Apple sẽ “bơm” 1 tỷ USD vào quỹ công nghệ lớn nhất thế giới

QM

11:18 05/01/2017

Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho quỹ Tầm nhìn của Tập đoàn công nghệ Nhật Bản Softbank. Quỹ này là một doanh nghiệp công nghệ lớn nhất thế giới dự kiến đạt mốc 100 tỷ USD.
 

Apple sẽ “bơm” 1 tỷ USD vào quỹ công nghệ lớn nhất thế giới

Ảnh minh họa.

"Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với SoftBank trong nhiều năm và chúng tôi tin tưởng quỹ mới này của Softbank sẽ thúc đẩy phát triển các công nghệ có tầm quan trọng chiến lược đối với Apple”, phát ngôn viên của Apple Josh Rosenstock cho báo giới hay ngày 4/1.
Apple sẽ cùng với các nhà đầu tư khác như quỹ Chính phủ của Ả rập Saudi, dự kiến bơm 45 tỷ USD vào quỹ 100 tỷ USD của Softbank. Softbank cho biết sẽ đóng góp 25 tỷ USD. Softbank khẳng định Apple dự kiến đầu tư vào quỹ này và các nhà đầu tư khác có Foxconn, đồng sáng lập Oracle Larry Ellison, và Qualcomm.
Softbank sở hữu nhà mạng Sprint cùng với các công ty sở hữu khác, dự kiến sẽ sử dụng quỹ để đầu tư vào các công nghệ như trí tuệ nhân tạo.
Hồi tháng 12/2016, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã công bố một cam kết của CEO Softbank Masayoshi Son sẽ đầu tư 50 tỷ USD vào các công ty Mỹ, mang lại 50.000 việc làm cho nước này. CEO Softbank sau đó đã tiết lộ khoản đầu tư sẽ được quỹ Tầm nhìn thực hiện.
Apple đã thực hiện một việc không như thường lệ như các công ty công nghệ là không vận hành một quỹ đầu tư riêng. Apple đã đầu tư vào các công ty trước đây, mặc dù Apple đã hợp tác với Softbank trong nhiều năm.
Gần đây nhất, Apple đã đầu tư 1 tỷ USD vào Didi Chuxing, Uber của Trung Quốc. Trước đó, Apple phần lớn đầu tư vào các công ty phụ trợ như ARM, thiết kế các chip được sử dụng trong iPhone, mặc dù Apple đã rút cổ phần nhiều năm trước khi ARM được bán cho Softbank với giá hơn 30 tỷ USD trong năm 2016.

Theo ICTPress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ