Công nghệ 24: iPhone 7 sắp có camera kép, Việt Nam làm app quảng bá du lịch

Việt Khôi

19:28 26/06/2015

BizLIVE -

Phải đến iPhone 7 mới trang bị camera kép (dual-camera), khi Apple hoàn thiện cả về phần cứng và phần mềm, Tổng cục Du lịch quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam qua phần mềm trên điện thoại di động... là những tin tức công nghệ đáng chú ý trong ngày.

Công nghệ 24: iPhone 7 sắp có camera kép, Việt Nam làm app quảng bá du lịch

Ảnh minh họa.

Apple cân nhắc mang camera kép lên iPhone 7

Theo các nguồn tin Đài Loan, Apple đã tìm hiểu về máy ảnh ống kính kép ít nhất 3 năm nay. Xiaru Wen, Giám đốc điều hành Altek, công ty chuyên sản xuất hệ thống dual-camera cho HTC và Huawei nói rằng, ông tin tưởng vào tiềm năng của công nghệ này.

Ông Wen cho hay, Apple muốn đảm bảo công nghệ mới sẽ có phần mềm tương thích. Khi camera kép được đưa vào sản phẩm, công ty công nghệ Mỹ cần chắc chắn các lợi thế trên đó được khai thác tối đa. Nếu Apple thương mại hóa, chắc chắn hãng sẽ có nhiều kế hoạch thú vị dựa trên công nghệ này, thay vì chỉ lấy nó để quảng cáo. (xem thêm)

Camera trên Bphone còn nhiều lỗi
Với điều kiện chụp thiếu sáng, mọi chuyện lại theo hướng ngược lại, ảnh bị nhiễu khá nhiều với cả các vùng không phải là quá ít ánh sáng được chiếu đến. Với camera trước, tình trạng này thậm chí còn nặng hơn khi nhiễu hạt màu xuất hiện nhiều. Bkav đã thừa nhận lỗi này là do phần mềm xử lý và hứa khắc phục triệt để trong bản cập nhật cuối tuần này.

Một nhược điểm khác của Bphone là máy bị nóng lên khá nhanh sau thời gian ngắn sử dụng camera. Vùng bị nóng là mặt sau phía trên bên phải của máy. Đây nhiều khả năng cũng là do phần mềm chưa thực sự hoàn thiện khiến bộ xử lý của máy phải hoạt động nhiều hơn cần thiết. (xem thêm)

Yahoo giở “chiêu” để lôi kéo người dùng
CEO Yahoo Marissa Meyer vừa thông báo cho các cổ đông về việc Yahoo đã kết hợp với Oracle trong một thỏa thuận hợp tác mới nhằm mục đích lôi kéo người dùng quay lại với công cụ tìm kiếm này. Bạn nghĩ Yahoo dùng chiêu gì? Nếu bạn đang nghĩ về trò “bẫy những người sử dụng bất cẩn bằng cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của họ qua những ô đánh dấu sẵn” thì chuẩn rồi đấy.
Đó chính là phương pháp mà Oracle đã thực hiện khi cài đặt crapware nổi tiếng tương tự như thanh công cụ Ask.com và thu bội tiền từ đó. (xem thêm)

Apple Watch chính thức mở bán thêm tại 7 quốc gia
Từ hôm nay 26/6, chiếc đồng hồ thông minh của tập đoàn “Quả táo” sẽ được chào bán bán tại Italy, Mexico, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Đài Loan.
Apple Watch có 3 mẫu để khách hàng lựa chọn. Apple Watch Sport có hai mức giá 349 USD và 399 USD; Apple Watch có các mức giá từ 549 USD đến 1.099 USD với 20 mẫu khác nhau và dòng cao cấp Apple Watch Edition có giá từ 10.000 USD trở lên. Đây là các mức giá cơ bản, còn tùy từng nước và tùy từng cửa hàng trên thực tế sẽ có những chênh lệch nhất định. (xem thêm)

Con người di chuyển như thế nào trong tương lai?
Ford đã công bố bắt đầu giai đoạn tiếp theo của Kế hoạch Di chuyển thông minh - chuyển dịch từ giai đoạn nghiên cứu sang giai đoạn thực thi, bao gồm các mảng chiến lược tập trung mới, các chương trình thử nghiệm và các cuộc thí nghiệm sản phẩm di chuyển mới.

Hiện nay, côngty tài chính Ford Credit đang mời 14.000 khách hàng tại 6 thành phố của Mỹ và 12.000 khách hàng tại London đăng ký thuê ngắn hạn lại các phương tiện được tài trợ bởi Ford Credit từ các lái xe đã được lựa chọn, nhằm bù đắp chi phí sở hữu xe hàng tháng. (xem thêm)

Quảng bá du lịch Việt Nam qua mạng di động
Ngày 26/6, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) và Tổng công ty viễn thông MobiFone (Bộ Thông tin Truyền thông) đã ký kết thỏa thuận Hợp tác quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam qua mạng di động. 
 Khách hàng có thể truy cập địa chỉ hallovietnam.vn để tải ứng dụng dành cho điện thoại thông minh.
Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ngành du lịch xác định ứng dụng công nghệ thông tin sẽ là bước đột phá trong quảng bá, xúc tiến du lịch hình ảnh du lịch, nhất là maketing điện tử trên điện thoại thông minh. Hiện nay, trong giới trẻ đang chuyển việc đặt tour qua các công ty du lịch sang tự đặt dịch vụ qua hệ thống mạng. Do đó, chương trình hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam qua di động là nhu cầu và xu hướng tất yếu nhằm phát huy lợi thế cả 2 bên. Thông qua hệ thống mạng di động, hình ảnh du lịch Việt Nam, các dịch vụ liên quan đến du lịch sẽ được cập nhật kịp thời.
Cổng thông tin du lịch Halo!Vietnam được hai bên phối hợp xây dựng nhằm cung cấp thông tin du lịch, ẩm thực, khách sạn, nhà hàng, giải trí,... tại các địa điểm, thành phố ở Việt Nam cho các thuê bao di động mạng MobiFone thông qua kênh tin nhắn SMS, Website, Wapsite và ứng dụng di động.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: công nghệ, ford, bphone, yahoo
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ