Công nghệ 24h: Ấn Độ lại ra mắt thêm smartphone với giá chưa đến 300.000 đồng

Tùng Linh

18:24 03/05/2016

BizLIVE - Mẫu điện thoại thông minh Docoss X1 mới được Ấn Độ ra mắt với giá chỉ 13 USD. Bphone giảm giá xuống còn 39, triệu đồng với một số khách hàng nhưng vẫn chưa hấp dẫn là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Ấn Độ lại ra mắt thêm smartphone với giá chưa đến 300.000 đồng

Ảnh minh họa.

Sau khi vụ bê bối, chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới Ringing Bell Freedom 251 bị phát hiện là tẩy nhãn hiệu từ một mẫu smartphone Trung Quốc của thương hiệu ADCOM khiến người tiêu dùng đã mất hết niềm tin vào các sản phẩm giá rẻ.
Thì mới đây, một công ty khác của Ấn Độ mang tên Docoss đã tuyên bố họ sẽ ra mắt một mẫu điện thoại thông minh rẻ “ngang ngửa” Freedom 251 với mức giá khoảng 13 USD.
Docoss X1 là một chiếc điện thoại thông minh Android với màn hình 4 inch, RAM 1GB, dung lượng lưu trữ 4GB (có thể mở rộng lên tới 32GB bằng thẻ nhớ ngoài), bộ vi xử lý lõi kép, và hệ điều hành Android 4.4 KitKat. (xem thêm)
Audi vừa công bố kế hoạch trình làng thế giới mẫu A5 Coupe hoàn toàn mới thế hệ 2, sẽ chính thức được vén màn vào ngày 02/06 tại  Đức.
Audi A5 Coupe thế hệ đầu tiên được trình làng tại triển lãm Geneva Motor Show hồi tháng 03/2007. Như vậy thế hệ đầu tiên của dòng xe này đã có vòng đời kéo dài tới 9 năm.
Thế hệ thứ hai của Audi A5 đã bị bắt gặp đang chạy thử nghiệm trước đó nhiều lần. Hãng cho biết chiếc A5 mới dự kiến sẽ bán từ đầu năm sau ở một số thị trường. Phiên bản A5 Cabriolet và A5 Sportback sẽ được bán ngay sau đó. (xem thêm)
Theo Buzzmetrics, cuộc khủng hoảng về cá chết kéo dài chưa đầy 1 tháng (và vẫn còn đang tiếp diễn) đã tạo ra hơn 217.000 bài viết và thảo luận, lớn hơn rất nhiều lần bất kỳ khủng hoảng truyền thông nào trong quá khứ.
Có thể thấy ban đầu các bài viết và thảo luận bắt đầu âm ỉ trên Facebook, nhưng đến khi có sự xuất hiện của các bài báo với tần suất liên tục đã khiến cho số lượng bài viết và thảo luận trên Facebook tăng vọt.
Nam giới đóng góp 67,4% trong các cuộc thảo luận về vụ cá chết hàng loạt, nữ là 30,8%, ở độ tuổi từ 18 – 44 tuổi, tập trung nhiều nhất ở Hà Nội và TP.HCM; rồi đến các khu vực khác là các thành phố chịu ảnh hưởng trực tiếp của cuộc khủng hoảng cá chết hàng loạt: Nghệ An, Hà Tĩnh… (xem thêm)
Các mẫu điện thoại Android giá rẻ đang tràn ngập thị trường. Chỉ với khoảng 99 USD (hơn 2 triệu đồng), bạn đã có thể sở hữu một thiết bị ấn tượng, bền, phục vụ đủ mọi nhu cầu của mình. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi vì sao nó lại rẻ như thế hay không?
Một điều hiển nhiên là điện thoại 99 USD phải khác với điện thoại 700 USD. Dưới đây là một số yếu tố nhà sản xuất đã điều chỉnh để cắt giảm chi phí.
Đầu tiên là về phần cứng. Nhìn chung, phần lớn điện thoại giá rẻ đều có cấu hình thấp hoặc được xếp vào hàng cao nhưng là so với 2-3 năm trước. Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất để hạ thấp chi phí sản xuất nhưng cũng đồng nghĩa với hiệu suất sẽ giảm. (xem thêm)
Mới đây, Bkav đã gửi email đến một số người dùng sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Pro thông báo sẽ giảm giá tới 4 triệu đồng cho họ nếu mua mẫu điện thoại thông minh BPhone.
Được biết, những người dùng phần mềm diệt virus Bkav Pro sẽ được giảm 1 triệu đồng cho mỗi năm sử dụng và tối đa là 4 triệu đồng khi mua BPhone. Như vậy, họ sẽ chỉ phải trả 3,9 triệu đồng nếu sử dụng Bkav Pro từ 4 năm trở lên trong khi mức giá ban đầu của phiên bản BPhone 16 GB là 7,9 triệu đồng.
Bkav cũng cho biết, chỉ có những người dùng đang sử dụng phần mềm Bkav Pro mới nhận được email khuyến mại này và chương trình sẽ áp dụng cho 1.000 khách hàng đăng ký sớm nhất. Theo dự kiến, chương trình sẽ kết thúc vào ngày 20/5 tới. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, bmw, bkav
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine