Apple vi phạm bằng sáng chế khi làm ốp lưng iPhone 6S

Ngọc Phạm

08:48 10/12/2015

The Verge đánh giá Apple đã "ngốc nghếch" khi làm ốp lưng cho iPhone 6 và 6S vì nó vi phạm bản quyền.

Apple vi phạm bằng sáng chế khi làm ốp lưng iPhone 6S

Ốp lưng do Apple sản xuất (bên trái) và của Mophie (bên phải).

Mới đây, giới công nghệ đã có nhiều bình luận xung quanh ốp lưng kiêm sạc dự phòng Smart Battery Case do Apple sản xuất cho iPhone 6 và iPhone 6S. Sản phẩm giúp tăng thời lượng nói chuyện điện thoại lên 25 giờ và lướt web 4G lên 18 giờ, tuy nhiên thiết kế của nó bị đánh giá là thô và xấu xí.

Smart Battery Case cũng là sản phẩm đầu tiên, đánh dấu Apple bước chân vào thị trường ốp lưng điện thoại. Mặc dù vậy, thực tế đã có rất nhiều hãng sản xuất phụ kiện chế tạo ra các ốp lưng có cùng chức năng như Smart Battery Case, trong đó phải kết đến Mophie.

Theo The Verge, họ đánh giá việc Apple sản xuất Smart Battery Case là "ngốc nghếch" bởi vì đã vi phạm bằng sáng chế của Mophie. Cụ thể, Mophie đã có bằng sáng chế #9.172.070 được cấp vào ngày 15/10/2015 quy định rõ "một ốp lưng có chứa pin với kết nối bên ngoài hoặc bên trong, nút bật/tắt" đều là vi phạm. Thậm chí ốp lưng được thiết kế theo kiểu tháo rời thành nhiều mảnh cũng sẽ dính tới bằng sáng chế nói trên.

Mặc dù sản phẩm Smart Battery Case của Apple không có nút bật/tắt nhưng The Verge cho rằng Apple đang vi phạm bằng sáng chế của Mophie. Bên cạnh đó, chỉ ốp lưng Smart Battery Case mới có khả năng kết nối và hiển thị thời lượng pin trên màn hình khóa lẫn màn hình chính của iPhone.

Hiện Mophie chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

Theo Dân Việt

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ