sẽ tham gia giải đua huyền thoại “24 giờ Le Man”: Ford vừa tuyên bố hãng sẽ quay trở lại một trong những giải đua ô tô uy tín, lâu đời nhất trên thế giới “24 giờ Le Man” (24 Hours of Le Mans) tại Pháp với chiếc xe đua Ford GT hoàn toàn mới.
- Nokia sẽ bán HERE Maps cho các hãng xe hơi Đức, giá 4 tỷ USD?: Hồi tháng Tư, có thông tin cho rằng Nokia đang muốn bán mảng bản đồ (bao gồm ứng dụng HERE Maps). Rất nhiều hãng tỏ ý quan tâm tới ứng dụng HERE Maps nhưng có vẻ như Nokia đang nghiêng về nhóm ba hãng sản xuất xe hơi của Đức.
- Huawei ra mắt smartphone Y625 giá rẻ chỉ 2,69 triệu đồng: Huawei, nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới chính thức ra mắt smartphone Y625, điện thoại 3G nhanh nhất trong phân khúc tầm trung dành cho giới trẻ năng động với mức giá 2,69 triệu đồng.
- Viettel sẽ là doanh nghiệp viễn thông duy nhất có vị trí thống lĩnh thị trường đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, bao trọn cả 3 mảng dịch vụ điện thoại, nhắn tin và truy nhập Internet.
- Đà Nẵng cấp cho mỗi hộ nghèo 500.000 đồng mua đầu thu số DVB-T2: Đà Nẵng dự kiến chi tiền mặt để hỗ trợ 14.540 hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn riêng của TP.Đà Nẵng mua đầu thu truyền hình số DVB-T2, thay vì tổ chức đầu thầu mua đầu thu rồi phát cho người nghèo. Định mức hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo là 500.000 đồng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ