Cáp biển AAG hoàn thành sửa chữa, Internet quốc tế của Việt Nam sẽ sớm phục hồi

Tùng Linh

20:58 28/09/2017

BizLIVE - Theo thông tin của một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, đến lúc này toàn bộ tuyến cáp biển AAG đã hoàn thành sửa chữa.

Cáp biển AAG hoàn thành sửa chữa, Internet quốc tế của Việt Nam sẽ sớm phục hồi

Ảnh minh họa.

Trong tháng 8 vừa qua, cả 2 tuyến cáp biển đóng vai trò quan trọng với kết nối Internet quốc tế của Việt Nam là AAG và Liên Á đều gặp sự cố. 
Tuyến cáp AAG bị đứt tại 3 vị trí gồm 2 vị trí trên nhánh đi HongKong và 1 vị trí ở nhánh HongKong - Philippines. Tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố tài điểm cách HongKong 54km.
Đối với tuyến cáp AAG, VNPT cho biết vào lúc 10h00 ngày 26/09 đối tác quốc tế đã xử lý được điểm lỗi trên phân đoạn S2 đồng thời khôi phục được 60G còn lại trên tuyến cáp AAG đi Mỹ. Đến thời điểm hiện tại đã khôi phục được toàn bộ dung lượng trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG.
Như vậy việc sửa chữa tuyến cáp này đã hoàn thành trước kế hoạch 3 ngày so với thông báo trước đây của đơn vị điều hành.
Với tuyến cáp biển còn lại, theo thông tin trước đây, việc sửa chữa dự kiến đã bắt đầu từ ngày 26/9 và có thẻ sẽ hoàn thành vào ngày 30/9. Nếu việc sửa chữa tuyến cáp Liên Á hoàn thành đúng kế hoạch, toàn bộ lưu lượng Internet đi quốc tế của Việt Nam sẽ được khôi phục ngay trong những ngày đầu tháng 10. 
Từ đầu năm tới nay, cả 2 tuyến cáp biển này đã 7 lần gặp sự cố, ảnh hưởng trực tiếp đến những người dùng của 2 nhà cung cấp là VNPT và FPT. 

TÙNG LINH

Từ khóa: cáp biển, internet
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ