Công nghệ 24: Năm 2015 người dùng smartphone có quá nhiều lựa chọn

Tùng Linh

18:59 15/12/2015

BizLIVE - 2015 là một năm với rất nhiều mẫu điện thoại hàng đầu được ra mắt. Mạng 4G nhanh hơn 3G đến mức nào là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24: Năm 2015 người dùng smartphone có quá nhiều lựa chọn

Ảnh minh họa.

Năm 2015 người dùng smartphone có quá nhiều lựa chọn

Điện thoại thông minh trong những năm gần đây đã có những cuộc chạy đua không ngừng nghỉ về thiết kế, cấu hình lẫn tính năng thông minh. Khi mà Android hơn kém nhau ở thông số CPU, dung lượng Ram và sau đó là chất lượng màn hình thì iOS vượt lên bằng một hệ sinh thái Apple được người dùng yêu thích. Đến nay, khi màn hình điện thoại đã có độ phân giải còn lớn hơn chiếc TV 42 inch thì cũng là lúc một kiểu màn hình mới ra mắt.

Đầu năm 2015, Samsung là nhà sản xuất vượt lên trên các đối thủ của mình với chiếc Galaxy S6 Edge. Mặc dù màn hình cong của Samsung đã có từ trước với chiếc Note Edge nhưng đến mẫu smartphone này người dùng mới đánh giá đây là sự tiến bộ hoàn toàn của màn hình cong ở cạnh. Sau đó Samsung tiếp tục ra mắt một chiếc S6 Egde Plus khác vào tháng 8. (xem thêm)

Điểm lại những vụ triệu hồi xe ô tô trên thị trường Việt năm 2015

Tháng 5/2015, có tổng cộng 1.031 xe Mercedes-Benz, trong đó có 1.025 xe được lắp ráp sản xuất tại Việt Nam gồm các loại E200, E250, E250 CGI, E300, E400 và 6 chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc gồm các loại CLS 350 và CLS63 có thời gian sản xuất từ tháng 1/2012 đến ngày 2/12/2014 thuộc diện triệu hồi.
Lý do của đợt triệu hồi này là gioăng cao su trong khoang động cơ có khả năng tuột khỏi vách ngăn phụ của khoang động cơ. Trong một số điều kiện nhất định, các phần bị tuột của đệm cao su này có thể tiếp xúc với các phần chi tiết nóng của động cơ, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng xe. (xem thêm)

Yamaha “đổi áo mới” cho một loạt dòng xe máy

Exciter 150Fi 2016 sẽ có 4 màu sắc lựa chọn mới cho 2 phiên bản GP và RC. Ở phiên bản GP vẫn giữ nét đặc trưng thông qua sắc màu xanh – bạc quen thuộc của đội đua Yamaha.

Phiên bản RC có 3 lựa chọn màu sắc lần lượt là đỏ – đen, vàng – đen và màu trắng – đỏ. Cả hai phiên bản GP và RC có mức giá không đổi. (xem thêm)

Công nghệ nào đáng xem nhất tại CES 2016

Thông thường tại sự kiện này, các "tên tuổi lớn" trong ngành công nghệ thế giới sẽ giới thiệu ngay sản phẩm mới của mình. CES năm nay đang được nhiều trang công nghệ trên thế giới cho rằng sẽ có sự xuất hiện của chiếc Galaxy S7 từ Samsung hay LG là mẫu G Flex 3. Thế nhưng đứng sau tất cả những thiết bị cá nhân thông minh này là một loạt những cải tiến trong công nghệ, thay đổi cách sử dụng của người dùng. (xem thêm)


Mạng 4G nhanh cỡ nào so v​ới 3G?

Từ thế hệ mạng 1G tới 4G, nhân loại đã trải qua rất nhiều cuộc cách mạng công nghệ kết nối di động. Mạng 1G thiết lập dịch vụ thoại không dây, trong khi công nghệ 2G cải tiến chất lượng thoại cũng như nâng tầm phủ sóng, cung cấp dịch vụ dữ liệu. Đến mạng 3G đảm nhiệm tối ưu hóa dịch vụ dữ liệu, triển khai dịch vụ băng thông rộng, một bước tiến trong việc kết nối không dây nhanh hơn và tốt hơn. (xem thêm)

Tin vắn công nghệ:
- Ngân hàng Morgan Stanley dự đoán rằng tới năm tài chính 2016, doanh số bán iPhone sẽ đạt 218 triệu chiếc giảm 5,7%. Trong khi đó, doanh số bán hàng trong năm 2016 theo dương lịch sẽ là 224 triệu chiếc - giảm 2,9%. Dự đoán này thấp hơn đáng kể so với ước tính trước đó của Huberty là 247 triệu chiếc cho năm tài chính 2016 và 252 triệu chiếc trong năm 2016 theo dương lịch. Nguyên nhân của sự sụt giảm này được cho là đến từ cạnh tranh của các nhà sản xuất Trung Quốc cũng như người dùng hiện nay không còn nhu cầu mua smartphone nữa.
- Mới đây Kaspersky đã cho biết hệ điều hành di động an toàn nhất hiện nay là Windows Phone. Microsoft đang luôn tỏ ra cẩn trọng về vấn đề bảo mật. Trong khi tin tặc hiện nay đang tập trung vào iOS và Android. Trước đây Blackberry nắm giữ vị trí này nhưng đến nay hệ điều hành này có thể dễ dàng xâm nhập qua email hoặc tin nhắn.
- Một động thái bất ngờ đó là Xiaomi chính thức tham gia sản xuất Laptop. Mẫu máy mới nhất của hãng này có kích thước màn hình 15,5 inch với chip Intel Haswell Core i7. Card đồ họa rời GTX 760M. Tuy nhiên Xiaomi sẽ tập trung vào thiết kế với hy vọng thu hút được sự quan tâm từ phía người dùng.

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ