Công nghệ 24h: 100 nghìn đồng cho iPhone 5S chỉ là một trò lừa

Tùng Linh

18:21 01/09/2016

BizLIVE - Mới đây, một trang facebook giả mạo của Thế giới di động đã đăng bài bán "iPhone 5S với giá 100.000 đồng" và yêu cầu người dùng công cấp thông tin cá nhân để được mua hàng.

Công nghệ 24h: 100 nghìn đồng cho iPhone 5S chỉ là một trò lừa

Ảnh minh họa.

Trang facebook có tên Thế Giới Di Động - thegioididong.com đã đăng tin rao bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng với lý do iPhone 7 sắp ra mắt và cần xả kho iPhone 5S.
Nhưng trên thực tế, đây chỉ là một trang facebook giả mạo hệ thống điện máy Thế giới di động. Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, trang này là giả mạo và hệ thống không có chương trình bán hàng nào như trên.
Hiện tại, hệ thống này đã thông báo với Facebook để khóa trang nhưng Facebook chưa thực hiện. (xem thêm)
Ngày 31/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí liên quan đến số phận Thông tư 20/2011/TT-BCT.
Theo ông Mai Tiến Dũng, Thủ tướng đã chỉ đạo họp với các bộ, cơ quan liên quan để trao đổi, thống nhất trước khi xem xét quyết định. Sau khi có kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này, Văn phòng Chính phủ sẽ công bố công khai.
Theo nguồn tin của BizLIVE, tại cuộc họp Chính phủ ngày 31/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã bàn về vấn đề này với các thành viên Chính phủ. (xem thêm)
Giá trị cổ phiếu của 'gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc - Samsung Electronics đã chạm đáy trong hai tuần gần đây do thông tin về việc hoãn lô hàng Galaxy Note 7 do phải bổ sung một khâu kiểm soát chất lượng.
Cụ thể là, Samsung cho biết sẽ trì hoãn giao Galaxy Note 7 để tiến hành thử nghiệm kiểm soát chất lượng bổ sung cho thiết bị vào hôm 31/8.
Do đó, lô hàng chuyển tới các nhà phân phối hàng đầu của Hàn Quốc cũng bị ngừng lại. Được biết, lượng hàng tiêu thụ của ba hãng di động này chiếm tới 1/2 doanh số của Samsung tại thị trường này. (xem thêm)
Chưa đầy một tháng sau ngày Lingo.vn đóng cửa, fan page chính thức của website thương mại điện tử Lingo.vn đã đăng tải thông tin đầu tiên, hé lộ nguyên nhân khiến dịch vụ này phải ngừng hoạt động.
Theo đó công ty này bị giải thể trong ngày 2 tháng 8 với lý do nhà đầu tư “Maj Invest đã không tìm được nguồn vốn đầu tư theo dự kiến”. Cũng theo bài viết, tới thời điểm giải tán công ty, Lingo vẫn còn nợ tiền từ nhà cung cấp, hãng vận chuyển, tiền kho, văn phòng và cả lương nhân viên trong gần 2 tháng. 
Đại diện phía nhà đầu tư là ông Domingo Alonso chỉ đưa ra thông báo cho nhân viên nghỉ ngay trong ngày hôm đó và sẽ trả lương tháng 7 trong thời gian 2 tuần. (xem thêm)
Không còn nghi ngờ gì nữa, Galaxy Note 7 chính là quả "bom tấn" đáng mong chờ nhất tháng 8/2016.
Galaxy Note 7 được trang bị màn hình cong giống như trên chiếc S7 Edge công nghệ Super AMOLED có độ phân giải 2K. Tuy nhiên độ cong của chiếc Note 5 khác với chiếc S7. Phần kính sau của máy cũng có độ cong tương tự phía trước khiến cho máy thật sự đối xứng khi nhìn từ các cạnh. 
Ngoài ra, mẫu điện thoại này còn được trang bị chip Exynos 8890, RAM 4GB. Camera chính của máy sử dụng cảm biến có độ phân giải 12 triệu điểm ảnh với ống kính có độ mở f/1.7, khả năng chống rung quang học, khả năng chống nước và công nghệ bảo mật mới dựa trên tính năng quét mống mắt để mở khóa. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, iphone
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine