Apple có thể sẽ ra mắt iPhone không viền màn hình

Lê Linh

21:48 15/06/2015

Ý tưởng này đã xuất hiện trên bản concept iPhone 6 nhưng vẫn chưa được hiện thực hóa.

Apple có thể sẽ ra mắt iPhone không viền màn hình

Ảnh minh họa.

Chuỗi cung ứng của Apple tiết lộ, gã khổng lồ này đang cân nhắc chuyển từ màn hình cảm ứng in-cell trên iPhone sang màn hình on-cell hoặc glass-on-glass. Vấn đề của màn hình in-cell đó là nó không thể xử lý những cú chạm vào các nút điều khiển xung quanh màn hình. Trong khi đó, cả hai công nghệ thay thế nói trên đều cho phép Apple sản xuất ra phiên bản không viền của một siêu phẩm smartphone khắc phục được tồn tại đang hiện hữu.

Cũng theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng, Apple đang trong nỗ lực phát triển một chiếc điện thoại sử dụng màn hình glass-on-glass được cho là mỏng tương tự như màn hình in-cell của các mẫu iPhone hiện tại. Công nghệ in-cell cũng đi kèm với khó khăn khi sản xuất màn hình có độ phân giải 4K cho thế hệ iPhone tương lai.

Họ cho hay, TPK – nhà cung cấp linh kiện chính của Apple, đang kết hợp một kính glass-on-glass nhiều lớp với một tấm film mỏng. Nhưng điểm ưu việt nhất mà nhà cung ứng có thể làm là tạo ra môt màn hình không mỏng hơn 8.5mm.

TPK tin rằng độ dày này hoàn toàn có thể giảm xuống còn 7.1mm – biết đâu đó lại là số đo chính xác trên iPhone 6 Plus! Liệu Apple sẽ đưa ra điều chỉnh gì khi ra mắt các mẫu iPhone trong năm nay? Thay đổi trên có được hiện thực hóa trong năm 2016 hay sau này? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Apple và một vài nhà cung ứng vẫn đang cùng hợp tác để sáng tạo những công nghệ mới. Họ mong rằng sẽ sớm sản xuất ra mẫu màn hình thích hợp với thiết kế không viền, cho phép iPhone sở hữu thêm các chức năng đến từ viền màn hình cảm ứng.

Những công ty khác, đơn cử như ZTE, cũng đã cho thấy màn hình viền siêu mỏng thực sự hữu ích khi giúp người dùng dễ dàng điều khiển những nút chức năng nhất định bằng cú chạm ngay cạnh viền màn hình cảm ứng. Vậy nên, chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng và chờ đợi sự trình làng của những đột phá vào một ngày không xa đến từ thủ lĩnh sáng tạo lừng danh.

Theo Trí Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine