BlackBerry tiếp tục cắt giảm nhân sự

Việt Khôi

14:32 21/07/2015

BizLIVE -

Theo một email nội bộ ngày hôm qua, BlackBerry đã chọn giải pháp tiếp tục cắt giảm nhân sự để giải quyết các khó khăn trước mắt của công ty này.

BlackBerry tiếp tục cắt giảm nhân sự

Ảnh minh họa.

Số lượng nhân viên sẽ mất việc hiện nay chưa được công bố nhưng hồi tháng Năm vừa qua, công ty cũng đã có một đợt cắt giảm nhân sự. Hiện nay, BlackBerry đang tập trung phát triển mảng phần mềm thay vì các thiết bị phần cứng để cắt giảm chi phí.

Hiện nay giới công nghệ vẫn đang lan truyền các thông tin về một thiết bị mới có tên BlackBerry Venice. Đây là một mẫu điện thoại dạng trượt và sẽ sử dụng hệ điều hành Android cũng với cấu hình phần cứng mới nhất. Một thông tin khác cũng cho rằng chiếc điện thoại này sẽ được phân phối qua nhà mạng AT&T trong tháng 11.

Tháng trước giám đốc điều hành BlackBerry John Chen cho biết “hãng có thể sẽ sản xuất điện thoại Android, miễn là BlackBerry có thể làm cho nó trở thành thiết bị bảo mật tốt nhất”. Thế nhưng lại chưa có một thông tin chính thức nào về chiếc điện thoại được nhiều người nhắc đến trên.

Đầu tháng 7, Google đã hợp tác với BlackBerry để tích hợp khả năng bảo mật trên Android 5 vào cùng hệ thống quản lý BES 12. Mục tiêu của hợp tác này là giúp các dữ liệu được bảo mật tốt hơn khi gửi qua điện thoại Android. Sự hợp tác này có thể là bước khởi đầu để BlackBerry có thể sản xuất được điện thoại Android với đầy đủ các dịch vụ được hỗ trợ bởi Google.

Phát ngôn viên của BlackBerry – Kara Yi đã phát biểu “Hiện nay BlackBerry đang có từng bước thay đổi. Chúng tôi vẫn tập trung vào việc điều phối thật tốt nhân lực của chúng tôi trên toàn cầu. Tất nhiên để đạt được mục tiêu này, một số vị trí sẽ bị ảnh hưởng”.

 

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ