Apple mạnh tay giúp Hy Lạp trong khủng hoảng kinh tế

Thảo Nguyên

21:10 13/07/2015

Apple đang giúp Hy Lạp nhiều hơn khu vực châu Âu có thể làm được từ trước tới giờ.

Apple mạnh tay giúp Hy Lạp trong khủng hoảng kinh tế

Ảnh minh họa.

Những ngân hàng Hy Lạp hiện bị đóng cửa và có những hạn mức rút tiền hàng ngày cũng như khan hiếm tiền tại ATM trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn. Do đó Apple đang dành cho các tài khoản iCloud Hy Lạp 30 ngày không tính phí dịch vụ.

Gã khổng lồ công nghệ này đã gửi thông tin trong thư điện tử tới những khách hàng, một trong số đó được công bố trên trang blog chuyên về iPhone của Hy Lạp Greek blog iPhoneHellas.

"Để tránh việc gián đoạn dịch vụ iCloud của bạn trong cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay và để đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào nội dung của bạn, chúng tôi đã mở rộng kế hoạch lưu trữ iCloud của bạn thêm 30 ngày không kèm thêm chi phí nào”, email này cho biết.

Apple cũng cảnh báo nếu khủng hoảng tiếp diễn, người dùng có thể vẫn gặp rắc rối.

"Chúng tôi sẽ không cố gắng để tính phí với kế hoạch lưu trữ của bạn cho đến 30 ngày sau ngày gia hạn ban đầu của bạn. Nếu chúng tôi không thể gia hạn thêm cho việc lưu trữ, bạn có thể cần phải giảm lưu lượng lưu trữ iCloud bạn sử dụng", email này cho biết thêm.

Người Hy Lạp cũng đang giúp Apple bằng cách sử dụng những đô la cuối cùng của họ để mua các thiết bị tiện ích trong đó có rất nhiều máy tính Mac, họ hy vọng sẽ bán lại được khi nền kinh tế được cải thiện.

Động thái của Apple càng nhấn mạnh khó khăn thực tế với những người dân Hy Lạp, đối tượng đang trở thành tâm điểm của những ánh mắt quốc tế cũng như hy vọng một sự thay đổi trong nền kinh tế nước này cùng một gói cứu trợ vững chắc.

Theo thông tin vừa được trang Bloomberg  công bố, Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ về những cải cách cần thiết để bàn về gói cứu nợ thứ 3 trong 5 nămvà sẽ vẫn ở lại liên minh châu Âu.

Thủ tướng Hy Lạp là Alexis Tsipras cuối cùng đã chấp thuận những yêu cầu khắt khe từ phía chủ nợ sau 17 giờ đàm phán tại hội nghị thưởng đỉnh khu vực châu Âu diễn ra ở Brussels, Bỉ vừa kết thúc vào 9 giờ sáng hôm nay (theo giờ địa phương).

Thủ tướng Bỉ cũng đã phần nào xác nhận khi đăng tải trên tài khoản Twitter của mình dòng chữ đơn giản “agreement” (chấp thuận).

Theo trang Twitter của nhà báo Ryan Heath của Politico, kế hoạch tài sản là 37,5 tỷ Euro cho trả nợ và 12,5 tỷ Euro cho các sáng kiến tăng trưởng. Nếu những thông tin này là đúng thì các gói cứu trợ có tổng giá trị 50 tỷ Euro (tương đương 55,83 tỷ USD), nhỏ hơn so với con số Hy Lạp đề nghị vào cuối tuần trước.

Heath cũng cho biết thêm sẽ có một khoản 25 tỷ Euro tái cấp vốn ngân hàng.

Những cải cách cơ cấu với nền kinh tế Hy Lạp sẽ phải được thông qua bởi quốc hội nước này vào thứ 4 tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine