Choáng ngợp đường sắt siêu cao tốc 1.200km/h sắp được xây dựng ở Dubai

Nghi Dung

21:27 11/11/2016

Đi từ Dubai đến Abu Dhabi chỉ tốn 12 phút là thời gian chạy của tuyến đường sắt cao tốc 1.200km/h chuẩn bị được xây dựng ở Dubai.

Choáng ngợp đường sắt siêu cao tốc 1.200km/h sắp được xây dựng ở Dubai

Tuyến đường dành riêng cho tàu cao tốc 1.200 km/h.

Tập đoàn DP World Group giàu có ở Trung Đông sẽ hợp tác cùng công ty Hyperloop One của Mỹ để xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc có vận tốc lên đến 1.200km/h.
Dự kiến, tuyến tàu này sẽ kết nối Dubai đi Abu Dhabi chỉ trong 12 phút giảm đáng kể so với thời gian di chuyển bằng xe hơi giữa 2 thành phố. 
Hệ thống này sau này được dự kiến sẽ mở rộng để nối Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất với các nước láng giềng khu vực vùng Vịnh. Ví dụ như Dubai đi Riyadh (Ả Rập Xê Út) hiện tại 2 giờ bay chỉ mất 50 phút di chuyển bằng đường sắt cao tốc nói trên.
Trả lời MailOnline, một phát ngôn viên của Hyperloop cho hay, công ty có kế hoạch xây dựng dự án trong 5 năm.
Chủ tịch điều hành Hyperloop One nói: "Công nghệ đang phát triển và thay đổi cách sống của chúng ta. Nhưng chúng ta thiếu sự đổi mới thực sự giao thông công cộng".
duong 3
Thực chất chỗ ngồi là một chiếc ống hoạt động trong môi trường chân không.

Hyperloop là hệ thống giao thông tốc độ cao với vận tốc lên đến 1.200km/h, kết nối các địa điểm xa với nhau. Hệ thống này lần đầu được tỷ phú Elon Musk công bố năm 2013, có thể kết nối và vận chuyển hành khách đi quãng đường 610km từ Losangles đến San Francisco trong 30 phút - thời gian bằng nửa hành trình của một chiếc máy bay cần cho tuyến bay này.

Thực tế hệ thống này là một ống dài loại bỏ không khí để tạo ra môi trường chân không. Hành khách có thể ngồi riêng một mình hoặc theo nhóm. Mỗi nhóm có thể 6-8 người khởi hành 30 giây một chuyến.

 

Theo VTC

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ