Audi ra mắt phiên bản mới của “xe ăn khách” A6 và A7

Nguyễn Thắm

07:00 14/11/2014

BizLIVE -

Với nhiều điểm cải tiến cả về ngoại hình, động cơ cũng như công nghệ, phiên bản 2016 của mẫu xe ăn khách A6 và A7
của Audi đã được nâng lên một tầm cao mới, theo thông tin từ Motor Authority.

Audi ra mắt phiên bản mới của “xe ăn khách” A6 và A7

Mẫu xe Audi A7 đời 2016

Phiên bản cập nhật đầu tiên của hai mẫu xe Audi A6 và A7 đã được ra mắt tại triển lãm xe hơi Paris Auto Show 2014. Tuy nhiên, hãng này đã chuẩn bị để ra mắt phiên bản cập nhật tiếp theo tại triển lãm xe hơi Los Angeles Auto Show 2014 vào tuần tới.

Dù chưa ra mắt chính thức, song những hình ảnh và thông tin về hai mẫu xe này đã bị rò rỉ. Theo đó, Audi đã cải tiến động cơ của mẫu xe A6 và A7 nhưng ngoại hình lại không có nhiều thay đổi.

Vì vậy, chỉ có những người yêu thích thương hiệu Audi mới tinh ý nhận ra sự khác biệt của mẫu xe Audi A6 và A7 2016 so với phiên bản trước đó.

 Audi A7 phiên bản 2016

Về ngoại hình, phiên bản mới của Audi A6 và A7 có nhiều điểm cải tiến về đèn pha, bộ đỡ xung, lưới tản nhiệt, và ống xả. Đồng thời nội thất bên trong của mẫu xe này cũng được sản xuất với nhiều màu sắc hơn để người mua dễ dàng lựa chọn.

Thêm vào đó, Audi cũng đã áp dụng cách trang trí nội thất với những đường khâu nổi bật lên phiên bản mới nhất của A6 và A7 - tương tự như trên mẫu xe hơi thể thao S6 và S7.

Một điểm cải tiến khác trên hai phiên bản này là việc Audi trang bị cho nó những tính năng mới, bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình, tính năng lái xe tự động, tăng cường tầm nhìn ban đêm cũng như cải tiến hệ thống phanh và màn hình hiển thị.

 Nội thất sang trọng của mẫu xe Audi A7 với hệ thống giải trí đã được nâng cấp

Mặt khác, hãng này cũng đưa các dịch vụ giải trí trên mẫu xe Audi A6 và A7 lên một tầm cao mới, với việc trang bị màn hình hiển thị 8 inch, hệ thống điều khiển bằng giọng nói cũng như các kết nối Bluetood và Wi-Fi trên chiếc xe.

Tuy nhiên, điểm cải tiến nổi bật nhất của phiên bản mới này lại nằm ở động cơ xe, Audi A6 đời 2016 sẽ tiếp tục được sản xuất với động cơ xăng 2.0 và 3.0 lít cùng động cơ chạy dầu diesel 3.0 lít.

Như vậy, mẫu xe A6 với động cơ 2,0 lít cho công suất 252 mã lực, mạnh mẽ hơn nhiều so với phiên bản 220 mã lực trước đó. Còn với động cơ 3.0 lít Audi A6 sẽ có công suất 333 mã lực tăng 23 mã lực so với mẫu xe trước đó và đối với mô hình chạy dầu diesel TDI 3.0 lít, Audi A6 đời 2016 sẽ sở hữu công suất 240 mã lực .

Tương tự như vậy, Audi A7 đời 2016 cũng được sản xuất với động cơ xăng 3.0 lít xăng và động cơ diesel cùng hệ thống dẫn động bốn bánh và hộp số tự động Tiptronic tám cấp độ.

 Audi A7 được cải tiến để tăng thêm "sức mạnh"

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?