Công nghệ 24h: Áp dụng biện pháp tự vệ khi lượng ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Tùng Linh

18:20 15/03/2017

BizLIVE - Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương nghiên cứu khả năng áp dụng biện pháp tự vệ thương mại khi xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu gia tăng đột biến và ảnh hưởng đáng kể đến sản xuất trong nước.

Công nghệ 24h: Áp dụng biện pháp tự vệ khi lượng ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Ảnh minh họa.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ đối với ngành công nghiệp ô tô.
Văn bản nêu rõ, ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức như tỷ lệ nội địa hóa còn thấp chưa đạt như mong muốn, mục tiêu đã đề ra.
Đặc biệt, giá thành sản xuất, lắp ráp ô tô còn cao, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng mở cửa, hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới và khu vực… (xem thêm)
Samsung Galaxy S8 và S8 + sẽ được trang bị các cảm biến vân tay ở mặt sau. Đó không hoàn toàn là ý tưởng mà Samsung mong muốn nhưng phần quét vân tay bị đẩy ra mặt sau là bởi công ty này không có đủ thời gian để kịp phát triển công nghệ cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình mà hãng mong muốn.
Một nhà đầu tư Hàn Quốc cho biết đối tác chịu trách nhiệm sản xuất các cảm biến vân tay cho Samsung có thể là nguyên nhân của điều này. Synaptics là công ty được lựa chọn để phát triển công nghệ cho phép các tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình, thế nhưng hãng này đã không thể phát triển kịp mốc thời gian kỳ vọng của Samsung. (xem thêm)
Theo Hiệp định thương mại tự do giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và bên kia là Liên minh Kinh tế Á – Âu và các quốc gia thành viên (VN - EAEU FTA, bao gồm Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan) chính thức có hiệu lực từ ngày 5/10/2017, một số mẫu ô tô nhập khẩu từ Nga sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi 0%.
Cụ thể là, các mẫu xe nhập khẩu từ 3 nhà sản xuất ô tô của Nga bao gồm: Nhà máy sản xuất ô tô GAZ, LLC, Công ty Thương mại Quốc tế KAMAZ và Công ty Cổ phần đại chúng “Ulyanovsky Avtomobilny Zavod” (UAZ) sẽ được hưởng ưu đãi thuế theo Hiệp định. (xem thêm)
Bloomberg trích dẫn một nguồn thạo tin giấu tên cho hay, một trong các hacker tình nghi dính líu đến vụ đánh cắp thông tin hơn 1 tỉ người dùng Yahoo hiện đang ở Canada. Người này dự kiến sẽ sớm bị cơ quan điều tra bắt giữ. 3 nghi phạm còn lại hiện đang cư trú ở Nga.
Yahoo hiện từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, các đại diện của Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa hồi đáp đề nghị cung cấp thêm thông tin cho báo chí về vụ việc. (xem thêm)
Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota - Ford - Mazda - Kia là những thương hiệu xe ô tô có nhiều xe bán chạy nhất trong tháng 2/2017. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, samsung, uaz
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ