Bán hàng giả trên mạng bị phạt lên tới 80 triệu đồng

Hoàng Ly

14:27 21/04/2017

BizLIVE - Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin cho biết, thương nhân, tổ chức sở hữu website và ứng dụng thương mại điện tử không thực hiện các yêu cầu trên, nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt từ 40 - 80 triệu đồng theo quy định tại Điều 83 của Nghị định 124/2015/NĐ- CP.

Bán hàng giả trên mạng bị phạt lên tới 80 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin -  Bộ Công Thương vừa đề nghị các thương nhân tổ chức, cá nhân  kinh doanh trên website thực hiện 3 biện pháp để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái: 

Thứ nhất là kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm vi phạm trên website và ứng dụng TMĐT. 

Hai là triển khai các biện pháp ngăn chặn và loại bỏ khỏi website thương mại điện tử (TMĐT) hoặc ứng dụng di động những thông tin sản phẩm vi phạm pháp luật. Ví dụ: chặn theo từ khóa (một số từ khóa như “fake”, “super fake”, “nhái”,...), kiểm duyệt bằng nhân sự,...  

Ba là triển khai các biện pháp xử lý khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về sản phẩm vi phạm hoặc hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật khác trên website cung cấp dịch vụ TMĐT hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT.

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin cho biết, thương nhân, tổ chức sở hữu website và ứng dụng TMĐT không thực hiện các yêu cầu trên, nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt từ 40 triệu đến 80 triệu đồng theo quy định tại Điều 83 của Nghị định 124/2015/NĐ- CP.

Hình thức bán hàng trực tuyến đang nở rộ tại Việt Nam. Kèm theo đó, tình trạng hàng giả, hàng nhái được bán trực tuyến cũng rất phức tạp. Không ít trường hợp người dân đã mua phải hàng giả, hàng nhái trên các website bán hàng.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

BizLIVE Gặp gỡ