Công nghệ 24h: Air Blade phải thêm ưu đãi cho khách hàng

Tùng Linh

18:36 05/09/2016

BizLIVE - Giá xe Honda Air Blade đã giảm từ 3 đến 5 triệu đồng chỉ trong khoảng vài tháng đã khiến nhà sản xuất phải tung thêm gói ưu đãi giảm 1 triệu cho mẫu xe này.
 

Công nghệ 24h: Air Blade phải thêm ưu đãi cho khách hàng

Honda Air Blade 2016

Như BizLIVE đã đưa tin trước đó, chỉ trong khoảng hai tháng, giá xe Honda Air Blade đã giảm từ 3 đến 5 triệu đồng.
Đến thời điểm tháng 8/2016, giá bán của mẫu xe này đã ở mức thấp kỷ lục dưới 37 triệu đồng với phiên bản thể thao và 39 triệu đồng cho phiên bản cao cấp. Mức giá này thấp hơn 1 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng.
Hiện tượng Honda Air Blade sụt giá liên tục là hệ quả của việc thị trường bão hòa và do thời điểm giữa năm nhu cầu mua sắm của người dân xuống thấp. Bởi lẽ, đối thủ cùng phân khúc là Yamaha Nouvo cũng đang chịu tình cảnh tương tự. (xem thêm)
Mới đây, Bkav đã chính thức xác nhận:" Bkav sẽ tiếp tục ra mắt mẫu điện thoại BPhone và phiên bản tiếp theo của dòng điện thoại này sẽ được công bố trong thời gian tới".
Trước đó vào ngày 20/8, một người dùng Facebook đã hỏi trên trang fanpage của Bphone rằng khi nào Bphone 2 sẽ ra mắt, admin trang đã phản hồi người dùng rằng "dự kiến mẫu điện thoại BPhone 2 sẽ ra mắt vào cuối năm”.
Như vậy, có thể chắc chắn rằng BPhone 2 sẽ sớm được ra mắt công chúng, tuy nhiên, tương lai thành công hay thất bại của "siêu phẩm" này vẫn còn là một câu hỏi lớn. (xem thêm)
 Chiếc S7 Edge phát nổ do sạc qua đêm
Trang PhoneArena vừa đưa tin một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge đã bị cháy nặng do chủ nhân cắm sạc qua đêm. Vấn đề là chủ máy khẳng định anh ta sử dụng thiết bị sạc gốc của điện thoại chứ không hề xài hàng trôi nổi trên thị trường.
Liệu vụ việc này có liên quan đến chiến dịch thu hồi Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn thế giới (trừ Trung Quốc) mà Samsung buộc phải tiến hành hồi tuần trước hay không? Câu trả lời rất may là không. Hai dòng smartphone này sử dụng hai loại pin khác nhau, hơn nữa Galaxy S7 Edge đã hiện diện trên thị trường gần 6 tháng rồi và hầu như không gặp phải sự cố nào liên quan đến pin. Trong khi đó, chỉ mới mở bán 18 ngày nhưng đã có tới 35 báo cáo về việc pin Galaxy Note 7 bị lỗi, dẫn tới chập cháy máy, thậm chí phát nổ (theo số liệu do Samsung công bố). (xem thêm)
Khi iPhone ra mắt vào năm 2007, nó đã là một sự cứu rỗi của ngành công nghiệp smartphone thời đó. Kể từ lúc iPhone xuất hiện, các nhà sản xuất smartphone khác đã cho ra mắt vô số các thiết bị đủ hình dạng và kích thước để cạnh tranh và giành thị phần từ iPhone, cũng như đáp ứng lượng cầu cao "ngất ngưởng" từ các khách hàng.
Giờ đây, sau 9 năm chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, sự bùng nổ smartphone dường như đã kết thúc. Các số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IDC cho thấy mức tăng trưởng của thị trường smartphone năm 2016 sẽ chỉ là 1,6% so với năm 2015, với 1,46 tỷ thiết bị bán ra. Trong năm 2015, con số trên là 10,6% so với năm 2014. Điều này có nghĩa rằng sự bùng nổ đã chạm đỉnh. (xem thêm)
Pin lithium-ion là những viên pin gọn nhẹ chứa các phân tử lithium-ion di chuyển giữa điện cực âm và dương. Ưu điểm của chúng là không chiếm nhiều diện tích, sạc nhanh và có thể nạp nhiều lần mà không lo bị chai pin. Nhờ đó, lithium-ion được đưa vào trong hàng loạt sản phẩm khác nhau như smartphone, tablet, laptop, ôtô điện, máy bay và cả thuốc lá điện tử.
Vậy vấn đề lớn nhất của chúng là gì? Để đảm bảo các phân tử lithium-ion có thể di chuyển dễ dàng giữa hai điện cực, các hợp chất dễ cháy và dễ bay hơi đã được nén bên trong viên pin. Khi sạc, pin sản sinh nhiệt và nếu lượng nhiệt này không được kiểm soát một cách hợp lý, nó có thể khiến hợp chất bên trong bắt lửa, thậm chí phát nổ. Những hợp chất này cũng trở nên bất ổn nếu có gì đó tác động vào viên pin. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, samsung, honda
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ