Apple chính thức xác nhận tổ chức ra iPhone mới vào ngày 9/9

Việt Đức

06:59 28/08/2015

Đêm 27/8, giờ Việt Nam, Apple đã chính thức gửi lời mời tới giới báo chí và công nghệ tham dự sự kiện mùa Thu của hãng diễn ra vào ngày 9/9, được dự kiến ​​sẽ ra mắt cặp đôi sản phẩm iPhone mới, tạm gọi là iPhone 6S và 6S Plus.

Apple chính thức xác nhận tổ chức ra iPhone mới vào ngày 9/9

Hai mẫu iPhone 6 và 6 Plus. (Nguồn: EPA)

Sự kiện này sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng - giờ địa phương tại khán phòng Bill Graham Civic Auditorium với sức chứa khổng lồ lên tới 7.000 chỗ ngồi ở San Francisco.
Đây là địa điểm hoàn toàn mới với các sự kiện của Apple. Trước đây, Apple thường thuê tổ chức sự kiện ở trung tâm nghệ thuật Yerba Buena hay trung tâm Flint cùng thành phố có sức chứa khiêm tồn từ hơn 1.000 đến 2.000 chỗ ngồi. Điều này cho thấy sự kiện năm nay hứa hẹn sẽ được "Quả táo cắn dở" tổ chức một cách "siêu" hoành tráng, ồn ào. 
Như thường lệ, giấy mời tham dự sự kiện của Apple không ghi rõ nội dung sự kiện mà chỉ đưa ra các cấu slogan úp mở, gợi sự tò mò. Sự kiện 9/9 sắp tới cũng vậy. Trên giấy mời của Apple chỉ có một câu slogan nổi bật: "Hey Siri, give us a hint," và không hề có bất kỳ sự đề cập rõ ràng nào về một chiếc iPhone mới mà lại là một gợi ý một sự nâng cấp trợ lý ảo Siri.

Tuy nhiên, với một sự kiện mang tính chu kỳ ra mắt sản phẩm mới của Apple cũng như những tin đồn xung quanh mẫu iPhone sắp tới dồn dập xuất hiện gần đây thì không có quá nhiều nghi ngờ về khả năng Apple ra mắt mẫu iPhone mới.

Hơn hai phần ba doanh thu của Apple đến từ iPhone. Do vậy, hãng luôn rất thận trọng trước các tuyên bố liên quan tới dòng sản phẩm "con cưng" này và luôn khéo léo gây ra sự tò mò với người tiêu dùng xung quanh các tin đồn trước khi ra mắt sản phẩm.

Theo thông lệ, mẫu iPhone tiếp theo của Apple ra mắt năm nay sẽ mang ký hiệu "S," có nghĩa là thiết bị mới có khả năng sẽ không có thiết kế tính năng phần cứng mới, nhưng thay vào đó có thể bao gồm các nâng cấp khác, như cách Siri, trợ lý giọng nói của Apple, đã được thêm vào iPhone 4S.

Apple dự kiến ​​sẽ bổ sung công nghệ ForceTouch vào các thiết bị mới, cho phép iPhone phân biệt các lực tương tác khác nhau trên màn hình. Công nghệ mới này có thể sẽ yêu cầu iPhone mới trang bị một bộ vi xử lý nhanh hơn. Ngoài ra, iPhone mới cũng có thể được nâng cấp camera, cũng như thêm các lựa chọn màu sắc trong phần biên tập ảnh.
 
Bìa giấy mời tham dự sự kiện 9/9 của Apple.
Thậm chí, theo một bài báo đăng trên Forbes dịch từ bản tin tiếng Trung trên trang tin tức của Đài Loan, Economic Daily News, Apple có thể sử dụng chất liệu nhôm sêri 7.000 trên iPhone 6S Plus. Chất liệu nhôm này đang được sử dụng trên mẫu đồng hồ Apple Watch Sport và được cho là cứng hơn 60% so với chất liệu nhôm được sử dụng trên mẫu iPhone 6 Plus.

Bên cạnh cặp đôi iPhone 6S/6S Plus, tại sự kiện 9/9 tới, Apple được dự kiến sẽ chính thức phát hành hệ điều hành di động iOS 9, hê điều hành cho máy Mac - OS X El Capitan, và hệ điều hành cho Apple Watch - watchOS 2 cũng như được kỳ vọng sẽ cho ra mắt mẫu máy tính bảng đồn đoán từ lâu, iPad Pro hay phiên bản mới của bộ giải mã tín hiệu truyền hình, Apple TV.

Theo Vietnam Plus

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine