Apple Watch qua con mắt của chuyên gia công nghệ thế giới

Thu Hương

07:39 09/04/2015

BizLIVE -

Mặc dù phải đến thứ Sáu này Apple mới bắt đầu nhận đặt hàng mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch nhưng hãng này đã cung cấp để một vài chuyên gia công nghệ đánh giá trước khi nó chính thức được ra mắt vào ngày 24 tháng 4.

Apple Watch qua con mắt của chuyên gia công nghệ thế giới

Ảnh minh họa.

Tổng kết bản đánh giá:

Chiếc đồng hồ này là một thiết bị rất tốt và có rất nhiều tiềm năng, nhưng hầu hết mọi người nên bỏ qua nó. Chiếc đồng hồ này có thể phù hợp với những người thích công nghệ mới và phụ thuộc vào công nghệ nhưng phần còn lại của thế giới nên đợi đến phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ này.

Một số điểm chính:

Mọi người có nhiều ý kiến trái chiều về thời lượng pin của Apple Watch. Một số người nói nó ngắn hơn so với dự kiến, trong khi một nhà phê bình cho rằng chiếc iPhone còn hết pin sớm hơn.

Mọi người rất mất thời gian để làm quen được với giao diện của chiếc đồng hồ. "Phải mất cả ngày để điều chỉnh nó", theo phóng viên Farhad Manjoo của The New York Times.

Các fan của Apple có lẽ sẽ thích chiếc đồng hồ này. Đây chỉ là một tiện ích sang trọng hơn là một thiết bị bắt buộc phải có.

Đây là smartwatch tốt nhất hiện nay, nhưng nó không thể cho chúng ta thấy tại sao mình cần thiết phải sở hữu nó.

Dưới đây là những ý kiến của các chuyên gia:

David Pogue của Yahoo Tech đã phát hiện thấy chiếc đồng hồ có ích nhất khi sử dụng các tính năng như theo dõi tập thể dục, nhận các cuộc gọi và Apple Pay. Nhưng Pogue lại có chút thất vọng với thời lượng pin chỉ được khoảng 18 giờ chứ không phải một ngày.

Tuy nhiên, ông cho biết, Apple Watch thật kỳ diệu và tốt hơn so với bất kỳ smartwatch nào khác trên thị trường, mặc dù nó chỉ là một tiện ích sang trọng hơn là một thiết bị bắt buộc phải có.

Tuy nhiên, Lauren Goode của tạp chí Re/code lại hài lòng với thời lượng pin của Apple Watch, mặc dù bà đã để ý thấy nó không thể được như các thiết bị khác. Nhưng, tương tự như Pogue, Goode cho biết đây không phải là một thứ cần thiết nhưng người hâm mộ Apple chắc chắn sẽ thích nó.

Bà viết: "Tuy nhiên, Apple Watch không phải là một chiếc đồng hồ mà bạn có thể để lại cho con cháu của mình như một chiếc đồng hồ cổ. Nó chỉ là một công nghệ sẽ đi qua một loạt các bản cập nhật, cho đến một ngày khi pin lithium ion không thể sạc được nữa, nó sẽ không còn có giá trị".

Joanna Stern của The Wall Street Journal đã tìm ra chiếc đồng hồ này có ích nhất khi xem giờ. "Đeo chiếc đồng hồ này đã cho tôi thêm sự tự tin. Nó trông thật đẹp. Vỏ thép và dây đeo lưới phù hợp với bất kỳ màu nào tôi mặc", Joanna Stern chia sẻ.

Farhad Manjoo của The New York Times chia sẻ 3 ngày sử dụng Apple Watch thật "bực bội" và "khó hiểu" và sau đó ông lại trở nên thích nó. "Trong khi bản demo trông đơn giản nhưng khi sử dụng mới thấy rất khó khăn.

"Để tìm ra những gì nó có thể làm và làm thế nào phải mất một vài ngày điều chỉnh", ông viết. Manjoo cũng lưu ý rằng chiếc đồng hồ rất dễ dàng để xem thông báo mà không cần mở điện thoại.

Nilay Patel của trang công nghệ The Verge nói rằng đây là "chiếc smartwatch có tiềm năng nhất hiện nay". Ông cũng có vẻ không hài lòng với thời lượng pin - sau một ngày sử dụng nhiều, pin của chiếc đồng hồ đã giảm xuống còn 10% vào lúc 7 giờ tối. Patel cũng cho rằng chiếc đồng hồ khá là chậm, nhưng Apple hứa hẹn rằng bản cập nhật sau sẽ sớm khắc phục được điều đó. 

THU HƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ