Ảo giác iPhone cũ chạy chậm mỗi khi thế hệ mới ra đời

Minh Minh

16:56 08/10/2015

Các nhà nghiên cứu nhận thấy tâm lý chung của người sử dụng là luôn cảm thấy như chiếc iPhone đang dùng của mình bỗng hoạt động chậm chạp khi có sản phẩm đời mới xuất hiện.

Ảo giác iPhone cũ chạy chậm mỗi khi thế hệ mới ra đời

Ảnh minh họa.

Bạn đang dùng iPhone 6, chiếc điện thoại mới nhất của Apple, và cảm thấy rất hài lòng với lựa chọn của mình. Máy chụp ảnh đẹp, chạy nhanh. hoạt động mượt mà.

Thế rồi Apple tung ra iPhone 6s. Bỗng nhiên bạn thấy iPhone 6 như đang chạy chậm hơn, pin hết nhanh hơn một chút so với trước đây. Bạn cho rằng điện thoại của mình đang cũ đi, không còn "sung sức" như xưa.

Có thể đúng là iPhone dùng lâu không còn hoạt động nhanh, hay các phiên bản hệ điều hành mới chứa những yếu tố không tương thích với bộ vi xử lý đời cũ. Tuy nhiên, công ty nghiên cứu Statista (Đức) cho rằng đây còn là vấn đề tâm lý.

Statista cho biết từ khóa tìm kiếm "iPhone slow" (iPhone chậm chạp) luôn tăng vọt trên Google Trends sau khi iPhone thế hệ mới được bán ra vài tuần. Có thể đó là lý do thôi thúc nhiều người mua thiết bị mới để không cảm thấy bị tụt hậu.

Giới phân tích cũng nhận định, chu kỳ nâng cấp smartphone của người dùng đang ngày càng rút ngắn. Dù những chiếc điện thoại ra đời cách đây 1-2 năm vẫn hoạt động tốt, hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu nhưng vẫn khiến nhiều người không thỏa mãn, nhất là khi họ nhìn thấy sản phẩm thế hệ mới trông đẹp hơn, nhanh hơn, thời thượng hơn.

Theo sohoa.vnexpress.net

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ