CEO Verizon phủ nhận chuyện đòi hạ giá mua lại Yahoo

LK

08:11 12/10/2016

CEO Verizon, Lowell McAdam cho biết ông không ngạc nhiên về thông tin nửa tỷ tài khoản Yahoo bị hack và phủ nhận việc Verizon đòi giảm giá 1 tỷ USD thương vụ mua lại Yahoo.

CEO Verizon phủ nhận chuyện đòi hạ giá mua lại Yahoo

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại Virtuous Circle 2016, một hội thảo công nghệ do Hiệp hội Internet tổ chức, McAdam cho biết ông chẳng hề sốc khi nghe về vụ rò rỉ dữ liệu của Yahoo mà theo ông điều này chỉ “thể hiện cách thức Internet hoạt động ngày nay”.
“Tôi không bị sốc đến thế. Câu hỏi bây giờ không phải là liệu bạn có bị hack không mà là khi nào bạn sẽ bị hack. Tôi nghĩ mọi người sẽ nhận ra đây là cách thức Internet hoạt động”, ông phát biểu.
McAdam cũng nhấn mạnh công ty vẫn tập trung rất nhiều nguồn lực vào an ninh mạng để ngăn chặn những cuộc tấn công có thể xảy ra. Thế nhưng, những cuộc tấn công thì ngày càng phức tạp hơn và chúng ta đều có thể bị tấn công một ngày nào đó.
Khi hỏi về việc trang NY Post tuần trước đưa tin Verizon kì kèo đòi bớt 1 tỷ USD tiền mua lại Yahoo, McAdam cho rằng thông tin bài báo đưa ra là sai. “Đó hoàn toàn là suy đoán. Tôi vẫn nhìn thấy giá trị thực sự của khối tài sản này”, McAdam giải thích và thậm chí còn nói rằng ông không buồn đọc bài báo. “Từ những gì tôi hiểu, họ đã thực sự làm một việc đúng và đó là ngừng bán cổ phiếu”.
McAdam cũng cho biết công ty sẽ vẫn tìm hiểu xem liệu vụ rò rỉ dữ liệu có bất cứ ảnh hưởng nào tới công việc kinh doanh nói chung không. Nhưng ông cũng nhấn mạnh có rất nhiều suy đoán xung quanh việc điều tra và chúng ta cần “hiểu tình hình thực tế” trước khi đưa ra kết luận.

Theo ICTNews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ