Apple ra mắt dịch vụ thanh toán P2P, chính thức đối đầu với PayPal

Thư Anh

18:06 13/11/2015

Ứng dụng này hứa hẹn sẽ làm nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn giữa các công ty công nghệ khổng lồ trên thế giới, mang đến một tương lai mà "những đứa trẻ sẽ không thể biết tiền mặt là gì nữa".

Apple ra mắt dịch vụ thanh toán P2P, chính thức đối đầu với PayPal
Sự kiện công bố ra mắt dịch vụ cho phép thanh toán trực tuyến ngang hàng peer-to-peer (P2P) được đánh giá là động thái mới nhất của thương hiệu công nghệ này trong việc thúc đẩy và củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ đời sống.

Thanh toán ngang hàng P2P là một trong những phương thức thanh toán trực tuyến phát triển nhanh nhất khi mà nó có khả năng chuyển khoản trực tuyến giữa hai cá nhân. Người dùng có thể mở một tài khoản của một nhà cung cấp dịch vụ kết nối với tài khoản ngân hàng. Sau đó họ sẽ chuyển tiền vào vào tài khoản P2P và có thể thực hiện thanh toán với các cá nhân khác cũng có tài khoản ở nhà cung cấp dịch vụ đó

Theo báo cáo của Apple , công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất hành tinh đã đạt được những thỏa thuận cần thiết với các đại gia trong ngành tài chính ngân hàng như JPMorgan Chase, Capital One Financial, Wells Fargo hay US Bancorp để cung cấp dịch vụ thanh toán ngang hàng cho người dùng, giúp họ có thể chuyển từ đến tài khoản khác cùng hệ thống ngay trên điện thoại di dộng.

Đây được coi là một bước tiến mới trong lĩnh vực thanh toán di động với những tính năng vượt xa so với ví di động trước đây, nhờ vào những công nghệ kĩ thuật số hiện đại nhất.

"Tôi không nghĩ việc Apple rất sốt ruột để đưa ra dịch vụ thanh toán peer-to-peer của riêng mình là một điều gì quá ngạc nhiên, đơn giản đây là một xu hướng mới mà tất cả các công ty công nghệ cần phải theo đuổi để đáp ứng như cầu của khách hàng" nhà phân tích của eMarketer, anh Bryan Yeager phát biểu trên tờ USA Today.

"Ngoài ra, Apple vô cùng quan tâm và thực sự muốn cạnh tranh ngang cơ với Google để thu hút khách hàng đến với nền tảng và hệ sinh thái của mình.”

Tờ Wall Street Journal đưa tin, những bước đi đầu tiên trong chiến lược mới nhất của Apple đã bắt đầu được thực hiện khi hãng công nghệ của Mỹ thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ này để thanh toán tại các nhà thuốc hay các cửa hàng như Starbucks, KFC và Chili.

Dịch vụ này sẽ được kết nối với hệ thống Pay Apple của công ty và rất có thể được đồng bộ vào năm tới. Tính năng mới này là một động thái đáp trả trực tiếp nền tảng Venmo của PayPal - dịch vụ phát triển nhanh nhất với mức tăng trưởng 19% xét trên khối lượng người dùng, theo một báo cáo từ Aite Group LLC đăng trên Wall Street Journal.

Số liệu về mặt giá trị giao dịch cũng rất khả quan khi có tới 2,1 tỷ USD được thanh toán trên di động qua ứng dụng Venmo trong quý thứ ba, tăng cao so với mức $ 700 triệu USD vào cùng kỳ năm ngoái.

Một phát ngôn viên của PayPal cho biết, "Chúng sẵn sàng giải quyết những vấn đề của khách hàng trong việc thanh toán trực tuyến và cam kết mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho họ."

Trước Apple, các ứng dụng như Google’s Square, Facebook Messenger hay Snapchat đã cung cấp dịch vụ P2P, đây là lý do vì sao ông lớn của Mỹ lại nóng lòng cho ra đời ứng dụng này đến vậy.

"Xu hướng của các công ty công nghệ hiện nay luôn muốn cạnh tranh sở hữu quyền truy cập vào các thông tin tài chính của khách hàng, từ đó có thể phát triển các sản phẩm hay dịch vụ khác sao cho phù hợp với nhu cầu điều kiện kinh tế của họ.", dẫn lời Patrick Moorhead, chuyên gia phân tích của Moor Insights & Strategy trên Wall Street Journal.

"Ví dụ như hiện nay, khi Apple cho phép khách hàng sử dụng Apple Pay, công ty này có được thông tin từ hàng trăm triệu người dùng đăng ký bằng thẻ tín dụng trên iTunes. Nhờ vậy mà họ nắm được những dữ liệu cơ bản để có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ mới thông qua việc phân tích sở thích của họ.”

Ngành công nghiệp thanh toán trên di động đang có dấu hiệu bùng nổ và trở thành xu thế mới trong tương lai. Theo eMarketer, những người sử dụng điện thoại thông minh sẽ không bao giờ chịu rời bỏ chiếc smartphone của mình để mua sắm, đặc biệt trong cuộc sống bận rộn hiện nay.

Với tổng doanh số trên thanh toán di động vượt quá 27 tỷ USD và được dự đoán sẽ tăng theo số nhân trong những năm tới, không cớ gì Apple lại bỏ cơ hội kinh doanh P2P màu mỡ này.

Mới đây, giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã phát biểu rằng, nhờ hệ thống thanh toán kỹ thuật số tân tiến như Apple Pay, trong tương lai việc giao dịch sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều và những đứa trẻ sẽ chẳng bao giờ biết tiền mặt là gì nữa.

Theo Tri Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine