Apple SIM có mặt tại Lào, Cambodia, nhưng không có Việt Nam

Nguyễn Thắm

11:19 22/06/2016

BizLIVE - Mới đây, Apple đã mở rộng dịch vụ Apple SIM lên 140 quốc gia, trong đó có cả Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Cambodia, Lào,.. nhưng không có Việt Nam.

Apple SIM có mặt tại Lào, Cambodia, nhưng không có Việt Nam

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ MacRumors, dịch vụ Apple SIM đã được mở rộng ra 140 quốc gia trên thế giới, tăng thêm hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ so với thời điểm tháng 6/2015.

Những quốc gia được bổ sung trong danh sách phủ sóng của Apple SIM bao gồm: Afghanistan, Anguilla, Antigua và Barbuda, Armenia, Argentina, Quần đảo Cayman, Colombia, Cộng hoà Dominica, Ecuador, Honduras, Isle of Man, Jamaica,..

Tại khu vực Đông Nam Á, các nước trong khu vực như Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Cambodia, Lào,... đều nằm trong danh sách có nhà mạng hỗ trợ Apple SIM.

Tuy nhiên, Việt Nam lại không nằm trong danh sách này. Hiện chưa có thông tin nhà mạng Việt Nam hỗ trợ Apple SIM, hay có kế hoạch hợp tác với Apple để đưa công nghệ mới này về thị trường viễn thông trong nước.

 Dịch vụ Apple SIM cho phép người dùng chọn nhà mạng có sẵn thay vì lắp SIM card

Được biết, công nghệ Apple SIM được “nhà Táo” đề xuất vào năm 2014, nhằm khai tử SIM truyền thống. Theo đó, thiết bị hỗ trợ Apple SIM có thể sử dụng mà không cần thẻ SIM thông thường. Thay vào đó, người dùng có thể lựa chọn nhà mạng trong danh sách thông qua giao diện trên iPhone, iPad. 

Những thiết bị mới nhất của Apple như iPhone 6, iPhone 6S, iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 3 và iPad mini 4 đều có thể sử dụng công nghệ này. So với SIM truyền thống, Apple SIM được cho là cuộc cách mạng bởi nó đơn giản hoá quá trình đăng ký, lựa chọn nhà mạng của người dùng.

Du khách khi di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác sẽ không cần tốn công mua thêm thẻ SIM tại địa phương mà chỉ cần chuyển đổi thông qua phần mềm.

Nó đặc biệt hữu ích cho các du khách quốc tế khi đi du lịch trong vùng phủ sóng lên tới 140 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua GigSky. Việc quản lý, thanh toán và các dịch vụ khác cũng hứa hẹn mang đến nhiều tiện lợi hơn. 

 Người dùng iPhone, iPad có thể đăng ký gói data internet trên dịch vụ Apple SIM

Các đối tác của Apple SIM bao gồm AT&T, Sprint và T-Mobile tại Mỹ, EE ở Vương quốc Anh, Deutsche Telekom ở Đức, Three tại Hồng Kông, và au KDDI tại Nhật Bản.

Đồng thời, dịch vụ AlwaysOnline cũng dự định sẽ cung cấp gói dữ liệu internet không dây LTE trên Apple SIM tại ít nhất 45 quốc gia. Theo đó, người dùng sẽ được lựa chọn trả tiền theo giờ, theo ngày hoặc megabyte khi sử dụng dịch vụ.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?