Công nghệ 24h: 2016, smartphone sẽ tiến xa đến đâu?

Tùng Linh

18:26 17/12/2015

BizLIVE - 2015 là một năm smartphone đã có nhiều sự thay đổi. Thế nhưng trong số này lại không có cải tiến nào mang tính đột phá. Vậy năm 2016 smartphone sẽ tiến xa đến đâu?

Công nghệ 24h: 2016, smartphone sẽ tiến xa đến đâu?

Ảnh minh họa.

Năm 2015, Xperia Z5 của Sony trở thành chiếc điện thoai di động có màn hình 4K đầu tiên trên thế giới được bán ra. Nhưng tới 2016, 4K sẽ được phổ cập. Đây là một điều hoàn toàn có thể xảy ra vì cuộc đua về thông số thiết bị giữa Sony, Samsung, LG và cả những thương hiệu Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết.
Ngoài ra việc tăng độ phân giải màn hình cũng năm trong chu kỳ năng cấp hằng năm của các nhà sản xuất. Tuy nhiên một vấn đề hiện nay của màn hình di động 4K đó là độ phân giải lớn như vậy để làm gì? Nếu chỉ để phục vụ giải trí thì việc này này sẽ làm tăng chi phí sản xuất cũng như làm điện thoại tốn pin hơn không để làm gì. Do đó việc nâng cấp độ phân giải màn hình có thể sẽ không diễn ra ở mọi nhà sản xuất mà chỉ ở một số thương hiệu muốn giữ ngôi đầu về thông số máy của mình. (xem thêm)

Chiêm ngưỡng mẫu xe Mercedes-Benz SLC 2017
Một số hình ảnh của chiếc Mercedes-Benz SLC 2017 đã được đăng tài trên 1 số trang về ô tô như: autoblog, netcarshow.com,... Chiếc xe sở hữu lưới tản nhiệt điều chỉnh, cụm đèn pha thay đổi tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày. 
 
 Mercedes-Benz SLC 2017
 
Không gian nội thất vẫn giữ nguyên ngoại trừ vô-lăng thể thao mới, cụm điều khiển điều chỉnh và các chi tiết bằng nhôm. Các nhà thiết kế còn thêm chất liệu da Nappa cũng như hệ thống thông tin giải trí COMAND mới với màn hình 7 inch độ phân giải cao. (xem thêm)
Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đứng sau vụ tấn công làm gián đoạn mạng Internet toàn cầu hồi đầu tháng 12. Theo chuyên gia bảo mật John McAfee, ứng dụng mà những kẻ khủng bố xây dựng chính là nguồn gốc của các vụ tấn công từ chối dịch vụ DDoS.
Các nhà nghiên cứu cho biết, IS đã xây dựng một phần mềm cho smartphone nhằm tạo ra mạng lưới máy tính ma (botnet), "đánh" vào các máy chủ quản lý tên miền ở mức cao nhất (root name server). "Chúng tôi tìm thấy địa chỉ của 13 máy chủ tên miền gốc bên trong ứng dụng. Các địa chỉ này không xuất hiện theo cách thông thường mà mã hóa trong quá trình chạy. Tại sao phải làm vậy, trừ khi có âm mưu nào được che giấu đăng sau", John McAfee nhận định. (xem thêm)
Bà Sheryl Sandberg, COO (giám đốc tác nghiệp) của Facebook , cho rằng trường đại học và tấm bằng thạc sĩ là không cần thiết và thậm chí là không hữu ích đối với những người muốn làm việc trong ngành công nghệ. Tuyên bố này được đăng tải trên trang web hỏi đáp Quora, khi mà bà Sandberg được hỏi về giá trị của một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh.
Câu trả lời của bà Sandberg đã khiến nhiều người bất ngờ: “Tôi đã thu thập được nhiều giá trị và kiến thức từ những trải nghiệm của mình, theo tôi thì một tấm bằng MBA là không cần thiết tại Facebook. Và tôi cũng không nghĩ rằng những tấm bằng này là vấn đề quan trọng khi bạn làm việc trong các ngành công nghiệp công nghệ cao”. (xem thêm)

Những phương tiện trên đường bộ hơn cả… máy bay
Newmar King Aire, Parliament Coach, Der Bus Neoplan Jumbocruiser… là những phương tiện trên đường bộ “đỉnh” hơn cả… máy bay. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:
- Apple đang bí mật thử nghiệm công nghệ màn hình mới của minh tại một phòng nghiên cứu ở Đài Loan. Trước đó đã từng có thông tin cho rằng Apple đang phát triển màn hình Oled trên các thế hệ iPhone tiếp theo. Việc phát triển loại màn hình riêng của mình sẽ giúp cho Apple không còn bị phụ thuộc vào công nghệ của LG hay Sharp.
- Cha đẻ Flappy Bird Nguyễn Hà Đông mới đây đã ra mắt game tiếp theo của mình có tên Swing Copter 2. Mặc dù không nổi tiếng như trước đây nhưng game mới vẫn duy trì lỗi chơi đơn giản. Điểm khác biệt duy nhất là những thử thách của người dùng sẽ khó hơn. Hiện Swing Copters 2 đã có mặt trên App Store.
- Facebook mới đây đã công bố thương vụ hợp tác với Uber, theo đó những người dùng ứng dụng tin nhắn Messenger có thể trực tiếp yêu cầu xe ngay trên ứng dụng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Trong thời gian này, mới chỉ có người dùng tại Mỹ có thể sử dụng được chức năng. Hy vọng chức năng này sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới tại thị trường cấc nước khác. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ