Công nghệ 24h: 99 triệu đồng cho một chiếc iPhone 7 trước giờ Apple ra mắt

Tùng Linh

18:49 07/09/2016

BizLIVE - Mới đây 3 trong 5 chiếc máy iPhone 7 đã được giao cho khách hàng ở Việt Nam trong khi máy còn chưa được chính thức ra mắt, Ford và Chevrolet đồng loạt triệu hồi xe là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: 99 triệu đồng cho một chiếc iPhone 7 trước giờ Apple ra mắt

Ảnh minh họa.

Những chiếc điện thoại được cho là iPhone 7 đã về Việt Nam cách đây 2 ngày, mặc dù đến tối nay chiếc máy mới được ra mắt tại Mỹ, và sẽ bán ra sau đó sớm nhất một tuần như thông lệ. Ông Mai Phú Phong, chủ cửa hàng PhonGee, người đã mang những chiếc iPhone về Việt Nam, cho biết đã bán được 5 chiếc máy iPhone này cho các khách hàng ở Việt Nam, mỗi máy giá tương đương 99 triệu đồng. Trong đó, 3 máy đã được giao, 2 máy còn lại được ông Phong giữ lại để trưng bày, sẽ giao sau.
Cả 5 máy này không phải là phiên bản thương mại hoàn chỉnh được bán ra cho khách hàng cuối, mà là bản dành cho các kỹ sư, có thể gọi là bản dùng thử độ hoàn thiện cao nhất. Ông Phong cho biết những khách hàng sở hữu iPhone 7 giai đoạn này trả mức giá cao nhằm được là những người đầu tiên trên thế giới cầm iPhone 7. Sau khi Apple chính thức tung ra bản thương mại, chủ cửa hàng này sẽ đổi lại cho các khách hàng chiếc máy hoàn chỉnh nhất – trong trường hợp khách hàng yêu cầu – và hưởng chế độ bảo hành bình thường. (xem thêm)
Theo Quyết định số 249/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ ngày 1/7/2007 mức tiêu chuẩn khí thải của các động cơ là tiêu chuẩn Euro 2.
Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải có dự thảo tờ trình Chính phủ về việc phê duyệt lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với ôtô, xe máy sản xuất trong nước và nhập khẩu.
Theo đó, Việt Nam dự định sẽ bỏ qua tiêu chuẩn khí thải Euro 3 và nâng thẳng lên tiêu chuẩn Euro 4 đối với ôtô kể từ 1/1/2017. Cụ thể, các loại ôtô hạng nhẹ, hạng nặng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 kể từ 1/1/2017; áp dụng tiêu chuẩn Euro 5 kể từ ngày 1/1/2022. (xem thêm)
0h sáng ngày 8/9 theo giờ Việt Nam, Apple sẽ tổ chức sự kiện lớn tại Mỹ. Sự kiện được mong đợi giới thiệu iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới. Theo truyền thống, Apple sẽ cho đặt trước và bán sản phẩm không lâu sau ngày ra mắt.
Theo một số báo cáo, Foxconn - đối tác sản xuất của Apple - đã bắt đầu giao mẻ iPhone 7 và iPhone 7 Plus đầu tiên đến một số thị trường lớn. Thông tin được xác nhận bởi nguồn tin từ Khu vực ngoại quan Tân Trịnh (Trung Quốc). Foxconn được cho là đã giao 84.700 máy tương đương khối lượng 49,69 tấn hàng. Không dừng lại ở đây, Phoneradar còn cho biết sẽ có thêm nhiều chuyến hàng nữa được thực hiện với tổng cộng 371.000 máy, tương đương 211,5 tấn hàng. (xem thêm)
Theo đó, Ford thực hiện chiến dịch triệu hồi một số xe Transit tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế ống dầu trợ lực lái và đai ốc hãm do chất lượng linh kiện chưa đạt yêu cầu kỹ thuật.
Theo thông tin, sẽ có khoảng 1580 chiếc Transit (số loại JX6582T-M3) được sản xuất từ 1/12/2015 đến 19/2/2016 nằm trong đợt triệu hồi lần này.
Ford cho biết, nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do lỗi chi tiết ống dầu và đai ốc hãm trong quá trình sản xuất không phù hợp với yêu cầu kỹ thuật nên ống dầu trợ lực lái cao áp có thể bị tuột ra khỏi bơm trợ lực lái do vòng hãm không đủ lực giữ, gây mất trợ lực lái. (xem thêm)
Nhằm thúc đẩy tăng trưởng ngành thương mại điện tử, chính phủ Indonesia đã thành lập một ủy ban đặc biệt nhằm định hướng cho ngành, gồm 10 vị bộ trưởng. Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Rudiantara, chính ủy ban này đã ngỏ lời mời lãnh đạo của Alibaba về làm cố vấn.
"Mục tiêu của hành động này là giúp Indonesia hướng đến thị trường quốc tế hơn", ông Rudiantara cho hay. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, ford
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine